`
Trang chủ / Công trình gạch nhẹ / Giáp pháp chống nóng cho sân thượng hiệu quả? Gạch chống nóng

Giáp pháp chống nóng cho sân thượng hiệu quả? Gạch chống nóng

Đã bắt đầu bước vào hè nóng bức khó chịu, với những cái nắng ngay ngắt của mùa hè nhiệt độ trên sàn mái bê tông có thể lên đến 80-90 độ C. Nhiều gia đình đã phải thi cong làm lớp chống nóng cho sàn sân thượng.

Với các lý do sau:

+ Cần làm giảm nhiệt độ bên ngoài nóng xuyên vào trong nhà, làm tăng nhiệt độ sinh hoạt trong nhà.
+ Làm giảm nhiệt độ bên ngoài nóng xuyên vào trong nhà, làm tăng nhiệt độ sinh hoạt trong nhà.
+ Làm giảm nhiệt độ giãn nở cho kết cấu của ngôi nhà, gây mức từng, nức sàn sân thượng.
+ Cần cải tạo sân thượng với các mục đích sử dụng khác nhau như trồng cây cảnh, trồng hoa, trồng rau sạch, để đồ dùng, hoặc làm nơi nghỉ ngơi...

Giải phát chống nắng lại có rau để ăn

Các giải pháp chống nóng cho sân thượng

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ mà đội ngũ nhân viên chúng tôi đã đúc kết từ quá trình thi công như sau
- Sân thượng không cần sử dụng có thể lợp mái giả hoặc lát nền chống nóng sân thượng. Khung mái được làm bằng tre, gỗ hoặc sắt hàn. Vật liệu lợp mái là ngói, tấm lớp hoặc tôn.
- Đối với sân thượng cần sử dụng thì  nên tiến hành lớp mái, chống thấm sàn và lát nền chống nóng.

Các bước tiến hành như sau: Cần sử dụng các chất chống thấm bằng phụ gia chống thấm chuyên dụng cho sân thượng mái ngói. Sau đó mới lát nền chống nóng. Vật liệu lát nền chống nóng có thể là gạch ghế chóng nóng hay gạch chữ U hoặc gạch tàu có chân, gạch chống nóng...Khi tiến hành lát nền cần chú ý đến độ nghiêng thoát nước cho sàn.

Sử dụng gạch chống nóng để lát nền sân thượng

Cách làm mái chống nóng như sau: khung mái được làm bằng tre, gỗ, hoặc sắt hàn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn lên sử dụng đổ trụ mái và làm khung mái bằng sắt để tránh mưa bao và gió xốc lớn. Các vật liệu lợp mái là ngói, tấm lợp hoặc tôn.
Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có những cách hợp lý chống sân thượng cho mùa hè này. Hãy liên hệ với chúng tôi nơi chuyên cung cấp các gạch chống nóng tốt nhất cho thị trường.