`
Trang chủ / Download / Hệ thống bán gạch siêu nhẹ chính hãng tốt nhất hiện nay

Hệ thống bán gạch siêu nhẹ chính hãng tốt nhất hiện nay

Gạch xây dựng trên thị trường có rất nhiều kiểu khác nhau, gạch siêu nhẹ còn có tên gọi khác là gạch không nung bê tông khí chưng áp. Loại gạch này không trải qua giai đoạn nung trên nhiệt độ cao như các loại gạch đất nung khác. Nó được dùng các nguyên liệu hỗn hợp như xi măng, cát, đá... trộn lẫn với nhau và để khô tự nhiên.

Gạch siêu nhẹ - gạch bê tông nhẹ có hai dạng: gạch không nung bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp.

Xét về tính chịu lực của hai loại gạch đó trên cùng một khối lượng thì gạch bê tông khí chưng áp cao hơn nên gạch bê tông khí chưng áp hay được gọi là gạch siêu nhẹ, gạch bê tông bọt được gọi là gạch nhẹ.
Quy trình làm ra gạch siêu nhẹ và gạch nhẹ khác nhau nên người ta phân ra thành 2 loại. Bê tông bọt máy móc sản xuất gạch có thể mang đến khu thi công sản xuất trực tiếp nhưng đựa trên công đoạn lạc hậu đóng khuôn tay và sản lượng hạn chế phụ thuộc nhiều vào khí hậu nên thường không phổ biến.

gạch siêu nhẹ

Còn với gạch không nung được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, con người dùng bột nhôm tạo khí trộn đều, tiếp theo đóng khuôn bằng máy rồi cho vào nồi chưng áp, ép quá trình tinh thể hóa bê tông trong vòng 12h. Ngay lúc gạch được đưa ra khỏi nồi trở thành gạch siêu nhẹ có thể sử dụng ngay.

Với thành phần khí trong từng viên gạch được xếp đều dạng ô tinh thể vừa có được độ chịu lực cao mà lại chiếm đến 80% thể tích giúp viên gạch không nung bê tông khí chưng áp dễ dàng nổi trên mặt nước do đó hình thành nên cái tên gạch siêu nhẹ.

Ưu điểm:

+ Thân thiện với môi trường: do không sử dụng đất sét và không nung nên theo quan điểm mới nó ít hại cho môi trường hơn.
+ Giá thành thấp. Các nhà sản xuất đều khẳng định gạch nhẹ giá thành thấp hơn gạch đất nung. Thực tế có rất nhiều loại gạch đất nung, có rất nhiều gạch nhẹ với từng mức giá khác nhau.
+ Kích thước viên gạch lớn, chuẩn: dẫn đến việc thi công nhanh, đảm bảo chất lượng hơn.
+ Cách âm: chắc hẳn bạn nào cũng muốn nửa đêm xem phim hành động, bật tiếng to mà không bị hàng xóm than phiền.
+ Khối lượng riêng nhẹ, có thể nổi trên mặt nước. Gạch siêu nhẹ là một sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn nào muốn sửa sang nhà cửa, xây thêm chút công trình mà không sợ móng bị chịu tải lớn.
+ Cách nhiệt: gạch siêu nhẹ có thiết kế bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ khí kín với kích cỡ siêu nhỏ, cản sự truyền nhiệt. 

Xem thêm:

>>> Gạch nhẹ - Giải pháp xây dựng hiện đại cho công trình của bạn

>>> Gạch siêu nhẹ - Sản phẩm tốt nhất cho xây dựng hiện nay

>>> Gạch nhẹ ACC - Tiết kiệm tối đa chi phí cho thi công xây dựng