`
Trang chủ / Giới thiệu

Văn bản - chứng chỉ sp gạch nhẹ

GẠCH  BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC (GẠCH NHẸ - GẠCH BLOCK NHẸ)                               

1.  Tỉ trọng nhẹ

Từ 800 – 850kg/m3, tương đương 1/2 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ, 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường.

  • Giúp giảm tải trọng tòa nhà giảm kết cấu móng dầm cột.
  • Giúp giảm chi phí xây thô từ 10 -> 12%.
  • Giúp giảm tiêu hao nhân công, đẩy nhanh tiến độxây dựng.

2. Tính bảo ôn cách nhiệt cao:

Hệ số dẫn nhiệt khoảng0.11 -> 0.22W/mok, bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bêtông thông thường.

Sử dụng sản phẩm gạch nhẹ - gạch bê tông khí chưng áp sẽ giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hoà.

Gạch bê tông khí chưng áp có chiều dày 20cm sẽ tương đương hiệu quả bảo ôn của tường gạch đất nung có chiều dày 49 cm.

3. Cách  âm tốt:

Gấp 2 lần gạch xây thông thường nhờ kết cấu nhiều lỗ khí phân bổ đều đặn với mật độ cao trong mỗi viên gạch nhẹ - gạch bê tông khí. Độ cách âm gạch nhẹ - Gạch Bê tông khí chưngáp từ 40db –> 47db trong khi gạch xây thông thường từ 20db –> 28db.

4. Tính chịu nhiệt:

Khi ở nhiệt độ 6000C,cường độ kháng nén của gạch nhẹ - gạch bê tông khí chưng áp tương đương với khiở nhiệt độ thường vì vậy tính năng chốngcháy của gạch nhẹ - gạch bê tông khí chưng áp trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấpI theo tiêu chuẩn Quốc gia

5. Khả năng chịu chấn động tốt:

Vì trọng lượng của gạch nhẹ - gạch bê tông khí thấp nên trọng lực đặt lên mặt đất thấp. Với kết cấu thể xốp, nên gạch nhẹ (bê tông khí chưng áp – AAC) có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năngchiụ động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.

6. Có các kích thước phù hợp

Linh hoạt trong kích thước gạch giúp tăng diện tích sử dụng.

 7. Gia công dễ dàng:

Gạch nhẹ - gạch bê tông khí có thể khoan, cắt,đóng đinh v.v… cũng như có thể thêm cốt thép vào trong khi thi công, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công.

8. Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện vớimôi trường:

Gạch block siêu nhẹ (bê tông khí chưng áp – AAC) có thể sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, tuỳ theo điều kiện của từng vùng, đồng thời có thể tận dụng các loại phế thải công nghiệp khác. Trong quá trình sản xuất công nghiệp không phát thải khí, chất thải rắn, nước thải ra môi trường.

Gạch nhẹ - Gạch block“Bê tông khí chưng áp - AAC ”

Gạch nhẹ - Gạch block“Bê tông khí chưng áp - AAC ” là sản phẩm gạch xây cao cấp, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Gạch có trọng lượng thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, chịu chấn động cao và đặc biệt thân thiện với môi trường, được sản xuất ở 3 dạng là gạch tiêu chuẩn, khối lớn hoặc panel.

Gạch nhẹ - Gạch block“Bê tông khí chưng áp - AAC ” đã được sử dụng thành công ở Châu Âu từ những năm đầu thế kỷ trước và hiện nay nó trở thành vật liệu xây tường chủ yếu ở Châu Âu, Châu Á và nhất là tại Trung Quốc

Gạch nhẹ - Gạch block“Bê tông khí chưng áp - AAC ” là một loại bê tông nhẹ chứa một khối lượng lớn các lỗ rỗng nhân tạo bé và kín có dạng hình cầu.

Nguyên liệu tạo thành: xi măng, cát vàng, vôi và các phụ gia tạo khí.

Nguyên liệu được nghiền mịn và phối trộn định lượng chính xác sau đó được dưỡng hộ và cắt trước khi cho vào chưng hấp.

Gạch block bê tông khí chưng áp (AAC) bắt đầu phát triển tại Châu Âu vào năm 1923 và tới năm 1930 trở thành sản phẩm mang tính thương mại và nhanh chóng được phổ biến trên toàn thế giới.

Năm 1995, trên thế giới sản xuất hơn 31 triệu m3 ở khoảng 250 nhà máy. Đến nay sản phẩm này phát triển rất mạnh, riêng Trung quốc có khoảng 650 dây chuyền sản xuất AAC với công xuất gần 75 triệu m3 (tương đương 52 tỷ viên gạch QTC)

Ở Việt Nam, với những định hướng và chính sách ưu đãi của chính phủ về “chương trình phát triển vật liệu xây không nung” đã được cụ thể hóa bằng 2 quyết định: Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2010.

Bộ xây dựng quyết liệt triển khai VLXD không nung

Bộ Xây dựng vừa tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 16/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung (gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp aac), hạn chế sản xuất, sử dụng gạch sét nung, với sự tham dự của đại diện các TCty, Cty thuộc lĩnh vực sản xuất VLXD, lãnh đạo Sở Xây dựng các tỉnh thành phía Bắc từ TT-Huế trở ra.

Tăng cường sử dụng VLXD không nung (gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp aac) nhằm hạn chế sử dụng tài nguyên đất sét, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh: "Đề nghị lãnh đạo sở Xây dựng các tỉnh (còn tồn tại các lò gạch thủ công) tăng cường và chủ động tham mưu cho UBND tỉnh quyết liệt xóa bỏ lò gạch thủ công theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như Bộ Xây dựng đã đặt ra".
Những con số lo ngại
Số liệu thống kê của Vụ VLXD cho biết, riêng năm 2011, sản lượng gạch sét nung của cả nước ước đạt 20,9 tỷ viên, chiếm 83,7% tổng số vật liệu xây, sản lượng gạch sản xuất bằng lò thủ công vẫn chiếm tỷ lệ lớn, khoảng 35 - 40%.
Trong khi đó, theo phân tích của Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam thì, để sản xuất ra 1 tỷ viên gạch đất sét nung quy tiêu chuẩn cần sử dụng 150 nghìn tấn than, phát thải 0,57 triệu tấn khí CO2 ra môi trường và tiêu tốn khoảng 1,5 triệu m3 đất sét. Khối lượng đất sét này, nếu khai thác với độ sâu 2m, sẽ trải rộng trên diện tích 75ha đất nông nghiệp.
Quy hoạch tổng thể phát triển VLXD (gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp aac) đến năm 2020, nhu cầu sử dụng vật liệu xây của nước ta ước khoảng 42 tỷ viên. Số lượng này, nếu dùng hoàn toàn bằng gạch sét nung, sẽ tiêu tốn mỗi năm từ 57 - 60 triệu m3 đất sét, tương ứng với 2.800 - 3.000ha đất nông nghiệp, bằng diện tích của một xã. Nói cách khác, nếu không có biện pháp mạnh mẽ, kịp thời phát triển vật liệu thay thế thì mỗi năm, chúng ta có nguy cơ mất trắng một xã để lấy đất nông nghiệp làm gạch sét nung.
Chính sách quyết liệt
"Sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp aac) không những giúp chúng ta gìn giữ đất nông nghiệp, góp phần bảo đảm an ninh lương thực quốc gia mà còn góp phần quan trọng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm chi phí xử lý phế thải của các ngành công nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế chung cho toàn xã hội" - Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam nói.
Ngay từ năm 2010, Bộ Xây dựng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg vào ngày 28/4/2010về Phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp aac) đến năm 2020. Theo đó, phát triển sản xuất và sử dụng loại vật liệu này thay thế gạch sét nung đạt tỷ lệ 20 - 25% vào năm 2015 và từ 30 - 40% vào năm 2020.
Song xuất phát từ thực tế hiện nay, việc sử dụng gạch sét nung vẫn chiếm tỷ lệ lớn trong các công trình xây dựng (83,7%) và tại nhiều địa phương vẫn còn tồn tại phổ biến lò gạch thủ công, như các tỉnh thành: Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Long, An Giang... Nên Bộ Xây dựng tiếp tục tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng VLXD không nung, hạn chế sản xuất, sử dụng gạch sét nung, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sử dụng tài nguyên đất sét, nhiên liệu hóa thạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong sản xuất gạch sét nung.
Chỉ thị nêu rõ: UBND các tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng tiếp tục xây dựng lộ trình giảm dần việc sản xuất, sử dụng gạch sét nung, tiến tới chấm dứt sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng sử dụng nhiên liệu hoá thạch phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.
Theo tinh thần Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã đưa ra những quy định cụ thể về công nghệ sản xuất gạch đất sét nung; quy định lộ trình cụ thể xóa bỏ lò gạch thủ công, thủ công cải tiến, lò đứng liên tục và lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, khu vực các tỉnh đồng bằng, thành phố trực thuộc Trung ương, các khu vực thị xã, thị tứ, khu dân cư, gần khu vực canh tác trồng lúa và hoa màu của các tỉnh còn lại phải chấm dứt hoạt động và năm 2012 với lò thủ công và thủ công cải tiến. Đối với lò đứng liên tục, chậm nhất vào năm 2015 phải chấm dứt hoạt động. Ngoài ra, Bộ cũng quy định các tiêu chuẩn sản phẩm VLXD không nung (gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ, gạch bê tông khí chưng áp aac) cũng như việc sử dụng VLXD không nung trong các công trình xây dựng.


(Theo báo xây dựng điện tử)

Gạch siêu nhẹ là gì? Có nên dùng gạch siêu nhẹ để xây nhà không?

Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch siêu nhẹ được biết đến dưới tên gọi của một loại gạch không nung, gạch block.Có trọng lượng rất nhẹ so với các loại gạch không nung và gạch đất nung khác. Nhưng chất lượng của gạch siêu nhẹ lại trái ngược với trọng lượng của chúng. Sản phẩm này đã được nhà nước ho phép lưu hành là một vật liệu xây dựng đạt chuẩn quốc tế.

Vậy sản phẩm gạch siêu nhẹ được sản xuất như thế nào? Chúng được sản xuất từ xu măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch bên trong có những khoảng rỗng như hình thức tổ ong. Với cấu tạo xống nên tỉ trọng của gạch rất nhẹ từ 600-900 kg/m3 tức bằng 1/2 so với gạch nung thường về dễ khoan, cắt hay đóng đinh trực tiếp lên bề mặt gạch. Nhẹ hơn nên có thể nổi trên nước.

Công trình sử dụng gạch siêu nhẹ

Vậy có nên sử dụng gạch siêu nhẹ để xây nhà không?
 
Gạch siêu nhẹ là một loại vật liệu xây dựng mới hiện nay. Nhưng với những lợi ích của nó đem lại chúng ngày càng được khuyến kích sử dụng trong việc xây dựng các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, kho xưởng

Ưu điểm của gạch siêu nhẹ:

+ Sản phẩm cách âm, cách nhiệt tốt, tránh nóng, hạn chế tiếng ồn bên ngoài, tạo được không gian yên tĩnh, thoải mái.
+ Thời gian thi công nhanh hơn 30-50% so với gạch thường kéo theo giảm được chi phí cho nhân công, bớt được khoảng 12-15% cho chi phí xây thô. Giảm được 15-20% khối lượng thép với kết cấu khung chính.
+ Vật liệu gạch không nung siêu nhẹ này còn có ưu điểm thân thiện với môi trường từ sản xuất tới tiêu thụ, không gây độc hại và có thể tái sản xuất dễ dàng.

Nhược điểm gạch siêu nhẹ:

Bên cạnh nhưng ưu điểm chúng vẫn còn những hạn chế nhất định như khả năng chịu lực theo phương nganh yếu, không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, do các tấm xốp và lưới thép làm sẵn không thể uống cong. Chúng không dễ dàng để cắt xén tùy tiện cũng như không có khả năng chống thấm tốt vì thế không dùng cho khu vự phòng tắm, nhà vệ sinh. chân tường có tiếp xúc với nước.

Công ty CP sông đáy hồng hà dầu khí đang có một dây chuyền sản xuất gạch siêu nhẹ, gạch chống nóng hiện đại và chất lượng nhất Hà Nội. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng gạch siêu nhẹ, gạch không nung để xây nhà thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 09456.12.868 để được tư vấn cũng như báo giá gạch rẻ nhất nhé!

Gạch siêu nhẹ chống nóng, gạch bê tông chống nóng

Gạch bê tông nhẹ chống nóng, gạch siêu nhẹ chống nóng là tên thường gọi của gạch bê tông khí chưng áp AAC. Sản phẩm là một trong nhiều loại gạch không nung, gạch bê tông khí ACC có tác dụng chống nóng khá tốt.

Sản phẩm gạch siêu nhẹ

Việc sử dụng những dòng gạch này sẽ giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hòa. Gạch bê tông khí chưng áp có chiều dày 20 cm sẽ tương đương hiệu quả bảo ôn của trường gạch đất nung có chiều dày 29 cm. Gạch vê tông nhẹ chống nón còn chứa rất nhiều các ưu thế khác như: 
Tỉ trọng nhẹ: 
- Giúp giảm tải trọng tòa nhà giảm kết cấu móng dầm cột
 - Giúp giảm được chi phí xây thô từ 10 -> 12%
 - Giúp giảm tiêu hao nhân công, đẩy nhanh tiến độ xây dựng.
 Cách âm tốt: 
- Độ cách âm gạch nhẹ từ 40 db -> 47 db trong khi gạch xây thông thường từ 20 db -> 28 db 
Tính chịu nhiệt: Tính năng chống nóng gạch bê tông khí chưng áp trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn quốc gia.
Khẳ năng chiu chất động tốt: với kết cấu thể xốp, nền gạch block siêu nhẹ có được khẳ năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.
Gạch có kích thước phù hợp:

Linh hoạt trong kích thước gạch giúp tăng diện tích sử dụng.

Tường 200mm giảm xuống 150mm

Tường 100mm giảm xuống 80mm.

Gia công dễ dàng: vì nhẹ nên có thể khoan, cắt đóng định, thêm cốt théo vào trong thi công, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công.
Gạch linh hoạt trong sản xuất và hợp với môi trường.

Gạch siêu nhẹ- vật liệu xây nhà ưu việt

Việc ứng dụng những loại vật liệu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, kho xưởng đã trở thành su hướng trong xây dựng hiện nay bởi những lợi ý về hiện quả kinh tế, bảo vệ môi trường, bền vững mà vẫn đẹp.

