`
Trang chủ / Giới thiệu / Lý do các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạch nhẹ

Lý do các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạch nhẹ

Gạch nhẹ hay còn được biết đến với cái tên là gạch bê tông chứng áp khí hay gạch AAC. 

Gạch nhẹ được tạo nên từ hỗn hợp các thành phần như cát, đá vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm... và được sản xuất bằng công nghệ hiện đại đó là chưng áp khí. 
Với công nghệ sản xuất như vậy nên nó rất thân thiện với môi trường, không thải ra moi trường các chất độc hại và còn có nhiều tính năng vượt trội như chống nhiệt, chống cháy, cách âm và có thể tái sử dụng bằng cách tái chế lại.

>> Những bí mật về gạch nhẹ mà bạn cần biết 

Ưu điểm nổi bật của gạch nhẹ.

Trọng lượng nhẹ: trọng lượng khô của gạch chỉ bằng 1/4 trọng lượng các loại gạch bê tông thông thường khác. Điều đó giúp cho việc vận chuyển và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Thi công dễ dàng và nhanh chóng: vì có trọng lượng nhẹ nên tiện di chuyển và dễ dàng cho việc lắp ráp nhanh chóng thi công tại công trình hơn vì nó có thể cưa, cắt, đóng đinh một cách dễ dàng và dễ dàng gia công bằng những dụng cụ có sẵn.

Chống cháy: gạch này có khả năng chống cháy do làm từ chất liệu vô cơ không bắt cháy. Thích hợp cho những công trình cần đến đặc tính chống cháy cao.

Thông thoáng: Gạch nhẹ có khả năng khuếch tán hơi nước tốt, làm giảm độ ẩn trong công trình giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc.

Không độc hại: được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên không phải trải qua quá trình nung, không thải khí độc ra môi trường và đặc biệt đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Độ chính xác cao: Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao nên loại gạch nhẹ này luôn được sản xuất theo đúng kích thước. 

Độ bền cao: Do được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến nên loại gạch này có độ bền rất cao, chịu được tác động của thời tiết, chống chịu được va đập, không bị hư hại và có đọ bền lâu. 

Cách âm: Loại gạch này cách âm rất tốt hơn hẳn các vật liệu thông thường thích hợp cho những công trình đòi hỏi cách âm tốt. 

Tiết kiệm năng lượng: Ngoài ra đây còn là loại gạch chống nóng hiệu quả, giúp giảm thiểu chi phí hiệu quả cần trả cho điều hòa nhiệt độ, vào mùa đông cũng tạo cảm giác ấm áp hơn. 

Bảo vệ môi trường: Sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên không phải trải qua quá trình nung trong lò nung như các loại gạch truyền thống.

Sử dụng gạch bê tông nhẹ cho công trình nào?

Gạch nhẹ thích hợp để sử dụng trong tất cả các công trình từ bé đến lớn như nhà ở, cao ốc, chung cư, biệt thự, các công trình dân dụng khác..

Với những tính năng vượt trội và quan trọng là tiết kiệm cho người dùng.. gạch nhẹ đang dần thay thế các loại gạch truyền thống, giảm trọng lượng công trình, thời gian thi công nhanh giúp tiết kiệm chi phí cho nhân công đem lại hiệu quả kinh tế cho công trình. 

      Gạch Bê Tông Nhẹ rất thích hợp khi xây công trình trên nền đất yếu, khi cải tạo, cải mới, nâng tầng…