`
Trang chủ / Giới thiệu / Những ưu điểm của gạch siêu nhẹ AAC

Những ưu điểm của gạch siêu nhẹ AAC

Các đặc tính nổi bật của loại gạch siêu nhẹ chống nóng bê tông khí chưng áp dùng trong xây dựng . Gạch nhẹ AAC là loại vật liệu sử dụng thay thế gạch nung truyền thống với các ưu điểm vượt trội : Nhẹ ,cách âm tốt , chống nóng hiệu quả ,..

 1. Trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất xây dựng:

 

 

gạch siêu nhẹ Bê tông khí chưng áp -AAC có tỷ trọng khối lượng từ 400 - 1000kg/m3 và  chỉ tương đương 1/3 trọng lượng gạch đặc, 2/3 là gạch rỗng 2 lỗ, chỉ bằng 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường. Các loạicông trình kiến trúc sử dụng AAC cho phép giảm trọng tải tòa nhà suống mức thấp nhất giapr áp lực đè ép xuống nền móng, giảm 10 - 12% chi phí kết cấu so với gạch xây dựng truyền thống, có thể giảm 10 - 15% chi phí xây dựng thô. Do trọng lượng nhẹ nên tốc độ xây dựng tang gấp 2 - 3 lần so với vật liệu truyền thống.


2. Tính năng bảo ôn và cách nhiệt cao: 


Hệ số dẫn nhiệt của loại Gạch này chỉ bằng 1/4  đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch đất nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của các loại gạch bê tông thông thường. Vật liệu cho phép giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hòa.


3. Tính năng cách âm tốt của vật liệu : 


Gạch siêu nhẹ bê tông khí chưng áp -AAC có kết cấu với nhiều lỗ khí, lượng lỗ khí này được phân bố đều đặn với mật độ cao, chính vì vậy nó có tính năng cách rất âm tốt . So với vật liệu gạch xây thông thường khả năng cách âm tốt hơn gấp tới 2 lần.


4. Tính chịu nhiệt: 


Tính năng chống cháy của gạch chống nóng chịu nhiệt  Bê tông khí chưng áp -AAC trong xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn Quốc gia.


5. Khả năng chịu chấn động : 


Với kết cấu thể xốp với nhiều lỗ khí, gạch siêu nhẹ Bê tông khí chưng áp -AAC có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chiụ động đất tốt hơn hẳn so với các loại gạch xây thông thường.


6. Gia công dễ dàng: 


gạch nhẹ Bê tông khí chưng áp -AAC có thể khoan và cắt, đóng đinh dễ dàng....Cũng như có thể cốt thép, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt hơn trong thi công.


7. Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường: 


Gạch siêu nhẹ có thể sản xuất từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau, tuỳ theo điều kiện của từng vùng và đồng thời có thể tận dụng các loại phế thải công nghiệp khác. Trong quá trình sản xuất công nghiệp sản phẩm không phát thải khí, chất thải rắn, nước thải ra ngoài môi trường.