Xem thêm...

Ưu điểm của gạch không nung bê tông siêu nhẹ

Cần phải kể đến loại gạch siêu nhẹ đang dẫn được biết đến trong xây dựng ngày nay. Với những tính năng ưu việt, khắc phục các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống còn hạn chế.

Cụ thể với gạch nung sản phẩm sẽ nặng, thi công chậm vì mang tính thủ công nhiều hơn hay với gạch ceramic, granite nhân cũng đều cần đến khai thắc trong tự nhiên. Dùng gạch siêu nhẹ vừa có hiệu quả kinh tế như giảm được chi phí nền móng thi công nhanh và quan trọng là đạt được tính thẩm mỹ có những tính năng mới trong xây dựng.

Gạch siêu nhẹ

Vậy gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch nhẹ là loại gạch block được chế tác từ xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp (có thể có) chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch bên trong có những khoảng rỗng như hình thức tổ ong. Do xốp nên tỉ trọng của gạch rất nhẹ từ 
600 – 900kg/m3 (D600 – D900) tức bằng ½ so với gạch nung thường và dễ khoan, cắt hay đóng đinh trực tiếp lên bề mặt gạch. Nhẹ hơn nước nên có thể nổi trên nước.

Kích thước chuẩn của gạch siêu nhẹ là 100x200x400 mm tương đương với 8 viên gạch đất nung (50x100x200 mm) việc này sẽ tiế kiệm được thời gian thi công, vật liệu sử dụng như xi măng, cát trong xây dựng. Trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên D800 như vậy cùng một kích thước xây dựng thì xây bằng gạch nung sẽ nặng gấp đôi so với gạch siêu nhẹ

Sản phẩm gạch siêu nhẹ có nhiều chủng loại trên một loại gạch để có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình phụ trợ nhỏ đến các công trình kiến trúc cao tầng, giá thành phù hợp với từng công trình. Có nhiều mẫu dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ:

- Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những tính năng ưu việt như cách âm tốt, tránh nóng, hạn chế được tiếng ồn bên ngoài, tạo được không gian yên tính , thoải mái. 

- Thời gian thi công nhanh hơn khoảng 30-50% so với gạch thường kéo theo giảm được chi phí cho nhân công, bớt 12-15% chi phí xây thô. Giảm được 15-20% khối lượng thép với kết cấu khung chính. Theo tính toán nếu xây 100 triệu đồng gạch nung thì xây gạch nhẹ chỉ mất khoảng 80 triệu.

- Là sản phẩm thân thiện với môi trường từ sản xuất tới tiêu thụ, không độc hại và có thể tái sản xuất dễ dàng.

Hạn chế của gạch siêu nhẹ là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh. Lý do vì các tấm xopps và lưới thép làm sẵn không thể uốn cong, không dễ dàng để cắt xén tùy tiện cũng như không có khẳ năng chống thấm tốt dó đó không nên cùng cho khu vực phòng tăm, nhà vệ sinh, chân tường có tiếp xúc với nước.

So sánh giá gạch nhẹ và gạch đỏ

Các vật liệu không nung đang dần tiến vào thị trường Việt Nam những người dân vẫn đang băn khoăn về việc giá thành sản phẩm. Nhiều người lo lắng về chất lượng cũng như giá cả của gạch không nung, gạch siêu nhẹ hay gạch bê tông khí chưng áp AAC.

 Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn có những thông tin cơ bản nhất về giá gạch nhẹ cũng như chất lượng sản gạch siêu nhẹ để mọi người có thể biết.

Thi công gạch siêu nhẹ

 1. Giá thành sản phẩm

Sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp sản xuất trong dây chuyền công nghệ của Đức qua các khâu kiểm định về chất lượng sản phẩm, chất lượng dây chuyền và được đưa ra thị trường với giá thành không qua 1 khâu trung gian nào. 
Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá chi tiết từng loại gạch nhé.

2 . Chất lượng sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp AAC :

Gạch bê tông khí chưng áp có các ưu điểm nổi bật sau:
- Khối lượng riêng nhẹ: khi các bạn cầm viên gạch trên tay có lẽ mới thật sự cảm nhận được điểm khác biệt giữa gạch đỏ và gạch bê tông nhẹ.

- Sản phẩm các âm, cách nhiệt, độ co ngót tiêu chuẩn chống thấm tốt: tất cả những sản phẩm đều đã được đưa đi kiểm định tại viện khoa học công nghệ.

3. Việc thi công

- Có khối lượng riêng nhỏ, kích thước 1 viên gạch bê tông nhẹ = 12 viêc gạch đỏ nên việc thi công chắc chẳn sẽ nhanh hơn việc thi công gạch đỏ.
- Khi dùng gạch tông nhẹ có thể dùng được các loại vữa bình thường. Mặc dù có loại vữa chuyên dùng những nếu chỉ xây các công trình ở cá nhân thì không nhất thiết phải dùng loại vữa chuyên dụng. 
- Gạch bê tông khí chưng áp có bề mặt bằng phẳn, việc tạo rãnh, khoan lỗ để đi đường điện, đường nước rất nhẹ nhàng về đơn giản.
- Gạch bê tông nhẹ có thể cưa được ,nên sẽ tiết kiệm được vật liệu, viên gạch được cưa nhìn sẽ vuông vắn, việc cưa gạch cũng rất là nhẹ nhàng
- Gạch bê tông nhẹ khi xây được dùng búa cao su gõ nên rất chăc chắn , mạch xây rất đẹp mắt.
- Gạch bê tông nhẹ có bề mặt rất phẳn, khi thi công mach rất đẹp nên việc chát tường, bả tường rất nhanh.
Các bạn có nhu cầu sử dụng gạch siêu nhẹ hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé.Điện thoại: 09456.12.868

Gạch siêu nhẹ - Vật liệu xây dựng hiện đại

Việc ứng dụng những loại vật liệu nhẹ và bền, vật liệu nhân tạo vào các công trình dân dụng như: xây dựng nhà ở, công trình phụ, kho xưởng…đã trở thành xu hướng trong xây dựng hiện nay bởi chúng đem lại hiệu quả kinh tế cao, bảo vệ môi trường , đẹp mà vẫn bền vững.

 

Gạch siêu nhẹ trong xây dựng

 

Gạch siêu nhẹ - Vật liệu xây nhà ưu việt


Trong đó phải kể đến những loại gạch siêu nhẹ đang dần được biết đến trong ngành xây dựng hiện nay, sở dĩ chúng được mệnh danh là loại vật liệu của tương lai bởi những tính năng ưu việt mà loại vật liệu này đem lại, khắc phục được các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống mắc phải.
Cụ thể, đối với loại gạch nung sản phẩm sẽ có khối lượng rất nặng, thi công chậm vì mang tính thủ công nhiều hơn hay với gạch ceramic, granite nhân cũng vậy đều phải khai thác trong tự nhiên. Thay thế bằng  gạch siêu nhẹ vừa có hiệu quả kinh tế vừa bảo vệ được môi trường như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh và quan trọng là đạt được tính thẩm mỹ cao, có được những tính năng mới trong xây dựng.

Gạch siêu nhẹ là gì?

gạch nhẹ : là loại gạch được chế tác từ hỗn hợp xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp (nếu có), chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch có được những khoảng rỗng như hình thức tổ ong. Do xốp và có khoảng cách nên tỉ trọng của gạch rất nhẹ chỉ từ 600 –đến 900kg/m3 (D600 – D900 theo xây dựng) tức là chỉ bằng ½ so với gạch nung thường và chúng rất dễ khoan, cắt hay đóng đinh trực tiếp lên trên bề mặt gạch. Sản phẩm nhẹ hơn nước nên có thể nổi trên nước.
Kích thước chuẩn của gạch siêu nhẹ là : 100 x 200 x 400 mm (cao x rộng x dài ) sản phẩm tương đương với 8 viên gạch đất nung (50 x 100 x 200 mm), kích thước này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được thời gian thi công, tiết kiệm vật liệu liên kết như xi măng, cát trong xây dựng. Theo thông tin thì trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên D800, như vậy với cùng một kích thước xây dựng thì khi xây dựng bằng gạch nung sẽ nặng gấp đôi so với gạch siêu nhẹ.
Sản phẩm gạch siêu nhẹ trong xây dựng có nhiều chủng loại trên một loại gạch để bạn có thể lựa chọn và sử dụng rộng rãi . Từ những công trình phụ trợ nhỏ cho đến các công trình kiến trúc cao tầng, giá thành phù hợp với mọi loại công trình. 

Những ưu điểm của gạch siêu nhẹ AAC

Các đặc tính nổi bật của loại gạch siêu nhẹ chống nóng bê tông khí chưng áp dùng trong xây dựng . Gạch nhẹ AAC là loại vật liệu sử dụng thay thế gạch nung truyền thống với các ưu điểm vượt trội : Nhẹ ,cách âm tốt , chống nóng hiệu quả ,..

 1. Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất xây dựng:

 

 

gạch siêu nhẹ Bê tông khí chưng áp -AAC có tỷ trọng khối lượng từ 400 - 1000kg/m3 và  chỉ tương đương 1/3 trọng lượng gạch đặc, 2/3 là gạch rỗng 2 lỗ, chỉ bằng 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường. Các loạicông trình kiến trúc sử dụng AAC cho phép giảm trọng tải tòa nhà suống mức thấp nhất giapr áp lực đè ép xuống nền móng, giảm 10 - 12% chi phí kết cấu so với gạch xây dựng truyền thống, có thể giảm 10 - 15% chi phí xây dựng thô. Do trọng lượng nhẹ nên tốc độ xây dựng tang gấp 2 - 3 lần so với vật liệu truyền thống.


2. Tính năng bảo ôn và cách nhiệt cao: 


Hệ số dẫn nhiệt của loại Gạch này chỉ bằng 1/4  đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch đất nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của các loại gạch bê tông thông thường. Vật liệu cho phép giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hòa.


3. Tính năng cách âm tốt của vật liệu : 


Gạch siêu nhẹ bê tông khí chưng áp -AAC có kết cấu với nhiều lỗ khí, lượng lỗ khí này được phân bố đều đặn với mật độ cao, chính vì vậy nó có tính năng cách rất âm tốt . So với vật liệu gạch xây thông thường khả năng cách âm tốt hơn gấp tới 2 lần.


4. Tính chịu nhiệt: 


Tính năng chống cháy của gạch chống nóng chịu nhiệt  Bê tông khí chưng áp -AAC trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn Quốc gia.


5. Khả năng chịu chấn động : 


Với kết cấu thể xốp với nhiều lỗ khí, gạch siêu nhẹ Bê tông khí chưng áp -AAC có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chiụ động đất tốt hơn hẳn so với các loại gạch xây thông thường.


6. Gia công dễ dàng: 


gạch nhẹ Bê tông khí chưng áp -AAC có thể khoan và cắt, đóng đinh dễ dàng....Cũng như có thể cốt thép, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt hơn trong thi công.


7. Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường: 


Gạch siêu nhẹ có thể sản xuất từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, tuỳ theo điều kiện của từng vùng và đồng thời có thể tận dụng các loại phế thải công nghiệp khác. Trong quá trình sản xuất công nghiệp sản phẩm không phát thải khí, chất thải rắn, nước thải ra ngoài môi trường.

 

Sự khác biệt giữa gạch nhẹ và gạch truyền thống

Vì tích hợp nhiều tính năng ưu việt nên gạch siêu nhẹ ngày càng được biết đến rộng rãi và sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng dân dụng. Từ nhà ở cao tầng cho đến văn phòng hay kho xưởng…

Những hiệu quả thiết thực mà sản phẩm gạch nhẹ mang lại tất cả chúng ta những người thực thi đều có thể thấy nhất là các gia chủ . Sau một thời gian đưa vào sử dụng họ nhận ra rằng : kết cấu của những ngôi nhà được xây dựng bằng loại vật liệu này cho thấy đây là loại gạch chống nóng tốt , cách âm , cách nhiệt tốt với môi trường, tránh nóng và lạnh tốt, hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài, vật liệu tạo được không gian yên tĩnh, thoải mái cho những ai song trong đó.

 

Gạch siêu nhẹ và những ưu điểm

Khi ứng dụng loại vật liệu này vào trong xây dựng sẽ cho ra kết quả là  : Thời gian thi công nhanh hơn 30 – 50% so với những loại gạch thường dung trước đây . Kéo theo đó là sẽ giảm được chi phí cho nhân công, bớt được  12- 15% chi phí xây thô cho công trình. Giảm tới 15 – 20% khối lượng thép với kết cấu khung hình  chính. Theo thống kê, nếu ta xây 100 triệu đồng tiền gạch nung thì với xây gạch nhẹ chúng ta chỉ mất khoảng 80 triệu đồng vậy là đã tiết kiệm được 1/5 lượng vốn phải đầu tư cho công trình.

Ngoài ra ở loại vật liệu này còn có ưu điểm vượt trội đó là thân thiện với môi trường từ khâu sản xuất tới tiêu thụ, sản phẩm không độc hại và có thể tái sản xuất dễ dàng không gây ô nhiễm.

Thế nhưng đối với loại vật liệu gạch siêu nhẹ này vẫn còn có những hạn chế nhất định như : khả năng chịu lực theo phương ngang sẽ yếu hơn các loại vật liệu khác, kém linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, do là các tấm xốp và lưới thép làm sẵn không thể uốn cong theo thiết kế, không dễ dàng để có thể cắt xén tùy tiện cũng như không có khả năng chống thấm tốt, vì thế sản phẩm không dùng được cho khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh chân tường có tiếp xúc trực tiếp với nước.

Nhìn chung sản phẩm gạch siêu nhẹ là một sản phẩm tối ưu và có các ưu điểm có thể  làm lu mờ các loại vật liệu truyền thống khác.

xem thêm...

>> Những ưu điểm của gạch siêu nhẹ AAC

>> Gạch siêu nhẹ - Vật liệu xây dựng hiện đại

Gạch siêu nhẹ và những điều bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu trong ngành vật liệu xây dựng, có rất nhiều chủng loại với kích cỡ và tính chất đa dạng, trong đó đa dạng nhất là các sản phẩm về gạch xây dựng.

