`
Trang chủ / Giới thiệu / Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ

Ngày nay người ta nhận ra rằng vật liệu truyền thống còn hạn chế về rất nhiều mặt ví dụ phải đào đất sét lên để nặn thành gạch sau đó phải nung trong lò trong một thời gian nhất định, vừa mất thời gian lại vừa ảnh hưởng đến môi trường.

Ngay cả nhũng loại gạch như ceramic, granite nhân tạo.. đều phải khai thác trong tự nhiên. Nhưng hiện nay đời sống khoa học phát triển người ta đã tạo ra rất nhiều loại vật liệu mới trong xây dựng để đáp ứng tối đa yêu cầu của người sử dụng cũng như khắc phục được nhũng nhược điểm của các loại vật liệu cũ truyền thống trước đây nhưng vẫn thẩm mỹ, bền và quan trọng hơn là thân thiện với môi trường. 

Gạch siêu nhẹ được chế tác từ xi măng và cát kết hợp cùng chất tạo bọt làm cho kết cấu bên trong có những khoảng rỗng và nhẹ. 

Công trình sử dụng gạch nhẹ thay cho đất nung về lâu dài còn mang lại rất nhiều lợi ích to lớn:
- Đầu tiên sẽ hạn chế mất đất, vì để tạo ra gạch đất nung chúng ta cần khai thác rất nhiều đất sét. Mà đất sét phải mất rất nhiều thời gian mới tái tạo lại được. 
- Bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Theo cách làm truyền thống người ta hay nung gạch bằng các loại than củi, mà quá trình nung đất như vậy các lò gạch đã thải ra môi trường rất nhiều chất độc hại như CO2, CO, SO2, khói, bụi... gây hại cho sức khỏe người dân sóng sung quanh và về lâu dài có thể gây hiệu ứng nhà kính.

Gạch nhẹ còn có nhiều những tính năng vượt trội hơn hẳn:

- Vê kích cỡ và trọng lượng: gạch nhẹ bằng khoảng 1/2 gạch đất nung và 1/3 bêtông thường, kích thước vẫn như nhau nhưng khi dùng gach nhẹ bạn đã giảm nhẹ phần kết cấu móng rất hợp xây dựng những công trình trên nền đất yếu.

- Thêm vào đó khách hàng có thể đăth hàng theo kích cỡ thích hợp nhất.Với những ngôi nhà nhỏ thì hoàn toàn có thể xây dựng bằng loại gạch có kích thước lớn, nó có thể giúp công trình nhanh hoàn thiện, tiết kiệm vôi vữa.
- Vì kết cấu của gạch siêu nhẹ là có nhiều khoảng trống nên khi cưa, cắt, đóng đinh… cũng dễ dàng hơn.
- Tiêu chuẩn xây dựng công trình ở VN TCXDVN 316:2004 đã nêu ra hạng mục sử dụng gạch nhẹ thì sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ nhà đầu tư.
- Dây chuyền thiết bị sản xuất gạch nhẹ không quá phức tạp, giá thành lại thấp vì nó hoàn toàn được sản xuất trong nước, rất thích hợp đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Gạch nhẹ còn cách nhiệt, cách âm rất hiệu quả.

_ Là gạch chống nóng tốt rất hiệu quả với vách tường hướng TÂY ) và cách âm ( phù hợp làm phòng thu âm , KARAOKE ) gấp 2 lần so với gạch ống .

_ có khả năng nổi lên trên mẳ nước vì nhẹ hơn gấp 2 lần so với gạch ống 
_ Chống thấm nước hoàn toàn
_ Là loại vật liệu mới an toàn được Bộ xây dựng cấp giấy chứng nhận

Hiện nay gạch nhẹ đã được đưa vào sản xuất rất nhiều, ứng dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ và đã đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thâm nhập vào thị trường thì cần phải mất một thời gian dài nữa vì người Việt đã có thói quen sử dụng loại gạch nung từ rất lâu rồi.