`
Trang chủ / Giới thiệu / Lý do khiến gạch siêu nhẹ ngày càng phổ biến

Lý do khiến gạch siêu nhẹ ngày càng phổ biến

Ngày nay, xu hướng ứng dụng những loại vật liệu nhẹ như gạch siêu nhẹ, vật liệu nhân tạo vào các công trình dân dụng như nhà ở, văn phòng, kho xưởng… trong xây dựng ngày càng trở nên phổ biến.

>> Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ

Xây dựng công trình bằng những vật liệu hiện đại này không những đem lại công trình đẹp bền vững mà còn đem lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường sống. Nhắc đến các loại vật liệu hiện đại thì đầu tiên ta phải kể đến loại gạch siêu nhẹ đang dần trở nên phổ biến trong xây dựng ngày nay, chúng được mệnh danh là loại vật liệu của tương lai, sở dĩ chúng được đặt tên như vậy bỏi nhiều ư điểm vượt trội, hoàn thiện được những nhược điểm mà các loại vật liệu truyền thống còn rất hạn chế.

Với loại gạch nung truyền thống, ta có thể thấy gạch nung là sản phẩm làm từ đất sét nên sẽ nặng, tốn nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên, khi sản xuất cũng phải nung trong lò nung lớn ở một khoảng thời gian nhất định, và trong quá trình sản xuất các lò  nung sẽ thải ra ngoài môi trường rất nhiều khí độc gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Về thi công thì xây bằng gạch nung rất chậm vì mang tính thủ công nhiều, gạch cứng nên khó cắt 
Với gạch ceramic, granite nhân cũng đều phải khai thác trong tự nhiên. Ngày nay những công trình lớn như khu biệt thự, chung cư hay những tòa nhà lớn hầu hết đã thay thế gạch siêu nhẹ vừa đem lại hiệu quả kinh tế vì giảm được chi phí nền móng, lại vừa thi công nhanh hơn và quan trọng nhất là đạt được tính thẩm mỹ, có những tính năng mới trong xây dựng.

Vậy Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch nhẹ là loại gạch block được chế tác từ xi măng, tro nhiệt điện, có thể có thêm sợi tổng hợp , kết hượp cùng chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch bên trong có những khoảng rỗng. Trọng lượng của gạch rất nhẹ từ 600 – 900kg/m3 chỉ khoảng bằng ½ so với gạch nung thường vì laoij gạch này có tính xốp, chính vì thế nên nó rất dễ khoan, cắt đóng đinh trực tiếvà dễ thi công. Loại gạch này còn có ưu điểm mà chưa có loại chất liệu nào có đó là có thể nổi trên nước.

Sử dụng gạch siêu nhẹ rất tiết kiệm thời gian thi công và tiết kiệm được cả những vật liệu phụ gia khác như cát và xi măng vì gạch siêu nhẹ có kích thước chuẩn 100x200x400 mm bằng 8 viên gạch đất nung (50x100x200 mm). Trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên D800 nhẹ gấp đôi so với đất nung.

Sản phẩm của gạch siêu nhẹ rất đa dạng nên tất cả các công trình từ công trình lớn nhỏ hay đến các công trình phụ đều có thể tìm và sử dụng loại gạch nhẹ với giá thành và kích thước phù hợp nhất. Còn có cả những loại gạch nhẹ dùng để xây tường, lát nền, kề đê và trang trí.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ:

Gạch siêu nhẹ ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các công trình lớn nhỏ vì nhiều tính năng ưu việt của nó. 
- Đầu tiên phải kể đến tính năng cách âm cách nhiệt rất tốt, hạn chế tiếng ồn bên ngoài rất hiệu quả, tạo được không gian yên tĩnh thoải mái, người ta cũng thường sử dụng loại gạch này để xây dựng các quán karaoke. 
- Tiếp theo là tính năng chống nhiệt thiệu quả. Đây là loại gạch chống nóng tốt, khi sử dụng loại gạch này thì vào mùa hè căn nahf của bạn sẽ rât mát mẻ, khoogn có cảm giác bí bách khó chịu tạo nên một không gian thoải mái dễ chịu. 
- Như đã kể trên gạch siêu nhẹ rất dễ thi công nên tiến độ thi công cũng nhanh hơn rất nhiều, thời gian thi công nhanh hơn khoảng 30 - 50% so với thi công bằng gạch đất nung, chính vì thế nên chi phí nhân công cũng giảm đáng kể. Bên cạnh đó còn Giảm 15 – 20% khối lượng thép với kết cấu khung chính.
- Ngoài ra ưu điểm lớn nhất của loại vật liệu này là rất thân thiện với môi trường từ sản xuất tới tiêu thụ: không độc hại, không thải khí độc ảnh hưởng đên sức khỏe con người và có thể tái sản xuất dễ dàng.