Trước đây loại gạch được sử dụng phổ biến nhất là gạch đất nung, nhưng hiện nay với công nghệ kĩ thuật phát triển đã ra đời rất nhiều loại gạch khác như gạch siêu nhẹ, gạch đất nung và nhiều sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Vậy gạch siêu nhẹ là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến tên của loại gạch này cũng như những đặc điểm của loại sản phẩm này chưa? Nếu chưa bao giờ nghe đến tên hay cũng chỉ biết sơ qua thôi thì hãy cùng chúng tôi tfim hiểu kĩ về loại gạch này nhé. 

Thế nào là gạch siêu nhẹ

Gạch nhẹ bao gồm hai loại đó là gạch không nung bê tông bọt và gạch  thực chất chính là gạch không nung bê tông, nó bao gồm hai loại là gạch không nung bê tông bọt và gạch bê tông khi chưng áp, có thể nói thực chất nó cũng chỉ là loại gạch không nung bê tông. Loại gạch này được sản xuất dưới sự kết hợp của xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chât tạo bọt.. từ đó tọa nên kết cấu rỗng cho viên gạch. Do có kết câu rỗng và đặc trưng xốp nên trọng lượng của viên gạch rất nhẹ, chỉ tầm bằng 1/3 gạch đất nung. Thậm chí nó còn có thể nổi lên trên mặt nước do trọng lượng siêu nhẹ. 

Vì sao gọi là gạch siêu nhẹ

Các loại gạch hầu hết đều sử dụng nguyên liệu giống nhau đều có thành phần bê tông tuy nhiên sự khác biệt nằm ở quy trình sản xuất đã tạo nên sự khác biệt của loại gạch siêu nhẹ này. Được sản xuất với công nghệ khá lạc hậu đóng khuôn tay và bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên hiện nay loại gạch bê tông tạo  bọt được sản xuất không nhiều. Còn loại gạch bê tông chưng áp khí sử dung công nghệ hiện đại hơn để sản xuất, bột nhôm tạo khí và tất cả đều được sử dụng máy móc hiện đại nên đạt chất lượng và vẫn được sử dụng khá nhiều. Còn gạch siêu nhẹ, nó có cái tên này là vì chính những thành phần trong viên gạch, thành phần khí trong viên gạch được xếp đều dạng ô tinh thể, có khả năng chịu lực cao và chiếm đến 80% thể tích toàn viên gạch thế nên nó có thể nổi lên trên mặt nước điều mà không một viên gạch nào có thể làm được. 

Ưu điểm của gạch siêu nhẹ

Vì có rất nhiều tính năng nổi bật ví dụ như trọng lượng nhẹ, nổi lên mặt nước, chịu áp lực cao nên hiệp nay loại gạch này ngày càng phổ biến hơn và được sử dụng trong rất nhiều công trình dân dụng từ lớn đến nỏ như công trình nhà ở, văn phòng, nhà xưởng hay những công trình đòi hỏi tính kiên cố cao.

Gạch nh còn có những ưu điểm vượt trội hơn như khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống ồn một cách hiệu quả. Ngoài ra khi biết kết hợp thêm với vật liệu cách nhiệt khác sẽ giúp công trình của bạn tăng thêm độ yên tĩnh, thoải mái hơn rất nhiều. 

Đặc điểm ưu việt tiếp theo đó chính là thời gian thi công nhanh, giảm từ 30 - 50% so với các loại gạch thông thường. Công trình sử dụng loại gạch này sẽ tiết kiệm được chi phí rất đáng kể như: chi phí cho nhân công, chi phí cho lượng vôi vữa. Do đó khi sử dụng gạch bê tông nhẹ sẽ giảm được chi phí rất đáng kể, tiết kiệm ngân sách nhiều hơn so với dùng gạch đất nung.

Gạch siêu nhẹ còn giúp bảo vệ môi trường không gây ô nhiễm do được sản xuất từ các nguyên liệu thân thiện và còn có thể tái sản xuất một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Gạch siêu nhẹ tuy giá thành hơi cao nhưng là loại gạch chống nóng tốt có thể giảm thiệt hại đáng kể khi không may công trình gặp hỏa hoạn

Tuy nhiên loại gạch này cũng có những nhược điểm và người dùng cũng không thể bỏ qua ví dụ như nó chỉ có khả năng chịu lực theo phương ngang, không linh hoạt với nhiều loại công trình, cũng không có khả năng chống thấm tốt nên không thích hợp để xây dựng ở những khu vực tiếp xúc nhiều với nước.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ

Ngày nay người ta nhận ra rằng vật liệu truyền thống còn hạn chế về rất nhiều mặt ví dụ phải đào đất sét lên để nặn thành gạch sau đó phải nung trong lò trong một thời gian nhất định, vừa mất thời gian lại vừa ảnh hưởng đến môi trường.

Ngay cả nhũng loại gạch như ceramic, granite nhân tạo.. đều phải khai thác trong tự nhiên. Nhưng hiện nay đời sống khoa học phát triển người ta đã tạo ra rất nhiều loại vật liệu mới trong xây dựng để đáp ứng tối đa yêu cầu của người sử dụng cũng như khắc phục được nhũng nhược điểm của các loại vật liệu cũ truyền thống trước đây nhưng vẫn thẩm mỹ, bền và quan trọng hơn là thân thiện với môi trường. 

Gạch siêu nhẹ được chế tác từ xi măng và cát kết hợp cùng chất tạo bọt làm cho kết cấu bên trong có những khoảng rỗng và nhẹ. 

Công trình sử dụng gạch nhẹ thay cho đất nung về lâu dài còn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn:
- Đầu tiên sẽ hạn chế mất đất, vì để tạo ra gạch đất nung chúng ta cần khai thác rất nhiều đất sét. Mà đất sét phải mất rất nhiều thời gian mới tái tạo lại được. 
- Bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Theo cách làm truyền thống người ta hay nung gạch bằng các loại than củi, mà quá trình nung đất như vậy các lò gạch đã thải ra môi trường rất nhiều chất độc hại như CO2, CO, SO2, khói, bụi... gây hại cho sức khỏe người dân sóng sung quanh và về lâu dài có thể gây hiệu ứng nhà kính.

Gạch nhẹ còn có nhiều những tính năng vượt trội hơn hẳn:

- Vê kích cỡ và trọng lượng: gạch nhẹ bằng khoảng 1/2 gạch đất nung và 1/3 bêtông thường, kích thước vẫn như nhau nhưng khi dùng gach nhẹ bạn đã giảm nhẹ phần kết cấu móng rất hợp xây dựng những công trình trên nền đất yếu.

- Thêm vào đó khách hàng có thể đăth hàng theo kích cỡ thích hợp nhất.Với những ngôi nhà nhỏ thì hoàn toàn có thể xây dựng bằng loại gạch có kích thước lớn, nó có thể giúp công trình nhanh hoàn thiện, tiết kiệm vôi vữa.
- Vì kết cấu của gạch siêu nhẹ là có nhiều khoảng trống nên khi cưa, cắt, đóng đinh… cũng dễ dàng hơn.
- Tiêu chuẩn xây dựng công trình ở VN TCXDVN 316:2004 đã nêu ra hạng mục sử dụng gạch nhẹ thì sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ nhà đầu tư.
- Dây chuyền thiết bị sản xuất gạch nhẹ không quá phức tạp, giá thành lại thấp vì nó hoàn toàn được sản xuất trong nước, rất thích hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Gạch nhẹ còn cách nhiệt, cách âm rất hiệu quả.

_ Là gạch chống nóng tốt rất hiệu quả với vách tường hướng TÂY ) và cách âm ( phù hợp làm phòng thu âm , KARAOKE ) gấp 2 lần so với gạch ống .

_ có khả năng nổi lên trên mẳ nước vì nhẹ hơn gấp 2 lần so với gạch ống 
_ Chống thấm nước hoàn toàn
_ Là loại vật liệu mới an toàn được Bộ xây dựng cấp giấy chứng nhận

Hiện nay gạch nhẹ đã được đưa vào sản xuất rất nhiều, ứng dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ và đã đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thâm nhập vào thị trường thì cần phải mất một thời gian dài nữa vì người Việt đã có thói quen sử dụng loại gạch nung từ rất lâu rồi. 

Lý do khiến gạch siêu nhẹ ngày càng phổ biến

Ngày nay, xu hướng ứng dụng những loại vật liệu nhẹ như gạch siêu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, kho xưởng… trong xây dựng ngày càng trở nên phổ biến.

>> Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ

Xây dựng công trình bằng những vật liệu hiện đại này không những đem lại công trình đẹp bền vững mà còn đem lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sống. Nhắc đến các loại vật liệu hiện đại thì đầu tiên ta phải kể đến loại gạch siêu nhẹ đang dần trở nên phổ biến trong xây dựng ngày nay, chúng được mệnh danh là loại vật liệu của tương lai, sở dĩ chúng được đặt tên như vậy bỏi nhiều ư điểm vượt trội, hoàn thiện được những nhược điểm mà các loại vật liệu truyền thống còn rất hạn chế.

Với loại gạch nung truyền thống, ta có thể thấy gạch nung là sản phẩm làm từ đất sét nên sẽ nặng, tốn nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên, khi sản xuất cũng phải nung trong lò nung lớn ở một khoảng thời gian nhất định, và trong quá trình sản xuất các lò  nung sẽ thải ra ngoài môi trường rất nhiều khí độc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Về thi công thì xây bằng gạch nung rất chậm vì mang tính thủ công nhiều, gạch cứng nên khó cắt 
Với gạch ceramic, granite nhân cũng đều phải khai thác trong tự nhiên. Ngày nay những công trình lớn như khu biệt thự, chung cư hay những tòa nhà lớn hầu hết đã thay thế gạch siêu nhẹ vừa đem lại hiệu quả kinh tế vì giảm được chi phí nền móng, lại vừa thi công nhanh hơn và quan trọng nhất là đạt được tính thẩm mỹ, có những tính năng mới trong xây dựng.

Vậy Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch nhẹ là loại gạch block được chế tác từ xi măng, tro nhiệt điện, có thể có thêm sợi tổng hợp , kết hượp cùng chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch bên trong có những khoảng rỗng. Trọng lượng của gạch rất nhẹ từ 600 – 900kg/m3 chỉ khoảng bằng ½ so với gạch nung thường vì laoij gạch này có tính xốp, chính vì thế nên nó rất dễ khoan, cắt đóng đinh trực tiếvà dễ thi công. Loại gạch này còn có ưu điểm mà chưa có loại chất liệu nào có đó là có thể nổi trên nước.

Sử dụng gạch siêu nhẹ rất tiết kiệm thời gian thi công và tiết kiệm được cả những vật liệu phụ gia khác như cát và xi măng vì gạch siêu nhẹ có kích thước chuẩn 100x200x400 mm bằng 8 viên gạch đất nung (50x100x200 mm). Trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên D800 nhẹ gấp đôi so với đất nung.

Sản phẩm của gạch siêu nhẹ rất đa dạng nên tất cả các công trình từ công trình lớn nhỏ hay đến các công trình phụ đều có thể tìm và sử dụng loại gạch nhẹ với giá thành và kích thước phù hợp nhất. Còn có cả những loại gạch nhẹ dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ:

Gạch siêu nhẹ ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn nhỏ vì nhiều tính năng ưu việt của nó. 
- Đầu tiên phải kể đến tính năng cách âm cách nhiệt rất tốt, hạn chế tiếng ồn bên ngoài rất hiệu quả, tạo được không gian yên tĩnh thoải mái, người ta cũng thường sử dụng loại gạch này để xây dựng các quán karaoke. 
- Tiếp theo là tính năng chống nhiệt thiệu quả. Đây là loại gạch chống nóng tốt, khi sử dụng loại gạch này thì vào mùa hè căn nahf của bạn sẽ rât mát mẻ, khoogn có cảm giác bí bách khó chịu tạo nên một không gian thoải mái dễ chịu. 
- Như đã kể trên gạch siêu nhẹ rất dễ thi công nên tiến độ thi công cũng nhanh hơn rất nhiều, thời gian thi công nhanh hơn khoảng 30 - 50% so với thi công bằng gạch đất nung, chính vì thế nên chi phí nhân công cũng giảm đáng kể. Bên cạnh đó còn Giảm 15 – 20% khối lượng thép với kết cấu khung chính.
- Ngoài ra ưu điểm lớn nhất của loại vật liệu này là rất thân thiện với môi trường từ sản xuất tới tiêu thụ: không độc hại, không thải khí độc ảnh hưởng đên sức khỏe con người và có thể tái sản xuất dễ dàng.

Bốn lý do bạn nên chọn gạch siêu nhẹ để xây nhà

Gạch siêu nhẹ hay còn gọi là gạch không nung, trong thời gian gần đây đã được cấp giấy phép sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng và các công trình cao tầng tại Việt Nam.

>> Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ 

Tuy nhiên loại gạch này vẫn chưa phổ biến trên thị trường bởi nó là loại vật liệu khá mới hiện nay chưa được người dân sử dụng nhiều vì họ vẫn còn những nghi vấn về loại gạch siêu nhẹ này. Người sử dụng luôn yêu cầu chất lượng của sản phẩm phải đáp ứng được các nhu cầu sản xuất cũng như an toàn. 

Chất lượng gạch siêu nhẹ?

Gạch nhẹ sử dụng nguyên liệu chính là những phế thải của vật liệu xây dựng kết hợp cùng chất tạo bọt và kết dính. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền ép lại thành khối sau đó đưa ra không khí phơi khô để sử dụng chứ không phải thông qua quá trình nung ở nhiệt đọ cao như các loại gạch thông thường

Nhà được xây bằng gạch siêu nhẹ 
 
Hiện nay trên thị trường gạch nhẹ được các nhà chuyên môn cũng như các chủ đầu tư đánh giá rất cao và được sử dụng rất nhiều ở các công trình lớn. Ở các nước trên thế giới thì loại gạch này đã trở lên phổ biến từ lâu và hầu như người ta đang loại bỏ dần các loại gạch nung và các vật liệu truyền thống lỗi thời ra khỏi công trình xây dựng 
 
Gạch nhẹ mang lại rất nhiều lợi ích hết sức tuyệt vời, và hiện tại nhà nước còn ra cả chính sách khuyến khích các nhà thầu sử dụng loại gạch này làm vật liệu chính trong các công trình xây dựng dân dụng, nhà cao tầng , chung cư... Đối với các công tình trọng điểm và các nhà cao tầng trên 9 tầng trở lên thì yêu cầu bắt buộc sử dụng gạch siêu nhẹ 100% 

Một đặc điểm ưu việt khiến gạch nhẹ thành loại gạch tốt nhất hiện nay đó là sau một thời gian sử dụng do các chất hóa học ở trong gạch cùng với tác động của môi trường xảy ra phản ứng và chúng sẽ tở nên kết dính và vững chắc hơn, có độ bền lớn hơn các loại gạch thông thường. Đặc biệt ở những môi trường có nước ngập măn chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lượng cát có trong nước ngạp mặn vào công trình xây dựng, điều này thì những vật liệu xây dựng truyền thống không bao giờ làm được.  

