`
Trang chủ / Tấm tường, sàn nhẹ / Giới thiệu tấm tường ALC Panel

Giới thiệu tấm tường ALC Panel

Chức năng:

Xuất xứ:

Quy cách:

Trạng thái: Còn hàng

Giá website: Liên hệ: 09456 12 868

Giới thiệu tấm tường siêu nhẹ ALC Panel

Từ nhiều thế kỷ qua, phương pháp kết cấu dạng khung đổ bê tông toàn khối tại chỗ hoặc xây
tường gạch đất nung được đáp dụng rất rộng rãi ở Việt Nam. Tuy nhiên với nhịp độ phát triển của ngành xây dựng và nhu cầu về nhà ở như hiện nay thì phương pháp cổ điển bộc lộ nhiều hạn chế. Một công nghệ mới được coi là giải pháp cho vấn đề này là công nghệ xây dựng bằng vật liệu nhẹ (Tấm tường ALC Panel có lõi thép).

Nguyên vật liệu và công nghệ sản xuất

ALC là tên viết tắt của Autoclaced Lightweight Aerated Concrete, theo tiếng Việt là Bê tông gia khí chưng áp. ALC panel là dạng mới của dòng gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ AAC đang phổ biến hiện nay.

Nguyên liệu được sử dụng để tạo ra tấm tường Panel cùng là nguyên liệu tạo ra sản phẩm gạch nhẹ aac (bao gồm:cát vàng nghiền mịn, xi măng, vôi, thạch cao và thành phần bột nhôm làm chất tạo khí. Thông qua phản ứng giữa vôi, nước và bột nhôm làm sản sinh khí hidro trong hỗn hợp khối bê tông, giúp khối bê tông trương nở về thể tích (giúp sản phẩm có đặc tính nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống nóng, chống ồn). Sau khi trương nở, hỗn hợp được dưỡng hộ, cắt tạo hình theo kích thước và được chưng áp dưới hơi nước, áp suất, nhiệt độ để tạo sản phẩm hoàn thiện.

- Tuy nhiên, tấm tường Panel có khác biệt là bên trong sản phẩm được gia cố 2 lớp thép tạo thành cấu trúc không gian 3 chiều được chế tạo từ thép kéo nguội, đường kính từ 3 – 6 mm; được xếp trên mặt lưới được đan lẫn nhau dưới dạng ô tạo nên bộ khung cứng, vững chắc, ổn định và phát huy hết tính năng chịu lực bằng các mối hàn chính xác.
- Toàn bộ thép được mạ kẽm để tránh gỉ sét. Do đó tấm ALC Panel có thể dùng làm tường, sàn, cầu thang, mái, ô văng…

Kích thước tấm ALC Panel

Khổ tấm Panel: có chiều rộng cố định là 0.6m

Chiều dầy tấm: Theo thiết kế của bức tường xây dựng.

Chiều dài: Phụ thuộc vào tĩnh không giữa sàn và trần hoặc dầm của nhà.

Ứng dụng: Tấm ALC Panel dùng để xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp như nhà ở, chung cư cao tầng, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà máy công nghiệp, kho hàng, kho đông lạnh, trung tâm kho vận, trung tâm mua sắm, bãi đậu xe hoặc sân vận động...