`
Trang chủ / Giới thiệu / Gạch siêu nhẹ - Vật liệu xây dựng hiện đại

Gạch siêu nhẹ - Vật liệu xây dựng hiện đại

Việc ứng dụng những loại vật liệu nhẹ và bền, vật liệu nhân tạo vào các công trình dân dụng như: xây dựng nhà ở, công trình phụ, kho xưởng…đã trở thành xu hướng trong xây dựng hiện nay bởi chúng đem lại hiệu quả kinh tế cao, bảo vệ môi trường , đẹp mà vẫn bền vững.

 

Gạch siêu nhẹ trong xây dựng

 

Gạch siêu nhẹ - Vật liệu xây nhà ưu việt


Trong đó phải kể đến những loại gạch siêu nhẹ đang dần được biết đến trong ngành xây dựng hiện nay, sở dĩ chúng được mệnh danh là loại vật liệu của tương lai bởi những tính năng ưu việt mà loại vật liệu này đem lại, khắc phục được các nhược điểm mà loại vật liệu truyền thống mắc phải.
Cụ thể, đối với loại gạch nung sản phẩm sẽ có khối lượng rất nặng, thi công chậm vì mang tính thủ công nhiều hơn hay với gạch ceramic, granite nhân cũng vậy đều phải khai thác trong tự nhiên. Thay thế bằng  gạch siêu nhẹ vừa có hiệu quả kinh tế vừa bảo vệ được môi trường như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh và quan trọng là đạt được tính thẩm mỹ cao, có được những tính năng mới trong xây dựng.

Gạch siêu nhẹ là gì?

gạch nhẹ : là loại gạch được chế tác từ hỗn hợp xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp (nếu có), chất tạo bọt để làm cho kết cấu viên gạch có được những khoảng rỗng như hình thức tổ ong. Do xốp và có khoảng cách nên tỉ trọng của gạch rất nhẹ chỉ từ 600 –đến 900kg/m3 (D600 – D900 theo xây dựng) tức là chỉ bằng ½ so với gạch nung thường và chúng rất dễ khoan, cắt hay đóng đinh trực tiếp lên trên bề mặt gạch. Sản phẩm nhẹ hơn nước nên có thể nổi trên nước.
Kích thước chuẩn của gạch siêu nhẹ là : 100 x 200 x 400 mm (cao x rộng x dài ) sản phẩm tương đương với 8 viên gạch đất nung (50 x 100 x 200 mm), kích thước này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được thời gian thi công, tiết kiệm vật liệu liên kết như xi măng, cát trong xây dựng. Theo thông tin thì trọng lượng của gạch là 6,4 kg/viên D800, như vậy với cùng một kích thước xây dựng thì khi xây dựng bằng gạch nung sẽ nặng gấp đôi so với gạch siêu nhẹ.
Sản phẩm gạch siêu nhẹ trong xây dựng có nhiều chủng loại trên một loại gạch để bạn có thể lựa chọn và sử dụng rộng rãi . Từ những công trình phụ trợ nhỏ cho đến các công trình kiến trúc cao tầng, giá thành phù hợp với mọi loại công trình.