>> Lý do khiến gạch siêu nhẹ ngày càng phổ biến 
 
Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ không?

Nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người vì loại vật liệu hoàn toàn mới này vẫn bị rất nhiều người hoài nghi. Câu trả lời từ các chuyên gia hoàn toàn là có vì sử dụng gạch không nung thực sự mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn. Đầu tiên khi sử dụng vật liệu này làm vật liệu chính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công kéo theo đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Công trình nhà của bạn cũng sẽ chắc chăn an toàn hơn rất nhiều có sức chịu đựng dưới mọi loại thời tiết nhò độ bền cùng sức chịu lực tuyệt vời. 

Ưu điểm của gạch nhẹ
 
Sử dụng gạch nhẹ cũng là việc giúp bảo vệ môi trường sống. Vì khi sử dụng gạch đát nung con người vẫn phải khai thác các loại nguyên liệu chế tạo từ môi trường như đất sét, đất phù sa nhưng loại nguyên liệu ngày càng trở lên cạn kiệt dần. Thay vào dùng lượng đất sét này để sản xuất các loại gạch thông thường thì hãy sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn để thẩm mỹ hơn và mang lại giá trị cao hơn. Hơn nữa trong quá trình sản xuất gạch nung còn thải ra môi trường rất nhiều khí độc gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống ở những khu vực xung quanh.

Đây là loại gạch chống nóng và chống âm rất hiệu quả
 

Những bí mật về gạch nhẹ mà bạn cần biết

Vật liệu nhẹ đang dần tiến vào thị trường Việt Nam và càng ngày càng khằng định tên tuổi trên thị trường

>> Bốn lý do bạn nên chọn gạch siêu nhẹ để xây nhà 

>> Lý do khiến gạch siêu nhẹ ngày càng phổ biến 

Tuy nhiên phần nhỏ bộ phận người dân vẫn còn rất lo lắng và băn khoăn về giá thành sản phẩm cũng như chất lượng của các loại gạch siêu nhẹ, gạch không nung hay loại gạch chưng áp khí AAC.

Bài viết dưới đây cung cấp những thông tin tiện ích cơ bản nhất về gạch siêu nhẹ, cũng như giá cả của sản phẩm này để các bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất với công trình của bạn

- Giá thành sản phẩm :

Sản phẩm gạch siêu nhẹ tuy được sản xuất trong dầu chuyền công nghệ cao của Đức và qua các khâu kiểm định về chất lượng đảm bảo an toàn tuy nhiên ác loại gạch này được đưa ra thị trường không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên giá thành cũng không quá cao, cộng thêm khi thi công với laoij gạch nhẹ này cũng giảm được rất nhiều tiền vật liệu và thuê nhân công nên chắc chắn sử dụng gạch siêu nhẹ các bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể. 

- Chất lượng gạch siêu nhẹ

+ Trọng lượng nhẹ : Khi các bạn cầm viên gạch trên tay có lẽ thì chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được điểm khác biệt giữa gạch đỏ và gạch siêu nhẹ!

+ Là loại gạch chống nóng, cách âm ,chống thấm tốt, độ co ngót tiêu chuẩn: Tất cả những sản phẩm đều được kiểm định tại các viện khoa học về công nghệ có uy tín đảm bảo chất lượng hàng đầu. 

- Việc thi công:

+ Gạch bê tông có khối lượng riêng nhẹ có khối lượng riêng nhỏ,kích thước 1 viên gạch bê tông nhẹ = 12 viên gạch đỏ nên việc cắt đóng hay thi công chắc chắn sẽ thi công nhanh hơn hẳn gạch đỏ.

+Khi thi công gạch siêu nhẹ có thể dùng được loại vữa bình thường trong các công trình có quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên khi thi công các công trình nhà cao tầng thì nên sử dụng  chuyên dụng sẽ đảm bảo chất lượng của công trình hơn. 

Lưu ý: Gạch nhẹ Hưng Việt khuyên các bạn nên dùng vữa chuyên dụng vì dùng loại vữa này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm cho các bạn chi phí xây thô 1 khoản đáng kể.

Gạch nhẹ có bề mặt bằng phẳng,việc tạo rãnh,khoan lỗ để đi đường điện,đường nước rất nhẹ nhàng và đơn giản

Gạch siêu nhẹ với trọng lượng nhẹ nên có thể cưa được được dễ dàng, tọa hình dễ dàng mà không làm mất đi vẻ vuông vắn cũng như thẩm mỹ của viên gạch. 

Gạch siêu nhẹ khi xây được dùng búa cao su gõ nên rất chắc chắn ,mạch xây rất đẹp mắt

Qua bài viết trên hy vọng quý khách sẽ tìm được sản phẩm ưng ý phục vụ cho công trình nhà mình 

 

Lý do các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạch nhẹ

Gạch nhẹ hay còn được biết đến với cái tên là gạch bê tông chứng áp khí hay gạch AAC. 

Gạch nhẹ được tạo nên từ hỗn hợp các thành phần như cát, đá vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm... và được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đó là chưng áp khí. 
Với công nghệ sản xuất như vậy nên nó rất thân thiện với môi trường, không thải ra moi trường các chất độc hại và còn có nhiều tính năng vượt trội như chống nhiệt, chống cháy, cách âm và có thể tái sử dụng bằng cách tái chế lại.

>> Những bí mật về gạch nhẹ mà bạn cần biết 

Ưu điểm nổi bật của gạch nhẹ.

Trọng lượng nhẹ: trọng lượng khô của gạch chỉ bằng 1/4 trọng lượng các loại gạch bê tông thông thường khác. Điều đó giúp cho việc vận chuyển và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Thi công dễ dàng và nhanh chóng: vì có trọng lượng nhẹ nên tiện di chuyển và dễ dàng cho việc lắp ráp nhanh chóng thi công tại công trình hơn vì nó có thể cưa, cắt, đóng đinh một cách dễ dàng và dễ dàng gia công bằng những dụng cụ có sẵn.

Chống cháy: gạch này có khả năng chống cháy do làm từ chất liệu vô cơ không bắt cháy. Thích hợp cho những công trình cần đến đặc tính chống cháy cao.

Thông thoáng: Gạch nhẹ có khả năng khuếch tán hơi nước tốt, làm giảm độ ẩn trong công trình giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc.

Không độc hại: được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên không phải trải qua quá trình nung, không thải khí độc ra môi trường và đặc biệt đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Độ chính xác cao: Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao nên loại gạch nhẹ này luôn được sản xuất theo đúng kích thước. 

Độ bền cao: Do được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nên loại gạch này có độ bền rất cao, chịu được tác động của thời tiết, chống chịu được va đập, không bị hư hại và có đọ bền lâu. 

Cách âm: Loại gạch này cách âm rất tốt hơn hẳn các vật liệu thông thường thích hợp cho những công trình đòi hỏi cách âm tốt. 

Tiết kiệm năng lượng: Ngoài ra đây còn là loại gạch chống nóng hiệu quả, giúp giảm thiểu chi phí hiệu quả cần trả cho điều hòa nhiệt độ, vào mùa đông cũng tạo cảm giác ấm áp hơn. 

Bảo vệ môi trường: Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên không phải trải qua quá trình nung trong lò nung như các loại gạch truyền thống.

Sử dụng gạch bê tông nhẹ cho công trình nào?

Gạch nhẹ thích hợp để sử dụng trong tất cả các công trình từ bé đến lớn như nhà ở, cao ốc, chung cư, biệt thự, các công trình dân dụng khác..

Với những tính năng vượt trội và quan trọng là tiết kiệm cho người dùng.. gạch nhẹ đang dần thay thế các loại gạch truyền thống, giảm trọng lượng công trình, thời gian thi công nhanh giúp tiết kiệm chi phí cho nhân công đem lại hiệu quả kinh tế cho công trình. 

      Gạch Bê Tông Nhẹ rất thích hợp khi xây công trình trên nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới, nâng tầng…

Bất ngờ với những lợi ích gạch nhẹ mang lại

Gạch nhẹ đang dần là vật liệu chính trong ngành xây dựng

Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề và trong đó ngành xây dựng là ngành luôn đứng top đầu về sự phát triển mạnh mẽ. Khi có bước phát triển mạnh mẽ đến vậy thì đòi hỏi các vật liệu xây dựng cũng phải cải tiến hơn chất lượng hơn để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. 

Trước đây con người chỉ có một lựa chọn duy nhất trong xây dựng đó là các loại gạch nung được làm từ nguyên liệu lấy trong thiên nhiên và phải trải qua quá trình nung trong lò. Nhưng trong những năm trở lại đây trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những nguyên liệu xây dựng mới đó là gạch không nung hay còn gọi là gạch nhẹ. Loại gạch này ra đời và được nhà nước khuyến khích sử dụng trong những công trình hạng mục lớn. Vậy vì sao loại gạch này lại được khuyến khích sử dụng đến vậy, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dưới bài viết này. 

Gạch nhẹ đang được rất nhiều gia đình và các chủ đầu tư lựa chọn như vật liệu chính sử dụng trong công trình của họ vì gạch nhẹ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng mà nó còn có những tác động tích cực đến cả xã hội

 

>> Lý do các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạch nhẹ

>> Những bí mật về gạch nhẹ mà bạn cần biết

1. Thân thiện môi trường và con người

- Loại gạch này khác hoàn toàn với các loại gạch đất nung khacslaf phải khai thac nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên đó là đất sét làm hao hụt tài nguyên thiên nhiên, đất canh tác, ngoài ra khi sản xuất qua nó thì còn ohari trải qua quá trình nung trong lò thải ra môi trường rất nhiều khí thải độc hại làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sông của con người.  Còn với gạch nhẹ, nguyên liệu chính để sản xuất là các phê sthari như xi măng, cát đá.. đều là những nguyên liệu rất dễ tìm. Những nguyên liệu này không làm ảnh hưởng đến nguồn đất canh tác, hệ sinh thái của thiên nhiên nên có những tác động tích cực cho thiên nhiên. Bên cạnh đó khi sản xuất loại gạch này cũng không cần phải trải qua bất kì quá trình nung nào không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của con người.

- Là loại gạch chống nóng và cách âm rất hiệu quả

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Gạch nhẹ được sản xuất với kích thước lớn nên khi sử dụng trong các công trình sẽ giúp thời gian thi công giảm xuống và kéo theo chi phí để trả cho nhân công cũng giảm đáng kể. 

Vì có kích thước nhẹ nên loại gạch này rất dễ thi công như khoan đục, cắt... điều này cũng góp phần làm giảm thời gian thi công.

3. Bền đẹp với thời gian

Được sản xuất bằng xây chuyền và công nghệ sản xuất tiên tiến nên loại gạch nhẹ này có chất lượng rất tốt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau thơi gian thi công thì nó lại càng cứng hơn, độ bền càng ngày càng tăng lên so với thời gian. 

Trên đây chỉ là một trong những rất nhiều lợi ích mà gạch nhẹ mang lại, dù chua được phổ biến lắm nhưng chắc chắn theo thời gian và những lợi ích mà nó mang lại thì sau này loại gạch này chắc chắn sẽ là nguyên liệu chính trong ngành xây dựng.

Các chuyên gia khuyến khích xây nhà bằng gạch nhẹ

Gạch siêu nhẹ ra đời đã góp phần mang đến một sự đổi mới trong ngành xây dựng.

Gạch siêu nhẹ với nhiều ưu điểm nổi trội đã giúp nó trở thành vật liệu số 1 cho các công trình hiện nay.

Với mục đích đặt ra là giảm được cho phí xây dựng các nhà xã hội nên các chuyên gia đã đưa ra phương án sử dụng gạch không nung hay còn gọi là gạch siêu nhẹ cho công trình, giúp cho công trình vừa giảm được thời gian lại vừa giảm được giá thành thi công. 

>> Bất ngờ với những lợi ích gạch nhẹ mang lại

Theo tính toán và thực tế các chủ đầu tư đã khẳng định rằng sử dụng gạch không nung gạch siêu nhẹ có thể giảm đến 50% cho phí đầu tư. Cùng với những ưu đãi của Nhà nước về tiền sử dụng đất, lãi vay cộng thêm áp dụng những vật liệu xây dựng tiết kiệm như gạch không nung - gạch siêu nhẹ sẽ khiến giá nhà xã hội giảm chỉ bằng một nửa giá nhà thương mại, điều đó khiến cho các chủ đầu tư càng sử dụng gahcj nhẹ phổ biến hơn. 

Ở Việt Nam hiện nay thủ tướng Chính phủ đã phe duyệt quyết định từ nay đến năm 2020 gạch nung sẽ thay thế hoàn toàn bằng các loại vật liệu gạch không nung - gạch siêu nhẹ. Thứ trưởng bộ xây dựng còn cho biết thêm nếu dùng gạch đất nung để xây dựng sẽ mất rất nhiều đất canh tác, hơn thế còn phải sử dụng một lượng lớn than thạch khổng lồ để làm vật liệu đốt gây ô nhiễm đến môi trường sống để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Nhà nước rất khuyến khích các công trình lớn sử dụng gạch siêu nhẹ làm nguyên liệu để xây dựng nhằm giảm thiểu các nguyên nhân trên và đồng thời cũng góp phần giảm giá thành xây dựng. 

>> Những bí mật về gạch nhẹ mà bạn cần biết

Bên cạnh đó, Nhà nước cũng đã có chính sách khuyến khích đầu tư và hướng dẫn cụ thể, được hưởng các ưu đãi trong vay vốn, giảm thuế…  nếu như các chủ đầu tư sử dụng loại gahj này trong công trình xây dựng. 

Gạch nhẹ được các chuyên gia sản xuất cho biết loại gạch này được sản xuất trên dây chuyền rất hiện đại bằng những công nghệ tiên tiến nhất. Với ưu điểm nổi trội là siêu nhẹ, cách âm cách nhiệt tốt nên hiện nay nó được ứng dụng trong rất nhiều loại công trình. 

