`

PHÒNG KD DỰ ÁN - CÔNG TY CP SÔNG ĐÀ CAO CƯỜNG

Trang chủ / Thị trường VLXD / Làm sao để vật liệu xây dựng mới đến gần với người tiêu dùng hơn?

Làm sao để vật liệu xây dựng mới đến gần với người tiêu dùng hơn?

Gạch nhẹgạch siêu nhẹbê tông khí chưng áp aac

       Với những tính năng ưu việt như trọng lượng nhẹ, có thể sử dụng nguyện liệu từ phế phẩm, không độc hại khi cháy, chống thấm tốt, cường độ nén cao, cách âm và cách nhiệt tốt, thân thiện với môi trường… sản phẩm vật liệu xây dựng mới đang được xem là vật liệu xây dựng tối ưu và được khuyến khích phát triển trong ngành xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, do giá thành còn khá cao, người dân chưa có thói quen thay thế gạch truyền thống nên vật liệu xây dựng mới chưa thâm nhập tốt thị trường, còn mới lạ đối với người tiêu dùng.
Với diện tích hơn 2 ha, nhà máy sản xuất gạch block bêtông nhẹ của Công ty Cổ phần Vương Hải đi vào sản xuất đã hơn 2 năm, là một trong những             Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng mới hàng đầu của Việt Nam với công suất 100.000 khối gạch/năm. Tuy nhiên, do nhà máy ra đời rơi vào tình trạng thấp điểm của ngành xây dựng trong nước nói riêng, tình hình kinh tế thế giới khủng hoảng nói chung, nên năng suất hoạt động của nhà máy chỉ đạt hơn 30%.
        Để tồn tại và phát triển với quyết tâm đưa sản phẩm vật liệu mới vào thị trường, doanh nghiệp đang cố gắng vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Ông Đàm Thanh Tùng - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Vương Hải nói: "Bây giờ phải tìm mọi cách quảng bá rộng rãi, giới thiệu liên tục, hội chợ nào cũng tham gia, để mang sảng phẩm đến với người tiêu dùng. Công ty tốn khá nhiều chi phí để làm việc đó. Chúng tôi mong muốn chính sách Nhà nước ra càng nhanh càng tốt để đi vào thực tiễn, Chính phủ cũng đã đưa ra chính sách vừa khuyến khích vừa bắt buộc rồi, bây giờ vấn đề là làm sao các sở, ban, ngành, địa phương triển khai được đến với người dân".

        Do mới xuất hiện, giá thành lại cao hơn gạch xây truyền thống 20% nên người tiêu dùng còn rất dè dặt khi tiếp cận với sản phẩm mới. Giải quyết bài toán giảm giá thành sản phẩm, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Thế Hệ Mới đã có cách làm mới giúp người tiêu dùng có thể chấp nhận và sử dụng. Trong quá trình kinh doanh, công ty không chỉ giới thiệu, cung cấp sản phẩm mà còn cung cấp cho khách hàng giải pháp xây dựng từ lúc bắt đầu thiết kế đến lúc thi công và hoàn thiện công trình. Khi công trình hoàn thành, khách hàng sẽ có sự so sánh tổng giá trị, một công trình xây dựng bằng vật liệu mới có giá thành tương đương với công trình vật liệu truyền thống. Bởi vật liệu mới nhẹ nên giảm được chi phí xây kết cấu công trình. Đây còn là giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng trên các nền đất yếu như khu vực đồng bằng, bãi bồi, ven sông rạch. Ngoài ra, công ty còn cung cấp thêm cho khách hàng các loại phụ liệu đi kèm như bã, vữa tô để giảm chi phí… Hơn thế, khi đưa vào sử dụng, với tính năng có thể cách âm, cách nhiệt tốt nên dù đón nắng hướng Tây nhà vẫn mát, điện năng, máy điều hòa sử dụng trong nhà cũng hạn chế hao tốn. Các doanh nghiệp vật việu xây dựng mới đang trên đường chinh phục khách hàng bằng những ưu điểm này. Ông Lê Minh Phú - Giám đốc Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng Thế Hệ Mới chia sẻ: "Hiện giờ cơ chế đã có. Mong rằng cơ quan quản lý nhà nước thực hiện chính sách nghiêm. Thuế VAT giảm thì tốt. Khó nhất hiện nay là giá thành cao, người dân khó tiếp cận".
Một tín hiệu vui hiện nay là đối tượng khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà phố đang bắt đầu làm quen và tiếp cận với vật liệu xây dựng mới. Sau khi một số ngôi nhà mẫu được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, khách hàng bắt đầu cảm thấy ưa thích, tìm hiểu và lựa chọn vật liệu xây dựng mới. Phân khúc thị trường nhà phố sẽ là bước đệm quảng bá tốt cho việc đưa vật liệu mới vào sâu thị trường ngành xây dựng.

         Ông Nguyễn Hoài Sơn - Phó tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ quan điểm: "Chúng tôi tin tưởng rằng vật liệu xây dựng (VLXD) (gạch nhẹgạch siêu nhẹbê tông khí chưng áp aacmới có tương lai rất tốt đẹp tại Việt Nam, vì VLXD này đã phát triển tương đối phổ biến ở các nước phát triển và các nước đang phát triển rồi, vậy không có lý do gì VLXD này không thể ứng dụng tốt ở VN. Và hơn thế nữa, Chỉ thị 10 của Thủ Tướng đã tạo điều kiện cho vật liệu xây dựng thế hệ mới phát triển rồi, đã có nghiên cứu kỹ càng, vấn đề còn lại là doanh nghiệp. Doanh nghiệp bây giờ cần xúc tiến việc sản xuất, tiếp thị như thế nào cho vật liệu này đi vào thị trường. Quan trọng nhất là thuyết phục người tiêu dùng từ lạ thành quen, từ quen thành thích".
         Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã có thể tự chế tạo ra máy móc sản xuất vật liệu xây dựng mới nên giá thành sản phẩm sẽ có khả năng giảm nhiều. Và với đặc tính thân thiện với môi trường, nguyên liệu dồi dào, dễ tìm, tin rằng vật liệu xây dựng mới có thể tạo được môi trường sống đáp ứng kịp thời với yêu cầu thích nghi của con người; trở thành sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu khi đến với ngành xây dựng.