`
Trang chủ / Hướng dẫn thi công / Quy trình sản xuất ra gạch nhẹ

Quy trình sản xuất ra gạch nhẹ

Nguyên liệu sản xuất gồm: Cát, xi-măng, vôi, thạch cao, bột nhôm, nước.

Dây chuyền sản xuất bao gồm các thiết bị của các công đoạn như sau:
Công đoạn tập kết nguyên liệu

- Công đoạn sơ chế (chuẩn bị) nguyên liệu

+ Công đoạn trộn

+ Công đoạn rót

+ Công đoạn ủ (Lưu hóa)

+ Công đoạn cắt

+ Công đoạn hấp (Lò hơi)

+ Công đoạn hấp (Phòng điều khiển hơi, áp suất)

+ Công đoạn hấp (Lò hấp)

+ Công đoạn phân loại và đóng gói

Quy trình sản xuất:

Công đoạn tập kết nguyên liệu.

- Sau khi các nguyên liệu chính được vận chuyển đến nhà máy bằng các phương tiện khác nhau và được tập chung lại tại nơi sản xuất.

Công đoạn sơ chế nguyên liệu

- Cát được đưa vào máy nghiền để đảm bảo được độ mịn của hạt cát.Cát sẽ được nghiền chung với nước. Sau khi nghiền dung dịch cát + nước được dẫn đến bồn dung dịch.
- Xi măng được nhập về dạng bột (xi măng xá) xe bốn chở xi măng, xe bơm ximang bột trực tiếp vào thùng chứa (silo) ximăng.
- Vôi cũng sẽ được nghiền thành bột và được chứa trong thùng chứa (silo) trước khi đem vào trộn thành dung dịch 
- Thạch cao dạng bột cũng được chứa trong thùng chứa (silo)
- Bột nhôm cũng được nhập về dạng bột dùng với số lượng nhỏ được nạp vào thùng chứa bột nhôm

Công đoạn trộn

- Tất cả các nguyên liệu sau khi được sơ chế sẽ đưa vào công đoạn trộn. Công đoạn này được thực hiện hoàn toàn tự động. Máy tính sẽ kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ cối trộn và sẽ đưa vào từng nguyên liệu. Các nguyên liệu được đưa vào thứ tự và có tỷ lệ chính xác, sau đó sẽ được kiểm soát lượng nước đưa vào dung dịch trộn, tốc độ trộn và thời gian trộn sao cho có được một dung dịch vừa đảm bảo tốt nhất.

Công đoạn rót

- Kết thúc công đoạn trộn, dung dịch vữa đã sẵn sàng đưa vào công đoạn rót. Dung dịch rót vào khuôn với một khối lượng do hệ thống tự động tính toán.
- Các khuôn được đặt trên một chiếc xe rót ( Ferry cart) chuyển động vào khu vực rót được cài đặt sẵn và thực hiện hoàn toàn tự động.

Công đoạn ủ (Lưu hóa)

- Kết thúc gia đoạn rót và khuôn, khuôn sẽ được đưa vào buồng lưu hóa, trong đó có nhiệt đồ được duy trì khoảng 40-50oC. 

- Tại gia đoạn này sẽ xảy ra phản ứng giữa Canxi Hydroxit trong vôi đã tôi và bột nhôm, phản ứng sinh ra khí Hydro. Kết quả là dung dịch trong khuôn sẽ tăng lên về thể tích do có hàng triệu bọt khí bên trong.
- Thường thời gian lưu hóa kéo dài khoảng 2-3h.

Công đoạn cắt

- Với công đoạn lưu hóa, phán ứng giải phỏng Hydro kết thúc và dung dịch đóng thành báng đạt được độ kết dính nhất định, bánh sẽ được đưa vào máy cắt.
- Máy cắt được cài đặt kích thước viên gạch sẵn và được điều khiển hoàn toàn tự động. 
- Do phải cắt các mặt ngoài bao quanh lên công đoạn này sinh ra phần thừa của bánh, phần thừa này rơi xuống rãnh nằm dưới máy cắt, được chuyển về hồ chứa, được đánh nhuyễn và bơm ngược về bồn chứa dung dịch và quay lại công đoạn trộn và rót.

Công đoạn hấp

- Khi kết thúc công đoạn cắt sẽ được đưa vào buồn hấp.
- Buồng hấp bằng thép có đường kính 2m dài 32 m
– Hơi được cấp từ lò hơi (boilers) và đưa vào buồng hấp
- Trong buồng hấp, ban đầu không khí được rút ra tạo chân không, sau đó tăng áp suất và nhiệt độ lên khoảng 180oC áp suất duy trì trong khoảng 12kg/cm2
- Toàn công đoạn hấp kéo dài khoảng 10-11h đảm bảo gạch có độ cứng tốt nhất.

Kết thúc những công đoạn đó là bạn đã tạo ra được những sản phẩm gạch siêu nhẹ với chất lượng tốt đảm bảo cho ra đời những sản phẩm gạch siêu nhẹ đúng tiêu chuẩn.