Tại Nhật Bản đất nước thường xuyên phải chịu sự phẫn nộ của thiên nhiên bằng các trận động đất thì sản phẩm gạch nhẹ đang được sử dụng rất phổ biến, vì độ bền cao nên sau những trận động đất như thế công trình xây dựng bằng gạch nhẹ vẫn nguyên vẹn. 

Công ty CP thương mại và công nghệ Hưng Việt chuyên cung cấp các loại gạch siêu nhẹ, gạch nhẹ và gạch chống nóng chất lượng giá rẻ nhất thị trường. 

Hãy liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mau các sản phẩm chất lượng nhất với giá cả phải chăng nhất thị trường

Địa chỉ: Số 66 ngõ 34 phố Hoàng Cầu - Đống Đa - HN
Tel: 046.2929.119
Email: taquyetthang@gmail.com
Website: GACHSIEUNHEAAC.COM

Gạch siêu nhẹ lựa chọn hàng đầu của công trình hiện đại

Gạch siêu nhẹ hay còn biết đến là gạch không nung bê tông, được sản xuất từ xi măng, tơ nhiệt điện , sợi tổng hợp, chất tạo bọt.. và nhiều thành phần khác để tạo nên cấu trúc rỗng cho viên gạch. 

Loại gạch này có đặc điểm nổi bật là chỉ nhẹ bằng khoảng 1/3 viên gạch đất nung bình thường, thậm chí nó còn có thể nổi lên trên mặt nước. Nhờ vào những ưu điểm vươt trội đó mà gạch siêu nhẹ được sử dụng trong rất nhiều công trình dân dụng như nhà cao tầng, nhà cao ốc, biệt thự, các trung tâm thương mại.. và các công trình đòi hỏi tính kiên cố.
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của loại gạch này

>> Các chuyên gia khuyến khích xây nhà bằng gạch siêu nhẹ

>> Bất ngờ với những lợi ích gạch nhẹ mang lại

1. Trọng lượng nhẹ, độ bền cao

+ Được hình thành từ những bọt khí li ti, nên gạch siêu nhẹ có trọng lượng cực kì nhẹ (từ 900 Kg/m3 đến 1.400 Kg/m3) so với gạch đỏ truyền thống và bê tông thông thường (từ 1800 Kg/m3 đến 2400 Kg/m3). Hơn thế nó còn là loại gạch có có độ bền cao trong mọi điều kiện thời tiết, không bị mối mọt và chống cháy rất tốt vì được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hiện nay.  
 
2. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

+ Gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm tuyệt vời thích hợp để sử dụng trong những công trình đòi hỏi về cách âm và chống ồn tốt như: phòng karaoke, bệnh viện, trường học, khách sạn..
+ Nhiều người cũng thường hay sử dụng gạch siêu nhẹ để làm vach ngăn, sàn mái...
+ Gạch siêu nhẹ có kết cấu bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ, ngăn sự thẩm thấu của nước do đó loại gạch này là lựa chọn hàng đầu trong các công trình thi công như bể bơi bể chứa, sàn mái chống thấm.. 
+ Ngoài ra gạch siêu nhẹ còn được mệnh danh là loại gạch chống nóng bởi khả năng cách nhiệt vượt trội
 
3. Cường độ nén cao, dễ thi công

+ Tỉ trọng của gạch siêu nhẹ từ 900 Kg/m3 đến 1.400 Kg/m3, tương ứng với cường độ nén là: 4,0 đến 12,5 N/mm2. 
Do trọng lượng nhẹ nên việc thi công cũng dễ dàng hơn từ đó giảm tối đa được thời gian thi công và tiết kiệm được cho phí cho nhân công. 
 
+ Tiết kiệm chi phí xây dựng

Với hình dáng to và đồng nhất nêm gạch nhẹ cũng giúp chủ thầu tiết kiệm được khác nhiều vữa xây, và theo như những tính toàn của các chủ thầu có kinh nghiệm sử dụng gạch siêu nhẹ trong công trình còn giúp tiết kiệm 50% chi phí vật liệu so với các loại gạch truyền thống khác. 

+ Giảm thiểu ảnh hưởng của động đất

+ Không gây ô nhiễm môi trường: vì được sản xuất từ các vật liệu thân thiện với thiên nhiên, không cần trải qua quá trình nung nóng làm ảnh hưởng đến môi trường nào nên loại gạch này cũng rất được tin dùng bởi rất thân thiện với thiên nhiên. Ngoài ra nó còn có thể tái sản xuất lại một cách dễ dàng. 

Gạch siêu nhẹ giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất

Gạch siêu nhẹ chính là giải pháp tiết kiệm 50% thời gian thi công và 20% chi phí xây dựng

Cũng giống như nội thất luôn cần có những sự thay đổi về màu sắc phù hợp với xư hướng của thời đại, hướng tới sự tiện nghi cho người dùng, tiết kiệm, mang lại tiện ích tối đa và quan trọng nhất là phải là được làm từ  những vật liệu thân thiện với môi trường. 

>>> Gạch siêu nhẹ sự lựa chọn hàng đầu của công trình hiện đại

>> Các chuyên gia khuyến khích nên xây nhà bằng gạch nhẹ

Trước đây khi xây nhà mới, hay thi công những công trìn lớn nhỏ thì chúng ta đã luôn quen với loại gạch đất nung truyền thống vì đó là loại vật liệu truyền thống từ xa xưa. Loại gạch đất nung này giá thành khá rẻ, nhỏ, dễ mang vác tuy nhiên khả năng chống ồn, chống thấm thì lại không hiệu quả. Để giải quyết được những khuyết điểm trên thì hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một loại vật liệu xây dưng mới giải quyết được tất cả những khuyết điểm của loại gạch truyền thống đó là gạch siêu nhẹ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiện ích của loại gạch này. 

- Thành phần trong gạch bao gồm xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt và không nung giúp cho viên gạch có kết cấu xốp bên ngoài và rỗng bên trong thế nên viên gạch khá nhẹ, chỉ bằng khoảng 1/3 so với gạch nung truyền thống. 

- Các loại kích thước cơ bản: 220mm x 105mm x 60mm, 240mm x 115mm x 90mm, 240mm x 190mm x 90mm, tùy thuộc vào loại công trình mà các chủ thầu sẽ chọn những kích thước gạch phù hợp nhất. 

- Gạch nhẹ còn hội tụ rất nhiêu đặc điểm mà gạch đất nung truyền thống không có được như: 

+ Là loại gạch chống nóng hiệu quả 

+ Có khả năng chống ồn và chống thấm hiệu quả thường được sử dụng trong những công trình cần sự yên tĩnh như trường học, rạp chiếu phim, văn phòng...

+ Do tính chất nhẹ nên cũng góp phần làm giảm thời gian thi công, tiết kiêm thời gian từ 30 đến 50% so với khi sử dụng loại gạch truyền thống và từ đó cũng góp phần làm giảm chi phí xây dựng và cho phí cho nhân công. 

+ Hơn hết là gạch nhẹ không phải trải qua thời gian nung trong lò rồi thải khói ra môi trường nên nó là loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường nhất hiện nay.

+ Loại gạch này phù hợp với tất cả các loại công trình từ công trình  mang phong cách truyền thống đến phong cách hiện đại 

Bật mí lý do chính phủ khuyến khích dùng gạch nhẹ

Gạch nhẹ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên có rất nhiều những ưu điểm nổi bật so với những loại gạch đất nung truyền thống từ xa xưa như: không dùng dất sét, không cần trải qua quá trình nung trong lò, không gây ô nhiễm môi trường, có khả năng cách âm chịu nhiệt và sản xuất nhanh gọn. 

Gạch nhẹ là sản phẩm đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp vật liệu xây dựng cần được khuyến khích đầu tư phát triển và sử dụng vật liệu xây không nung hạn chế tối đa sản xuất vật liệu xây dựng từ đất nong nghiệp gây ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên. Theo quyết định của chính phủ thì loại vật liệu xây dụng nhẹ như gạch nhẹ gạch siêu nhẹ được khuyến khích sản xuất phát triển dùng để làm tường làm vách ngăn. 

Và gần đây nhất là quyết định của chính phủ về việc từ năm 2011 các công trình nhà cao tầng từ 9 tầng trở nên bắt buộc phải sử dụng tối thiểu 30% vật liệu xây dụng loại nhẹ trong tổng số vật liệu của cả công trình.  

 Những đặc điểm nổi bật của gạch nhẹ

- Đã được nhiệt đới hóa: có thể xây tô trát như những gạch đất nung bình thường. 

- Siêu nhẹ: Có trọng lượng nhẹ rất nhiều so với các loại vật liệu xây dụng hiện đại, có khả năng nôi lên trên mặt nước . Chính vì thế ma nó giúp cho công trình xây dựn giảm được sức chịu tải của chịu tải của kết cấu móng. Được sử dụng thích hợp để xây dựng những công trình lớn như chung cư, cao ốc, biệ thư... nhiều tầng. 

- Khả năng cách nhiệt tốt: Có khả năng truyền nhiệt và hấp thụ nhiệt ít hơn gạch đất nung gấp 2 lần nên nó được mệnh danh là loại gạch chống nóng tốt, đây cũng là một trong những đặc điểm nổi bật hơn hẳn những vật liệu hiện đại khác. 

- Khả năng cách âm hiệu quả: Nó có khả năng cách âm hơn gạch đất nung đến 2 lần, thích hợp với công trình đô thị, làm tường cách âm cho các phòng thu âm và cá quán karaoke, nhà hàng, khách sạn, trường học....

- Độ bền cao: Theo các nhà chuyên gia thì loại gạch này cũng có độ bền cao hơn gấp 2 lần gạch nung thông thường, giúp các nhà thiết kế có thể ứng dụng gạch để xây dựng những công trình mang tính sáng tạo nghệ thuật. 

- Tỉ lệ và cường độ nén của gạch siêu nhẹ cao hơn cường độ nén của gạch đất nung có cùng tỉ trọng 

- Tiết kiệm chi phí trong xây dựng do ưu điểm là trọng lượng nhẹ giúp giảm bớt thời gian thi công, chi phí cho nhân công và tiết kiệm được 60% vữa trát tường
Cao hơn tiêu chuẩn và cao hơn cường độ nén của gạch đất nung cùng tỷ trọng.

Gạch siêu nhẹ giải pháp mới cho ngành xây dựng

Gạch siêu nhẹ là được xem như cuộc cách mạng trong ngành xây dựng, nó giúp các chủ đầu tư giảm được giá thành xây dựng , làm giảm tổng trọng lượng của công trình giảm xuống. Đó chính là giải pháp tốt cho những công trình xây dựng cao tầng. 

Gạch block nhẹ hay còn được gọi là gạch siêu nhẹ có nhiều tính năng vượt trội như: 

- Không cần sử dụng đất và nhiên liệu để nung, không thải ra các khí độc ra ngoài môi trường góp phần bảo vệ cho môi trường. 

- Nguyên liệu sản xuất gạch nhẹ bao gồm: xi măng, cát, nước và những chất phụ gia tạp bọt. Những hỗn hợp này sau khi được trộn qua sẽ được rót vào khuôn với kích thước theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

- Gạch siêu nhẹ có thể dễ dàng cưa, cắt, đóng đinh.... trọng lượng của loại gạch này chỉ bằng khoảng 1/2 gạch đất nung và bằng 1/3 gạch bê tông thông thường. 

- Kích thước gạch siêu nhẹ có thể thay đổi theo kích cỡ mà khách hàng yêu cầu vì chỉ cần thay đổi khuôn kim loại là đã có thể thực hiện được dễ dàng, có thể sử dụng được nhiều lần, ít tốn kém. 

- Là loại gạch chống nóng hiệu quả, giúp công trình của bạn mát vào mùa hè và ấm áo vào mùa đông.

- Gạch siêu nhẹ được sử dụng nhiều để xây dựng nhà cao tầng vì nó giúp tiết kiệm chi phí khoảng 5 đến 7% so vói gạch đất nung truyền thống. Dự đoán trong tương lai thì loại gạch này có thể rẻ hơn vì khi đó gạch nhẹ đã trở nên phổ biến hơn và sản xuất đại trà. 

- Nếu không cố gắng giảm trọng lượng nhà cao tầng, thì việc xây dựng nhiều cộng với tình trạng khai thác nước ngầm ở những vùng đất yếu sẽ gây lún từng khu vực như đã xảy ra tại một số nước, rất khó xử lý và tốn kém. Cách giải quyết tốt nhất là kêu gọi nhiều nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực chuyển đổi vật liệu mới và khuyến khích sử dụng loại vật liệu này.

>> Gạch nhẹ 

>> Gạch siêu nhẹ giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất

Gạch siêu nhẹ vật liệu xây dựng cho tương lai

Gạch siêu nhẹ hay còn được biết đến với tên gọi là gạch AAc, ở các nước phát triển thì ní đã ra đời cách đây gần 100 năm, nhưng ở Việt Nam thì đây vẫn được coi là loại vật liệu mới. 

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết những đặc điểm cơ bản nhất của loại gạch này. 

Gạch siêu nhẹ hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng áp, có kết cấu chủ yếu là bê tông và các bọt khí nhỏ. 

Gạch siêu nhẹ được ra đời vào năm 1924 và đã được sử dụng ở Châu Âu hơn 80 năm, sau đó lan sang các vùng lân cận như cùng Viễn Đông, Trung Đông từ cách đây 40 năm. Tại Mỹ, gạch siêu nhẹ được sử dụng cách đây hơn 20 năm từ những thập kĩ 90 của thế kỉ trước. Các nước lân cận với Việt Nam cũng đã bắt đầu sử dụng gạch siêu nhẹ từ những năm 90 của thé kỉ 20. 

Tại Việt Nam, gạch siêu nhẹ bắt đầu được biết đến từ những năm 2008, loại gạch này có thành phần chủ yếu là cát vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và các bọt khí được sản xuất qua dây chuyền cong nghê tiên tiến không gây ô nhiễm môi trường, tốt cho sức khỏe của con người. 

Gạch AAC được sản xuất như thế nào?

- Các hỗn hợp vật liệu được trộn đều với nhau sau đó được đổ vào một cách khuôn với kích thước có sẵn để tạo hình, Trong quá trình kết đông lại thì các lỗ khsi rỗng được hình thành, nhờ đó mà khối gạch có kích thước siêu nhẹ.

- Sau khi đã đóng rắn thì gạch sẽ được tháo khuôn, kích thước của gạch có thể sản xuất tùy theo yêu cầu của khách hàng. 

