`
Trang chủ / Download / Xu hướng mới - xây nhà bằng gạch siêu nhẹ

Xu hướng mới - xây nhà bằng gạch siêu nhẹ

Gạch bê tông khí chưng áp AAC hay còn biết dưới cái tên Gạch siêu nhẹ

Loại gạch siêu nhẹ đang dần càng được nhiều người biết đến trong xây dựng ngày nay. Với những ưu điểm nổi trội, khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống còn hạn chế.

Cụ thể nếu là gạch nung sản phẩm sẽ nặng, thi công chậm chạm bởi tính thủ công nhiều hơn, hay cả với gạch ceramic, granite cũng đều phải khai thác nguyên liệu trong tự nhiên. Trái lại nếu dùng gạch siêu nhẹ đem lại những hiệu quả kinh tế trông thấy như: giảm được chi phí móng nền, giảm thời gian thi công thêm một điều quan trọng nữa là đạt được tính thẩm mỹ và có những tính năng mới trong xây dựng.

Vậy gạch nhẹ là gì?

Gạch nhẹ là một loại gạch bloc được chế từ phức hợp của sợi tổng hợp, xi măng, tro nhiệt điện, chất tạo bọt với tác dụng làm kết cấu bên trong mỗi viên gạch có những khoảng rỗng như hình tổ ong. Do vậy gạch nhẹ có tính xốp nên tỉ trọng của gạch rất nhẹ từ 600 – 900kg/m3, tức bằng một nửa so với loại gạch nung thông thường, dễ dàng và thuận tiện cho việc cắt hay đóng đinh trực tiếp lên bề mặt gạch. Đặc biệt hơn là loại gạch nhẹ này có khả năng nổi trên mặt nước.

Gạch siêu nhẹ có khá nhiều chủng loại trên một loại gạch, để có thể phục vụ rộng rãi từ những công trình phụ cơi nới nhỏ đến những công trình kiến trúc cao tầng, giá thành phù hợp với từng công trình. Đa dạng về mẫu mã gạch, có loại dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ:

- Những người đã sử dụng gạch nhẹ cho công trình của gia đình mình đều có thể dễ dàng nhận thấy những tính năng nổi bật như tránh nóng, cách âm tốt, hạn chế được tiếng ồn bên ngoài, tạo được không gian yên tính. 

- Thời gian thi công được giảm đi khoảng 30-50% so với gạch nung thông thường. Kéo theo giảm chi phí nhân công, bớt 12-15% chi phí xây thô.

- Là một loại sản phẩm thân thiện với môi trường từ khâu sản xuất tới khâu tiêu thụ, không độc hại và có thể đem tái sản xuất dễ dàng.

Xem thêm :

>> Điều gì làm nên ưu thế của gạch siêu nhẹ

    >> Địa chỉ cung cấp gạch siêu nhẹ giá rẻ tại Hà Nội