`

PHÒNG KD DỰ ÁN - CÔNG TY CP SÔNG ĐÀ CAO CƯỜNG

Trang chủ / Thị trường VLXD / Đồng Nai hướng dẫn sử dụng vật liệu xây không nung

Đồng Nai hướng dẫn sử dụng vật liệu xây không nung

(Xây dựng) - Sáng 2/4, Sở Xây dựng Đồng Nai đã tổ chức hội thảo hướng dẫn sử dụng vật liệu xây không nung trong công trình xây dựng tại Biên Hòa.

Trong những năm qua, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo phát triển vật liệu xây không nung để từng bước thay thế gạch đất sét nung, hạn chế sử dụng nguyên liệu đất sét nhằm mục đích bảo vệ nguồn tài nguyên không tái tạo, cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Đồng Nai là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nên ngay khi Chính phủ có quy định về việc sử dụng gạch xây không nung thì tỉnh đã quan tâm và thường xuyên chỉ đạo trong lĩnh vực này. Xác định việc sử dụng vật liệu xây không nung là xu hướng tất yếu trong phát triển bền vững và cải thiện môi trường nên UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị 10 về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung, hạn chế gạch đất sét nung. Đến nay, tuy đạt được một số kết quả khả quan, nhưng tình hình đưa vật liệu xây không nung vào ứng dụng trong thực tế còn chưa rộng rãi. Chính vì vậy việc tổ chức hội thảo này là dịp để các cơ quan, ban ngành và doanh nghiệp cùng trao đổi nhằm ứng dụng có hiệu quả vật liệu xây không nung vào công trình xây dựng.

Tại hội thảo, một số vấn đề được nhiều người quan tâm như: làm thế nào để sử dụng được vật liệu xây không nung vì phải có dụng cụ chuyên biệt cũng như phương pháp chống nứt tường khi xây dựng bằng gạch không nung; các phương pháp thi công trong xây dựng sử dụng vật liệu không nung; giải pháp chống thấm hoàn thiện cho tường gạch bê tông khí chưng áp; sử dụng tấm panel nhẹ ứng dụng trong xây dựng các công trình nhà cao ốc; tấm vách thạch cao…

Các chuyên gia cũng đã giải đáp một số thắc mắc liên quan đến xây tường bằng bê tông nhẹ xảy ra các tình trạng tường bị nứt chân chim, bong, rộp cũng như cách sử các dụng cụ và xây dựng gạch ACC đảm bảo kỹ thuật…

Cao Cường - Bùi Hiền