>> Gạch siêu nhẹ giải pháp mới cho ngành xây dựng

Ưu điểm của gạch AAC so với các loại gạch khác như thế nào?

- Đặc tính nổi vật nhất đã được thể hiện ngay ở tên gọi của gạch, nó có trọng lượng từ 400-700 kg/m3

- Cách âm tốt và có cường độ chịu lực cao, đặc biệt nguyên liệu sản xuất có thể sử dụng các loại phế thải công nghiệp. 

- Sử dụng loại gạch này là góp phần giải quyết được vấn đề môi trường sinh thái, không phá hoại nguồn tài nguyên.. tương lai nó sẽ thay thế cho các loại gạch nung truyền thống. 

- Gạch nhẹ ổn định hơn các loại bêtông nhẹ khác do có cấu trúc bên trong ổn định hơn. Do đó, gạch siêu nhẹ được đánh giá là loại gạch không nung tốt nhất hiện nay. 

- Là loại gạch chống nóng hiệu quả

Sử dụng gạch AAC cho công trình nào?

Gạch nhẹ được sử dụng cho tất cả công trình xây dựng như: nhà ở, các tòa nhà cao ốc, các công trinh công nghiệp,..v..v..

Ứng dụng gạch nhẹ hiện nay nhằm dần dần thay thế cho gạch khối nặng nhằm giảm trọng lượng công trình, rút ngắn thời gian, chống trọi lại được với thiên tai động đất,..

Gạch nhe rất thích hợp khi xây công trình trên nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới, nâng tầng.

Tăng năng suất xây dựng nhờ gạch siêu nhẹ

Gạch không nung hay còn được biết đến với tên gọi là gạch siêu nhẹ, đây là loại vật liệu xây dựng mới có khả năng chống cháy tuyệt vời, có độ bền cao và uy trình sản xuất không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. 

Gạch siêu nhe còn được mệnh danh là loại gạch chống nóng tuyệt vời đảm bảo hiệu suất nhiệt cho các tòa nhà đặc biệt là vào mùa hè nó giúp cho không gian công tình luôn mát mẻ. Đặc biệt hơn bức tường được xây bằng gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm tốt vì khả năng truyền dẫn âm thanh của loại gạch này kém. 

Vì có trọng lượng khá nhẹ chỉ khoảng 400-900kg/m3 nên nó có thể dễ dàng di chuyển cũng như thi công. 
Với  những đặc điểm trên mà gạch siêu nhẹ hoàn toàn phù hợp với những công trình xây dựng nhà cao tầng, đặc biệt là các hộ gai đình khi sử dụng gạch siêu nhẹ trong công trình xây dựng cũng giúp giảm chi phí đáng kể. 

>> Giảm chi phí xây dựng nhờ gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ có nhiều ưu điểm giúp tăng năng suất

- Gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ nhưng diện tích lại lớn hơn gấp 3 lần gạch đất nung thông thường nên nó giúp giảm thao tác xây dựng, làm giảm trọng lượng toàn bộ công trình... Hơn thế nữa việc sử dụng loại gạch này còn góp phần bảo vệ tài nguyên đất, không gây ô nhiễm môi trường, không làm hao hụt nguồn tài nguyên thiên nhiên... thích hợp với yêu cầu trong công nghiệp xây dựng thời kì phát triển.

- Ngoài ra loại gạch này còn có ưu điểm lớn hơn đó là có nhiều loại kích cỡ, có thể thay đổi kích cỡ phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Nó có thể thi công rất dễ dàng như khoan, cắt đục thuận lợi cho việc xây dựng tiếp theo và các tiện ích cho ngôi nhà của bạn. Nhiều người đã tìm ra sự hấp dẫn của bức tường được xây bằng gạch siêu nhẹ

Gạch nhẹ có rất nhiều ưu việt vượt trội nên từ năm 2013 Chính phủ đã có quyết định khuyến khích các doanh nghiệp chủ thầu sử dụng loại gạch này và dự tính trong tương lai nó sẽ là loại vât liệu xây dựng chủ đạo để hướng đến những mục tiêu: chống ô nhiễm, tăng độ bền công trình, tăng năng suất công trình, tiết kiệm cho phí xây dựng. 

 

Lý do gạch siêu nhẹ ngày càng được tin dùng

Gạch siêu nhẹ chính là gạch không nung bê tông, loại gạch này được sản xuất từ các chất liệu, hoặc các phế thải xây dựng như xi măng, tro nhiệt điện, các loại sợi tổng hợp, chât tạo bọt.. sau đó hình thành nên viên gạch có kế cấu rỗng.

Gạch siêu nhẹ có một đặc điểm nổi bật  đó là trọng lượng rất nhẹ chỉ bằng khoảng 1/3 gạch đất nung, thâm chí nó còn có khả năng nổi lên trên mặt nước. 

Vì sao gọi là gạch siêu nhẹ: 

- Do loại gạch này được sản xuất theo quy trình sản xuất tiên tiến, không phải phụ thuộc vào thời tiết hay nhiệt độ. Còn loại gạch bê tông chưng áp khí sử dung công nghệ hiện đại để sản xuất, bột nhôm tạo khí và tất cả đều được sử dụng máy móc hiện đại nên đạt chất lượng.

- Thứ hai là do các thành phần trong viên gạch đều là dạng ô tinh thể có khả năng chịu được lực , chống ẩm và nhiệt độ cao nên nó được mệnh danh là loại gạch chóng nóng chất lượng cao.  

 

>> Gạch siêu nhẹ giải pháp vượt trội trong xây dựng 

>> Tăng năng suất xây dựng nhờ gạch siêu nhẹ

 

Ưu điểm của gạch siêu nhẹ

- Cách nhiệt, cách âm, chống ồn và là gạch chống nóng rất hiệu quả, và sử dụng kết hợp với những chất liệu cách âm chống ồn khác sẽ làm cho công trình tăng thêm độ yên tĩnh và thoải mái. 

- Hơn hết gạch siêu nhẹ còn giúp cho những người thợ thi công nhanh hơn bởi có khối lượng nhẹ giúp cắt hay bê vác cũng nhanh hơn... Điều này giúp cho chủ nhà hay chỉ đầu tu có thể giảm thiểu cho phí tối đa cho nhân công. 

- Được sản xuất bằng công nghệ dây chuyền hiện đại cũng như sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường không thải ra môi trường những khí thải độc hại như gạch đất nung..

Chính vì thế gạch nhẹ đang dần thay thế gạch đất nung trở thành vật liệu xây dựng chủ đạo trong tương lai

Gạch siêu nhẹ giải pháp vượt trội trong xây dựng

Gạch siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng hoàn toàn mới trong ngành xây dựng, loại gạch này có độ chịu lực cao, có cường độ chịu nén, uốn và độ hút nước tốt, được các chuyên gia đánh giá là loại vật liệu xây dựng có độ bền lớn và trong tương lai sẽ là loại vật liệu xây dựng chủ đạo. 

Gạch siêu nhẹ được sản xuất từ một quy trình sản xuất chuyên nghiệp hiện đại, nhờ những phản ứng hóa học cùng những chất khí tạo bọt khí nên những viên gạch siêu nhẹ có trọng lượng vô cùng nhẹ và kết cấu rỗng. 

Gạch siêu nhẹ còn hay được biêt đến là gạch không nung hay gạch block, gạch này ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng từ lớn đến bé bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi trội mang lại tiện ích lớn cho chủ công trình. 

 

Sử dụng gạch không nung có thể kể đến những ưu điểm nổi bật như:

- Mức chi phí phù hợp với mọi người dùng. 

- Không sử dụng những vật liệu từ thiên nhiên như đất sét, giúp làm giảm sự khai thác đất sét trong tự nhiên làm ảnh hưởng đến tự nhiên cũng như ngành nông nghiệp.

- Trong quá trình sản xuất gạch không cần trải qua quá trình nung bằng than củi, giúp tiết kiệm nhiên liệu cũng như hạn chế ô nhiễm môi trường vì không thải những khí độc hại ra ngoài không khí. 

- Gạch siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt, cách âm, chông thấm tốt, nó được mệnh danh là loại gạch chống nóng vượt trội. Chính vì thế mà gạch này được sử dụng rất nhiều trong những tòa nhà lớn, công trình xây dựng nhà hát, karaoke..

- Gạch nhẹ co nhiều kích thước có thể sử dụng cho nhiều công trình kích trúc khác nhau.

Một số loại gạch không nung phổ biến được sử dụng trong tư vấn thiết kế xây dựng hiện nay như:

+ Gạch papanh: thường được sử dụng trong những công trình cần độ chịu lực ít. 

Gạch nhẹ: Loại gạch này được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng được nhu cầu sử dụng như: tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, môi trường, dễ thi công…

+ Gạch bê tông bọt siêu nhẹ: Được sản xuất bằng công nghệ bọt khí, gồm những thành phần như: xi măng, tro bay, cát mịn, phụ gia tạo bọt.

 

>> Tăng năng suất xây dựng nhờ gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ tăng chất lượng công trình

Gạch siêu nhẹ hay gạch không nung là vật liệu xây dựng hiện đại có khả năng chống cháy tuyệt vời, chưa phân hủy sinh học, không độc hại cho người sử dụng cũng như với môi trường. 

Gạch siêu nhẹ là loại gạch bền và không độc hại, là loại gạch chống nóng cực kì hiệu quả luôn đảm bảo hiệu suất nhiệt tuyệt vời cho các tòa nhà. Ngoài ra sử dụng vật liệu bằng gạch siêu nhẹ còn giúp cách âm rất tốt, mang lại sụ yên tĩnh và hiện đại cho công trình. 

Có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời chính vì thế gạch siêu nhẹ được sử dụng ngày càng nhiều thích hợp cho  những tòa nhà và các cá nhân với những công trình đơn giản không cần các công cụ hoặc nhiều thiết bị tốn kém. 

Các kĩ sư trong ngành xây dựng cũng cho biết, gạch siêu nhẹ có trọng lượng rất nhẹ, 1 viên gạch siêu nhẹ có trọng lượng bằng 5 viên gạch nung gốp lại. 

- Hơn thế nữa nó còn có cường độ chịu lực lớn hơn hẳn gạch nung, cường độ chịu lực của gạch nung là 75 kg/cm2 thì gạch không nung cường độ chịu lực 90 kg/cm2”

Gạch siêu nhẹ có nhiều ưu điểm giúp tăng năng suất

- Gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ giúp giảm thao tác xây dựng cũng như làm giảm trọng lượng của bức tường.. 

- Hơn thế nữa sử dụng gạch nhẹ trong xay dựng còn góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường, không gây ô nhiễm và phù hợp với những yêu cầu trong công nghiệp xây dựng hiện đại ngày nay. 

- Gạch siêu nhẹ có khả năng chống nước tốt,

- Có khả năng thay đổi kích cỡ phù hợp với yều cầu của khách hàng, dễ dàng cắt đục giúp thu ngăn lại thời gian thi công trừ đó giúp giảm chi phí cần trả cho nhân công. 

Trên thực tế hiện nay có 4 loại gạch không nung là gạch xi măng nghiền vôi vữa, gạch papanh (nguyên liệu chính với xỉ than với vôi bột), gạch puzơlan (như một loại đá vôi) và gạch bê tông bọt. 

Tùy từng điều kiện tự nhiên khác nhau mà mỗi địa phương sẽ sản xuát gạch siêu nhẹ sao cho phù hợp nhất với điều kiện của vùng quê mình. Năm 2013 gạch nhẹ không nung được nhà nước khuyến khích sử dụng hơn nữa còn có rất nhiều ưu đãi cho những công trình lớn khi sử dụng với những mục tiêu lớn như sau: chống ô nhiễm, giá thành công trình giảm và độ bền công trình cao, giúp tăng năng suất xây dựng. 

Gạch siêu nhẹ mang lại hiệu quả kinh tế bất ngờ

Gạch siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng thế hệ mới được dự đoán sẽ thay thế hoàn toàn vậ liệu xây dụng cũ trong tương lai bởi những tính năng vượt trội và những lợi ích mà nó mang lại. 

Gạch siêu nhẹ cũng đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những loại gạch siêu nhẹ nổi bật nhất. 

- Trọng lượng nhẹ: Có cấu tạo từ nhiều bọt khí nên gạch siêu nhẹ có trọng lượng cực kì nhẹ, thậm chí nó còn có thể nổi lên trên mặt nước (400-1200 kg/m3) giúp giảm tải trọng cho công trình (giảm từ 50 – 70% so với sử dụng bê tông thông thường. Điều này cho phép tiết kiệm rất nhiều chi phí để xây móng công trình.

- Cách âm: Bêtông bọt có khả năng cách âm rất cao. Nó ngăn, hấp thu vàphân tán âm thanh(Nó thể ngăn được43dB so với cường độâm thanh ban đầu, với chiều dầy tường 100mm),

- Cách nhiệt: Do cấu tạo có nhiều bọt khí cho nên bê tông bọt còn có tính cách nhiệt tuyệt vời, nó giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong sinh hoạt (máy sưởi, máy điều hòa…) Chính vì thế loại gạch này vẫn thường được gọi là gạch chống nóng

- Chống cháy: Bê tông nhẹ có tính chống cháy rất cao(có thể chống cháy ở nhiệt độ 1.200 0C trong suốt 4 giờ).

- Vữa loại gạch này có tính tự chảy cao: Nó có thể tự san phẳng, điền đầy vào các lỗ rỗng dễ dàng mà không cần phải dùng đầm rung. Bê tông bọt có thể được sản xuất ngay tại công trường, đổ trực tiếp vào cốp pha, lên sàn nhà, mái nhà, giúp giảm chi phí vận chuyển và sản xuất.

Xem thêm: 

>> Gạch siêu nhẹ tăng chất lượng công trình

>> Lý do gạch siêu nhẹ ngày càng được tin dùng

 

Phạm vi áp dụng và thi công

- Thi công cách nhiệt, chống thấm mái: Dùng gạch siêu nhẹ để thi công lớp chống nóng, chống thấm trên mái. Việc thi công rất dễ dàng và nhanh chóng, giá thành thấp.

- San phẳng, nâng cốt sàn nhà: Phương pháp quen thuộc của chúng ta là thường phải san phẳng bề mặt bê tông bằng lớp vữa xi măng cát trước khi lát gạch men hoặc ván sàn gỗ.Phương pháp này thi công lâu và phát sinh làm tăng tải trọng sàn mái.Vậy để thay thế thi công bằng lớp vữa xi măng cát chúng tôi sẽ đưa vào lớp bê tông bọt xốp. Gạch nhẹ và có tính tự chảy rất cao nên thi công nhanh,dễ dàng và hiệu quả. 

