`
Trang chủ / Download / Những điều cần chú ý khi chọn gạch siêu nhẹ xây nhà

Những điều cần chú ý khi chọn gạch siêu nhẹ xây nhà

Những điều cần chú ý khi chọn gạch siêu nhẹ xây nhà

Việc chọn loại gạch vào các công trình dân dụng như gia cư, văn phòng, kho xưởng…trở thành khuynh hướng trong xây dựng bây giờ bởi chúng đem lại tác dụng kinh tế, bảo vệ môi trường, vững bền mà vẫn đẹp.
Trong đó phải kể đến loại gạch siêu nhẹ đang dần được biết đến trong xây dựng bây giờ, sở dĩ chúng được coi là loại vật liệu của tương lai bởi những tác dụng ưu việt, khắc phục được các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống còn hạn chế.
Cụ thể, đối với gạch nung sản phẩm sẽ nặng, thi công chậm vì mang tính tay chân nhiều hơn hay với gạch ceramic, granite nhân cũng đều phải khai thác trong thiên nhiên. Thay thế gạch siêu nhẹ vừa có hiệu quả kinh tế như giảm được tiêu phí nền móng, thi công ngay lập tức và quan trọng là đạt được tính thẩm mỹ, có những tác dụng mới trong xây dựng.

Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch siêu nhẹ là loại gạch được chế tác từ xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp (có thể có), chất tạo bọt đặt làm cho kết cấu viên gạch bên trong có những khoảng rỗng như hình thức tổ ong. Do xốp nên tỉ trọng của gạch siêu nhẹ từ 600 – 900kg/m3 (D600 – D900) tức bằng một nửa so với gạch nung thường và dễ khoan, cắt hay đóng đinh ngay lên bề mặt gạch. Nhẹ hơn nước nên có thể nổi trên nước.
Kích thước chuẩn của gạch siêu nhẹ là 100x200x400 mm tương đương với 8 viên gạch đất nung (50x100x200 mm), đồng nghĩa với việc giảm chi phí được thời gian thi công, vật liệu sử dụng như xi măng, cát trong xây dựng. Trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên D800, như vậy cùng một kích tấc xây dựng thì xây bằng gạch nung sẽ nặng gấp đôi so với gạch siêu nhẹ.
Sản phẩm gạch siêu nhẹ có nhiều chủng loại trên một loại gạch để có thể sử dụng rộng rãi từ những công trình phụ đến các công trình quy mô lớn, giá thành phù hợp với từng công trình. Có nhiều loại dùng đặt xây tường, lát nền, kề đê và trang hoàng.

gạch siêu nhẹ

Ưu điểm so với các loại gạch khác của gạch siêu nhẹ:

Vì nhiều tính năng vượt trội nên gạch siêu nhẹ ngày càng được biết đến và sử dụng phổ biến ở các công trình dân dụng từ nhà ở cao tầng đến văn phòng hay kho xưởng…Những tác dụng thiết thực của chúng toàn bộ cả các người chủ nhà đều nhận thấy chính là cách âm cách nhiệt tốt, tránh nóng, hạn chế tiếng ồn bên ngoài, tạo được không gian yên tĩnh, thoải mái.
Thời gian thi công của gạch siêu nhẹ ngay lập tức hơn 30 – 50% so với gạch nung thường kéo theo giảm được tiêu xài cho nhân công, bớt 12- 15% chi tiêu xây thô. Giảm 15 – 20% khối lượng thép với kết cấu khung chính. Tính chung, ví như xây 100 triệu đồng gạch nung thì xây gạch nhẹ chỉ mất khoảng 80 triệu đồng.
Ngoài ra gạch siêu nhẹ còn có ưu điểm thân thiện với môi trường từ sản xuất tới tiêu thụ, không độc hại và có thể tái phát hành thuận tiện.

Xem thêm:

>>> Gạch siêu nhẹ - Loại gạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

>>> Lợi ích siêu lợi nhuận của gạch siêu nhẹ

>>> Gạch nhẹ AAC - Loại gạch siêu nhẹ tốt nhất hiện nay