`
Trang chủ / Hướng dẫn thi công / Ưu điểm của gạch không nung bê tông siêu nhẹ

Ưu điểm của gạch không nung bê tông siêu nhẹ

Gạch là vật liệu xây dựng chắc hẳn không thể thiếu đối với mọi công trình xây dựng từ trước đến nay. Ban đầu là những gạch nung từ đất trong quá trình phát triển cho ra đời những loại sản phẩm siêu nhẹ khác nhau. Và ngày nay gạch siêu nhẹ cũng được dùng khá là phổ biến. Vậy ưu nhược điểm của chúng là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Công trình được xay dựng bằng gạch siêu nhẹ

Ưu điểm của gạch không nung bê tông nhẹ (phổ biến là gạch bê tông khí chưng áp AAC hay còn gọi là gạch siêu nhẹ) điểm nổi bật của nó là trọng lượng của nó chỉ bằng 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung do kết cấu bọt khí chiếm 80% toàn bộ cấu tạo của viên gạch. Gạch không nung bê tông khí chưng áp rất thích hợp với làm tường ngăn, xây dựng thêm tầng các công trình dân sự.

Ưu điểm nổi bật tiếp theo là khả năng cách âm vượt trội do cấu trúc của nó có âm thanh cũng như rung động bị hấp thụ khi đi qua tường làm gạch bằng siêu nhẹ, ngoài ra đó cũng là nguyên nhân mang đến cho nó có khả năng cách nhiệt tuyệt vời màn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Khả năng cách nhiệt của gạch bê tông khí chưng áp AAC gấp 5 lần so với gạch đất nung, cách âm gấp đôi với gach nung và chịu chấn động tốt hấp thu xung lực tốt.

Các bức tường xây bằng bê tông nhẹ có khẳ năng chống cháy cao và không vỡ kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.Có nhiều kích thước và bề mặt gạch khá nhẵn nên không cần phải trát làm phẳng tường, có thể sơn hoặc bả luôn, việc lắp đặt rãnh đường điện và kết cấu ổn định bền cao.

Nhược điểm của gạch là không chị được cường lực (khoảng 45kg/cm2)kém hơn gạch xi măng cốt liệu và phải sử dụng vữa xây dân dụng polymer, gạch siêu nhẹ cũng có một nhược điểm là thấm nước nhanh hơn gach đất nung.