- Thi công xây tường nhà: Các tường bao không chịu tải có thể được xây bằng cách đổ khuôn trực tiếp trong cốp pha. Xây tường rất nhanh , lắp đặt điện nước dễ dàng, tải trọng công trình giảm đáng kể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nền móng và hiệu quả kinh tế.


Với máy móc thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật được đào tạo bài bản có nhiều năm kinh nghiệm về gạch nhẹ, chúng tôi sẽ mang tới cho quý khách hàng các công trình tốt nhất với tính năng cách nhiệt và chống ồn. Góp phần bảo vệ môi trường do giảm thiểu sử dụng vật liệu nung,tiết kiệm điện năng và mang lại hiệu quả kinh tế.

Tiết lộ lý do nên sử dụng gạch siêu nhẹ để xây nhà

Gạch siêu nhẹ hay còn gọi là gạch không nung, trong thời gian gần đây đã được cấp giấy phép sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng và các công trình cao tầng tại Việt Nam.

Tuy nhiên loại gạch này vẫn chưa phổ biến trên thị trường bởi nó là loại vật liệu khá mới hiện nay chưa được người dân sử dụng nhiều vì họ vẫn còn những nghi vấn về loại gạch siêu nhẹ này. Người sử dụng luôn yêu cầu chất lượng của sản phẩm phải đáp ứng được các nhu cầu sản xuất cũng như an toàn. 

Chất lượng gạch siêu nhẹ?

Gạch siêu nhẹ sử dụng nguyên liệu chính là những phế thải của vật liệu xây dựng kết hợp cùng chất tạo bọt và kết dính. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền ép lại thành khối sau đó đưa ra không khí phơi khô để sử dụng chứ không phải thông qua quá trình nung ở nhiệt đọ cao như các loại gạch thông thường

Nhà được xây bằng gạch siêu nhẹ 

Hiện nay trên thị trường gạch nhẹ được các nhà chuyên môn cũng như các chủ đầu tư đánh giá rất cao và được sử dụng rất nhiều ở các công trình lớn. Ở các nước trên thế giới thì loại gạch này đã trở lên phổ biến từ lâu và hầu như người ta đang loại bỏ dần các loại gạch nung và các vật liệu truyền thống lỗi thời ra khỏi công trình xây dựng 

Gạch nhẹ mang lại rất nhiều lợi ích hết sức tuyệt vời, và hiện tại nhà nước còn ra cả chính sách khuyến khích các nhà thầu sử dụng loại gạch này làm vật liệu chính trong các công trình xây dựng dân dụng, nhà cao tầng , chung cư... Đối với các công tình trọng điểm và các nhà cao tầng trên 9 tầng trở lên thì yêu cầu bắt buộc sử dụng gạch siêu nhẹ 100% 

Một đặc điểm ưu việt khiến gạch nhẹ thành loại gạch tốt nhất hiện nay đó là sau một thời gian sử dụng do các chất hóa học ở trong gạch cùng với tác động của môi trường xảy ra phản ứng và chúng sẽ tở nên kết dính và vững chắc hơn, có độ bền lớn hơn các loại gạch thông thường. Đặc biệt ở những môi trường có nước ngập măn chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lượng cát có trong nước ngạp mặn vào công trình xây dựng, điều này thì những vật liệu xây dựng truyền thống không bao giờ làm được. 

 

>> Gạch siêu nhẹ mang lại hiệu quả kinh tế bất ngờ

>> Gạch siêu nhẹ tăng chất lượng công trình

 

Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ không?

Nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người vì loại vật liệu hoàn toàn mới này vẫn bị rất nhiều người hoài nghi. Câu trả lời từ các chuyên gia hoàn toàn là có vì sử dụng gạch không nung thực sự mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn. Đầu tiên khi sử dụng vật liệu này làm vật liệu chính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công kéo theo đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Công trình nhà của bạn cũng sẽ chắc chăn an toàn hơn rất nhiều có sức chịu đựng dưới mọi loại thời tiết nhò độ bền cùng sức chịu lực tuyệt vời. 

Ưu điểm của gạch nhẹ

Sử dụng gạch nhẹ cũng là việc giúp bảo vệ môi trường sống. Vì khi sử dụng gạch đất nung con người vẫn phải khai thác các loại nguyên liệu chế tạo từ môi trường như đất sét, đất phù sa những loại nguyên liệu ngày càng trở nên cạn kiệt dần. Thay vào dùng lượng đất sét này để sản xuất các loại gạch thông thường thì hãy sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn để thẩm mỹ hơn và mang lại giá trị cao hơn. Hơn nữa trong quá trình sản xuất gạch nung còn thải ra môi trường rất nhiều khí độc gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống ở những khu vực xung quanh.

Đây là loại gạch chống nóng và cách âm rất hiệu quả

Đặc điểm công nghệ của gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ hay còn được gọi là gạch không nung ngày càng được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, dự án... 

Gạch siêu nhẹ sau khi được tạo hình thì tự đóng rắn và đạt được những chỉ số về cơ học: cường độ nén, độ uốn, độ hút nước....mà không cần qua nhiệt độ. Độ bền của gạch siêu nhẹ được gia tăng là do lực ép, lực rung và thành phần kết dính của chúng. 

Về bản chất của sự liên kết tạo hình, gạch siêu nhẹ khác hẳn gạch đất nung. Quá trình sản xuất gạch siêu nhẹ là do các phản ứng hoá đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Gạch siêu nhẹ sử dụng nguyên liệu hỗn hợp chủ yếu cát xi măng hay đá vụn trộn đều có thể để khô tự nhiên hay sử dụng hấp không sử dụng than đốt, cường độ chịu lực không cốđịnh như gạch nung mà cao hay thấp tùy loại gạch không nung.

 

>> Gạch siêu nhẹ mang lại hiệu quả kinh tế bất ngờ 

>> Tiết lộ lý do nên sử dụng gạch siêu nhẹ để xây nhà

 

Ưu điểm

- Không dùng nguyên liệu từ đất sét khai thác từ thiên nhiên để sản xuất.. góp phần bảo vệ nguồn đất nông đất nông nghiệp, không làm giảm diện tích dùng để trồng cây nông nghiệp.

- Không phải trải qua quá trình nung trong lò nên không dùng nhiên liệu như than, củi để đốt. Tiết kiệm nhiên liệu năng lượng, và không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

- Gạch nhẹ có khả năng chịu lực tốt, cách âm, chống cháy và đặc biệt là loại gạch chống nóng bởi khả năng cách nhiệt tốt, ngoài ra loại gạch này còn có khả năng chống thấm tuyệt vời. 

- Có khả năng tạo nhiều loại hình và nhiều loại kích thước khác nhau, thích ứng tính đa dạng trong xây dựng, nâng cao hiệu quả kiến trúc.

- Được sản xuất theo dây chuyền công nghê tiến tiến phù hớp với các TCVN do bộ xây dựng công bố. 

Các đặc điểm công nghệ gạch siêu nhẹ 

- Nguyên liệu dễ tìm, có thể là những phế thải xây dựng. 

- Chất lượng gạch tốt

- Giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Tại sao bạn nên sử dụng gạch siêu nhẹ

- Sử dụng gạch nhẹ không những đóng góp cho việc bảo vệ môi trường mà còn giúp rút ngắn thời gian thi công qua đó rút được chi phí cho người dùng. 

- Sử dụng gạch nhẹ trong công trình được nhà nước hỗ trợ miễn thuế, tài trợ. 

Gạch siêu nhẹ vật liệu xây dựng hàng đầu

Xã hội phát triển cuộc sống con người cũng được nâng cao hơn kéo theo thị trường ngành vật liệu xây dựng cũng theo đó có những bước phát triển lớn. Hiện nay vật liệu xây dựng rất đa dạng về mẫu mã đến kiểu dáng và kích thước đặc biệt là gạch siêu nhẹ loại vật liệu xây dựng hoàn toàn mới. 

Ngày nay khi có rất nhiều sự lựa chọn thì người ta không còn chỉ chú trọng đến tính năng độ tiện dụng mà còn rất quan tâm đến độ bền của sản phẩm. Trong xu hướng phát triển của ngành vật liệu xây dựng đó thì các phụ kiện liên kết như xi măng, gạch, cát.. cũng đồng loạt phát triển. Đặc biệt nhất phải kể đến là loại vật liệu mới gạch siêu nhẹ đem lại nhiều tiện ích cho ngành xây dựng và được dự đoán trong tương lai nó sẽ là vật liệu chủ đạo thay thế hoàn toàn loại gạch làm từ đất nung. 

Gạch siêu nhẹ là vật liệu có thể với nhiều người vẫn còn lạ lẫm vì nó mới du nhập vào thị trường Việt Nam và chỉ bắt đầu phỏ biến trong một vài năm gần đây. Với nhiều đặc tính vượt trội: nhẹ, chắc chắn.. nên nó được sử dụng rất nhiều trong những công trình cần tính bền vững. 

Đặc điểm của gạch siêu nhẹ: 

- Gạch nhẹ hay còn được coi là gạch không nung làm từ bê tông gồm hai loại cơ bản: gạch không nung bê tông bọt và gạch không nung bê tông khí áp. 

- Thành phần chủ yếu: cát vàng nghiền mịn, xi măng, vôi, thạch cao, bột nhôm, sau quá trình nghiền - trộn - rút khuôn - dưỡng hộ - cắt tạo hình - chưng áp là sản phẩm đã được đưa ra thị trường sử dụng. Quá trình phản ứng tạo nên kết cấu viên gạch có nhiều lỗ khí rỗng, chỉ khoảng 1/3 trong lượng của gạch nung thông thường. Tỉ trọng viên gạch nhỏ hơn 1000kg/m3, có thể nổi trên mật nước. Với công nghệ sản xuất đồng bộ hiện nay, giá gạch nhẹ tương đối rẻ. Sử dụng sản phẩm gạch nhẹ giúp góp phần bảo vệ môi trường tiết kiệm chi phí. 

>>  Đặc điểm công nghệ của gạch siêu nhẹ  

>>  Tiết lộ lý do nên sử dụng gạch siêu nhẹ để xây nhà

Cấu trúc gạch siêu nhẹ

- Với cấu trúc dạng tinh thể giúp cho gạch nhẹ có khả năng chịu được ấp lực cao, không khí chiếm tới 80% thể tích của gạch. thị trường hiện nay gạch bê tông chưng áp khí vẫn là chủ yếu

- Được sản xuất bởi công nghệ hiện đại với dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

Ưu thế đặc biệt của gạch siêu nhẹ 

- Do có tính chất nhẹ nên nó là sự lựa chọn hàng đầu trong những công trình xây nhà cao tầng, văn phòng, nhà xưởng... 

- Có khả năng cách âm chịu nhiệt tốt, cũng là loại gạch chống nóng hàng đầu. 

- Thân thiện với môi trường bởi nó không thải những khĩ thải độc hại ra môi trường và sản xuất từ những nguyên liệu có không gây hại cũng như ảnh hưởng tới tài nguyên thiên nhiên.

- Giá gạch siêu nhẹ hiện nay tương đối cạnh tranh, nâng cao năng suất lao động và rút ngắn thời gian hoàn thành công trình. 

Gạch bê tông nhẹ - gạch nhẹ - gạch siêu nhẹ giá rẻ1

Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn sản phẩm gạch bê tông - gạch siêu nhẹ mà công ty mình hiện tại đang phân phối trên thị trường Việt Nam.

>> Gạch siêu nhẹ vật liệu xây dựng hàng đầu 
>> Lý do tại sao nên chọn gạch siêu nhẹ để xây nhà

-Mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm và tiếp theo nữa mình cũng sẽ so sánh giúp các bạn hiểu sâu và chi tiết hơn về loại gạch bê tông khí chưng 

áp. Đọc xong bài viết này chắc chắn bạn sẽ có một khái niệm rõ ràng và chính xác hơn về loại gạch nhẹ này
Loại gạch bê tông siêu nhẹ khí chưng áp của bên mình phân phối được sản xuất trong dây chuyền công nghệ của Đức và phải trải qua nhiều khâu cũng như công đoạn kiểm định chất lượng của sản phẩm, 

chất lượng băng truyền và được chuyển trực tiếp tới thị trường mà không qua thêm một khâu trung gian nào. Đây là yếu tố giúp cho giá của sản phẩm rẻ nhất và tốt nhất trên thị trường. Với phương châm 

“Vui lòng khách đến - Vừa lòng khách đi”, lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực  cho công việc, chúng tôi giao hàng đến tận tay khách hàng, đáp ứng cả những đơn hàng từ nhỏ đến lớn. Vậy nên dù 

bạn chỉ mua một ít gach để chỉnh sửa hay cơi nới công ty vẫn đáp ứng nhiệt tình.

Bảng báo giá các loại gạch của công ty :

+1 mét khối gạch bê tông nhẹ A1 có giá bán ra thị trường 950.000 đồng, 1 mét khối là ~ 83.3 viên, vậy tính ra mỗi viên gạch nhẹ giá là 11.404 nghìn đồng (chưa tính thuế VAT)
+1 viên gạch bê tông khí chưng áp có thể tích tương đương 12 viên gạch đỏ ( Kích thước gạch khí chưng áp là 600x200x100 còn gạch đỏ là 200x100x50)
+Giá gạch đỏ tính bình quân trên thị trường được bán với giá 1.250 đồng.Tức là 12 viên gạch đỏ có giá là 15 nghìn đồng
Vậy giá thành của gạch bê tông khí chưng áp hoạn toàn không hề đắt hơn gạch đỏ.


Ưu điểm nổi bật gạch bê tông khí chưng áp - gạch nhẹ :

+Cách âm : chắc hẳn bạn nào cũng muốn nửa đêm xem phim hành động, bật tiếng to mà không bị hàng xóm la lối.
+Khối lượng riêng nhẹ. Gạch bê tông khí chưng áp là 1 sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn nào muốn cơi nới nhà cửa, xây thêm chút công trình mà không sợ ảnh hướng tới móng nhà.

