`

PHÒNG KD DỰ ÁN - CÔNG TY CP SÔNG ĐÀ CAO CƯỜNG

Trang chủ / Thị trường VLXD / Gạch nhẹ - Gạch bê tông khí chưng áp AAC

Gạch nhẹ - Gạch bê tông khí chưng áp AAC

Gạch nhẹ - Gạch block “Bê tông khí chưng áp - AAC ” là sản phẩm gạch xây cao cấp, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Gạch có trọng lượng thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, chịu chấn động cao và đặc biệt thân thiện với môi trường, được sản xuất ở 3 dạng là gạch tiêu chuẩn, khối lớn hoặc panel.

Gạch nhẹ - Gạch block “Bê tông khí chưng áp - AAC ” đã được sử dụng thành công ở Châu Âu từ những năm đầu thế kỷ trước và hiện nay nó trở thành vật liệu xây tường chủ yếu ở Châu Âu, Châu Á và nhất là tại Trung Quốc

Gạch nhẹ - Gạch block “Bê tông khí chưng áp - AAC ” là một loại bê tông nhẹ chứa một khối lượng lớn các lỗ rỗng nhân tạo bé và kín có dạng hình cầu.

Nguyên liệu tạo thành: xi măng, cát vàng, vôi và các phụ gia tạo khí.

Nguyên liệu được nghiền mịn và phối trộn định lượng chính xác sau đó được dưỡng hộ và cắt trước khi cho vào chưng hấp.

Gạch block bê tông khí chưng áp (AAC) bắt đầu phát triển tại Châu Âu vào năm 1923 và tới năm 1930 trở thành sản phẩm mang tính thương mại và nhanh chóng được phổ biến trên toàn thế giới.

Năm 1995, trên thế giới sản xuất hơn 31 triệu m3 ở khoảng 250 nhà máy. Đến nay sản phẩm này phát triển rất mạnh, riêng Trung quốc có khoảng 650 dây chuyền sản xuất AAC với công xuất gần 75 triệu m3 (tương đương 52 tỷ viên gạch QTC)

Ở Việt Nam, với những định hướng và chính sách ưu đãi của chính phủ về “chương trình phát triển vật liệu xây không nung” đã được cụ thể hóa bằng 2 quyết định: Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28 tháng 4 năm 2010.