+Cách nhiệt gạch bê tông khí chưng áp có kết cấu bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ khí kín với kích thước siêu nhỏ,ngăn sự truyền nhiệt. Do đó gạch bê tông khí chưng áp có đặc tính 

chống nóng rất cao,thường được sử dụng trong thi công chống nóng nhà xưởng,mái nhà để chống nóng hoặc tôn nền bằng loại gạch A2 (A2 là loại gạch sản xuất bị cắt lỗi có hình dạng xấu hoặc màu sắc 

không đẹp như gạch A1 nhưng chất lượng không khác gì A1)

Và một vấn đề nữa mình cũng xin được trình bày,đó là việc thi công:

+Gạch bê tông nhẹ có khối lượng riêng nhỏ,kích thước 1 viên gạch bê tông nhẹ (gạch siêu nhẹ) = 12 viên gạch đỏ nên việc thi công chắc chắn sẽ nhanh hơn việc thi công gạch đỏ

Phân phối gạch siêu nhẹ giá rẻ nhất hà nội

Sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn sản phẩm gạch bê tông - gạch siêu nhẹ mà công ty mình hiện tại đang phân phối trên thị trường Việt Nam.

>> Gạch siêu nhẹ vật liệu xây dựng hàng đầu 
>> Lý do tại sao nên chọn gạch siêu nhẹ để xây nhà

-Mình sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm và tiếp theo nữa mình cũng sẽ so sánh giúp các bạn hiểu sâu và chi tiết hơn về loại gạch bê tông khí chưng áp. Đọc xong bài viết này chắc chắn bạn sẽ có một khái niệm rõ ràng và chính xác hơn về loại gạch nhẹ này
Loại gạch bê tông siêu nhẹ khí chưng áp của bên mình phân phối được sản xuất trong dây chuyền công nghệ của Đức và phải trải qua nhiều khâu cũng như công đoạn kiểm định chất lượng của sản phẩm, chất lượng băng truyền và được chuyển trực tiếp tới thị trường mà không qua thêm một khâu trung gian nào. Đây là yếu tố giúp cho giá của sản phẩm rẻ nhất và tốt nhất trên thị trường. Với phương châm “Vui lòng khách đến - Vừa lòng khách đi”, lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực  cho công việc, chúng tôi giao hàng đến tận tay khách hàng, đáp ứng cả những đơn hàng từ nhỏ đến lớn. Vậy nên dù bạn chỉ mua một ít gach để chỉnh sửa hay cơi nới công ty vẫn đáp ứng nhiệt tình.
- Về giá thành mình xin được đưa ra bảng báo giá sau :

+1 mét khối gạch bê tông nhẹ A1 có giá bán ra thị trường 950.000 đồng, 1 mét khối là ~ 83.3 viên, vậy tính ra mỗi viên gạch nhẹ giá là 11.404 nghìn đồng (chưa tính thuế VAT)
+1 viên gạch bê tông khí chưng áp có thể tích tương đương 12 viên gạch đỏ ( Kích thước gạch khí chưng áp là 600x200x100 còn gạch đỏ là 200x100x50)
+Giá gạch đỏ tính bình quân trên thị trường được bán với giá 1.250 đồng.Tức là 12 viên gạch đỏ có giá là 15 nghìn đồng
Vậy giá thành của gạch bê tông khí chưng áp hoạn toàn không hề đắt hơn gạch đỏ.


Ưu điểm nổi bật gạch bê tông khí chưng áp - gạch nhẹ :

+Cách âm : chắc hẳn bạn nào cũng muốn nửa đêm xem phim hành động, bật tiếng to mà không bị hàng xóm la lối.
+Khối lượng riêng nhẹ. Gạch bê tông khí chưng áp là 1 sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn nào muốn cơi nới nhà cửa, xây thêm chút công trình mà không sợ ảnh hướng tới móng nhà.

+Cách nhiệt gạch bê tông khí chưng áp có kết cấu bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ khí kín với kích thước siêu nhỏ,ngăn sự truyền nhiệt. Do đó gạch bê tông khí chưng áp có đặc tính chống nóng rất cao,thường được sử dụng trong thi công chống nóng nhà xưởng,mái nhà để chống nóng hoặc tôn nền bằng loại gạch A2 (A2 là loại gạch sản xuất bị cắt lỗi có hình dạng xấu hoặc màu sắc không đẹp như gạch A1 nhưng chất lượng không khác gì A1)

Và một vấn đề nữa mình cũng xin được trình bày,đó là việc thi công:

+Gạch bê tông nhẹ có khối lượng riêng nhỏ,kích thước 1 viên gạch bê tông nhẹ (gạch siêu nhẹ) = 12 viên gạch đỏ nên việc thi công chắc chắn sẽ nhanh hơn việc thi công gạch đỏ

Gach sieu nhe va nhung thi truong tiem nang

Gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ và thị trường tiềm năng.

 

Đã không còn quá lạ lẫm với người dân - các nhà đầu tư công trình. Những loại gạch bê tông nhẹ, gạch nhẹ đang dần khẳng định được vị thế cũng như chất lượng trên thị trường.Đầu tiên phải nhắc đến là những nguyên liệu cấu thành nên một viên gạch bê tông nhẹ, đó là hỗn hợp của xi măng, cát, chất tạo bọt không nung - với đặc điểm riêng biệt này sản phẩm sẽ có khả năng cách âm cao hơn những sản phẩm gạch thông thường.

 

>> Địa chỉ cung cấp gạch siêu nhẹ giá rẻ tại Hà Nội

>> Gạch nhẹ - vật liệu xây dựng số 1

 

Ngoài ra loại gạch này còn có khả năng cách nhiệt, khả năng kết dính - khối lượng tịnh nhẹ hơn gạch nung, chống thấm dẫn tới việc độ bền của viên gạch được tăng lên đáng kể so với các loại gạch khác. Thêm một ưu điểm nổi trội nữa của loại gạch nhẹ là loại gạch xây sau khi được tạo hình nó sẽ có khả năng tự đóng rắn và đạt được các chỉ số về cơ học như : cường độ nén, uốn , độ hút nước... mà không cần tới yếu tố nhiệt độ tác động vào.

 

Khả năng cách âm tuyệt vời.

 

Gạch bê tông bọt siêu nhẹ là giải pháp cũng như sự lựa chọn tuyệt vời cho những công trình xây dựng có yêu cầu cao về vấn đề cách âm chống tiếng ồn như : bệnh viên, trường học, các công ty phần mềm, khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng... Đặc biệt hơn nữa sản phẩm gạch bê tông nhẹ rất phù hợp cho nhu cầu tạo vách ngăn, sàn, mái và tường cách âm trong những rạp chiếu bóng hay trong một nhà hát.

 

Khả năng chống thấm cao.

 

Những loại gạch bê tông bọt siêu nhẹ với kết cấu bê tông và hàng triệu bọt khí li ti, tạo nên một hệ thống lỗ khí lớn kín và dày đặc với kích thước siêu nhỏ, ngăn chặn sự thâm nhập của nước. Vì lý do đó mà gạch siêu nhẹ có tính năng chống thấm rất cao nên việc được lựa chọn ưu tiên xây dựng các công trình như bể bơi, bẻ chứa, sàn hay mái chống thấm là hoàn toàn dễ hiểu.

 

Thân thiện với môi trường

 

Gạch bê tông bọt siêu nhẹ được sản xuất từ những nguyên liệu như : tro hoặc bột đá - chất thải trong các công trình khai thác khoáng mà hiện này cần rất nhiều chi phí đi kèm để xử lý loại bỏ. Với mục tiêu thay thế hoàn toàn các loại gach đỏ truyền thống trong nghiệp vụ xây dựng.

 

Mọi điều bạn cần biết về gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ cái tên được nhiều người quan tâm và biết đến qua các chương trình truyền hình dạo gần đây, hay còn được biết đến như gạch không nung, đã được cấp giấy phép sử dụng trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng và các công trình cao tầng tại Việt Nam.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng loại gạch nhẹ này vẫn chưa phổ biến trên thị trường bởi nó là loại vật liệu khá mới . Chưa được người dân tin tưởng sử dụng nhiều vì họ vẫn còn những băn khoăn về loại gạch siêu nhẹ này. Người sử dụng gạch luôn yêu cầu cao chất lượng của từng sản phẩm phải đáp ứng được nhu cầu xây dựng cùng tính an toàn của vật liệu. 

Mọi điều bạn cần biết về gạch siêu nhẹ

(gạch siêu nhẹ vật liệu xây dựng tân tiến)

Chất lượng gạch siêu nhẹ?

Gạch siêu nhẹ - nguyên liệu chính để sản xuất là những phế thải của vật liệu xây dựng kết hợp cùng chất tạo bọt và kết dính. Sản phẩm được sản xuất theo kiểu ép lại thành khối rồi đưa ra phơi khô để sử dụng, không phải trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao như những loại gạch thông thường hiện nay.

Nhà được xây bằng gạch siêu nhẹ 

Hiện tại trong thị trường vật liệu xây dựng. Gạch nhẹ được các nhà chuyên môn và các chủ đầu tư đánh giá cao và được ứng dụng rất nhiều ngay tại các công trình lớn. Ở nhiều nước trên thế giới thì loại gạch này đã trở lên phổ biến từ lâu. Hầu hết người ta loại bỏ dần những loại gạch nung, những vật liệu xây dựng truyền thống lỗi thời ra khỏi các công trình xây dựng.

Gạch nhẹ đã đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời,Hiện nay chính phủ đã ra chính sách khuyến khích người dân, chủ đầu tư, các nhà thầu sử dụng loại gạch này làm vật liệu chính trong những công trình xây dựng dân dụng, nhà cao tầng , chung cư... Đối với những công trình trọng điểm và những tòa nhà cao trên 9 tầng, yêu cầu bắt buộc sử dụng gạch siêu nhẹ.

Một đặc điểm nổi bật khiến gạch nhẹ trở thành loại gạch tốt nhất hiện nay đó là sau một thời gian sử dụng do các tạp chất ở trong gạch và tác động của môi trường bên ngoài, xảy ra phản ứng khiến chúng trở nên kết dính và vững trãi hơn, độ bền lớn hơn các loại gạch thông thường. Đặc biệt ở những môi trường có nước ngập mặn, hoàn toàn ta có thể tận dụng lượng cát có trong nước mặn vào những công trình xây dựng, đó là điều những vật liệu xây dựng truyền thống không làm được. 

Điều gì làm nên ưu thế của gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ là loại vật liệu xây dựng mới ở Việt Nam,loại gạch này có khả năng chống cháy tuyệt vời, độ bền cao và quá trình sản xuất không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. 

Đặc biệt hơn những bức tường được xây bằng gạch siêu nhẹ có thể cách âm tốt vì tính truyền dẫn âm thanh của loại vật liệu này kém. Gạch siêu nhẹ còn được xem là loại vật liệu chống nóng tuyệt vời đảm bảo được tỉ suất nhiệt cho các tòa nhà đặc biệt là vào mùa hè nó giúp cho không gian công trình luôn thoáng và mát mẻ. 

Với những ưu điểm nổi bật trên mà gạch siêu nhẹ hoàn toàn phù hợp với các công trình xây dựng từ nhà ở dân sinh đến các tòa nhà cao tầng, đặc biệt là các hộ gia đình khi sử dụng gạch siêu nhẹ trong công trình xây dựng cũng giúp giảm chi phí đáng kể. Vì loại vật liệu này có trọng lượng nhẹ khoảng 400-900kg/m3 nên nó có thể dễ dàng trong việc luân chuyển cũng như thi công. 


Gạch siêu nhẹ có nhiều ưu điểm giúp tăng năng suất

Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm cách nhiệt tốt, tỉ trọng nhẹ, diện tích lớn gấp ba lần gạch đất nung thông thường nên nó giúp giảm thời gian thi công xây dựng, làm giảm tải trọng cho toàn bộ công trình... Với tầm nhìn vĩ mô xa hơn nữ trong tương lai thì việc sử dụng loại gạch siêu nhẹ đã là góp phần bảo vệ tài nguyên đất trồng, đất canh tác, không gây ô nhiễm môi trường sinh thái, không làm hao hụt nguồn tài nguyên thiên nhiên... thích hợp với nhu cầu trong nghiệp vụ xây dựng thời kì phát triển.

Kế bên đó loại gạch này còn có ưu điểm lớn hơn đó là có nhiều loại kích cỡ. Kích thước của viên gạch có thể tùy chỉnh theo ý muốn của khách hàng. Dễ dàng và thuận tiện cho việc thi công như khoan, cắt đục. Thuận lợi cho việc xây dựng cơi nới và các công trình tiện ích cho ngôi nhà của bạn. Nhiều khách hàng đã tìm ra sự thu hút của bức tường được xây bằng gạch siêu nhẹ

Tăng tốc độ thi công xây dựng bằng gạch siêu nhẹ

Gạch là một vật liệu xây dựng, không thể thiếu đối với những công trình xây dựng từ xưa đến nay. Đầu tiên là những viên gạch nung, trong quá trình phát triển con người đã cho ra đời những loại sản phẩm gạch siêu nhẹ khác nhau. Hiện nay gạch siêu nhẹ cũng được ứng dụng khá phổ biến. Vậy ưu nhược điểm của loại gạch này là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của loại gạch nhẹ (phổ biến trên thị trường ngày nay là gạch bê tông khí chưng áp AAC hay còn biết với cái tên gạch siêu nhẹ) đặc điểm nổi bật của loại gạch này là trọng lượng của nó chỉ bằng một nửa gạch đất nung, do kết cấu bọt khí chiếm 75% cấu tạo của viên gạch. Gạch không nung rất thích hợp với làm tường ngăn, xây dựng cơi nới các công trình dân sinh.

Ưu điểm nổi trội tiếp theo là khả năng cách âm vượt trội, Do cấu trúc của viên gạch có khả năng hấp thụ âm thanh và rung động khi đi qua tường làm gạch bằng gạch nhẹ, bên cạnh đó cũng là nguyên nhân đem lại cho nó có khả năng cách nhiệt tuyệt vời, hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Xét đến khả năng cách nhiệt của gạch nhẹ gấp 5 lần so với gạch đất nung, cách âm gấp đôi với gach nung và chịu chấn động tốt hấp thu xung lực tốt.

Các bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ có khẳ năng chống cháy, không vỡ kết cấu khi phun nước lạnh đột ngột. Gạch có nhiều kích thước, bề mặt gạch khá nhẵn nên không cần phải chát làm phẳng tường, có thể bả hoặc sơn luôn, việc lắp đặt rãnh đường điện hết sức dễ dàng và nhanh chóng.