`
Trang chủ / Download / Gạch siêu nhẹ và gạch nhẹ vật liệu xây dựng mới cho người Việt

Gạch siêu nhẹ và gạch nhẹ vật liệu xây dựng mới cho người Việt

Gạch siêu nhẹ và gạch nhẹ vật liệu xây dựng mới cho người Việt

Ngày nay, trong một xã hội ngày càng phát triển theo xu hướng hiện đại và tiên tiến hơn thì nhu cầu của con người trong việc xây dựng cũng ngày càng cao. Vậy nên việc áp dụng những loại nguyên vật liệu có tỉ trọng thấp vào các công trình xây dựng dân dụng như nhà ở, văn phòng, xưởng máy vv.. đã dần trở thành một xu hướng trong nghành xây dựng hiện nay bởi hiệu quả kinh tế nhất định mà chúng đem lại là hoàn toàn rõ rệt và trông thấy.

Nổi bật lên trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay đó là loại gạch siêu nhẹ, cái tên gạch siêu nhẹ cũng đang dần được mọi người quan tâm chú ý nhiều hơn trong thời gian gần đây, cũng đã nhiều báo đài hay một số trang báo mạng đề cập đến loại vật liệu tiên tiến này. Lý do nó được nhiều người quan tâm và biết đến là những tính năng ưu việt hoàn toàn vượt trội so với gạch nung thông thường, khắc phục được nhược điểm của các vật liệu xây dựng thông thường khác.

Đối với loại sản phẩm là gạch nung, gạch khá nặng, thi công sẽ không thể nhanh chóng, thi công mang đậm tính thủ công và lạc hậu. Thay thế vào đó nếu là gạch siêu nhẹ vừa đem lại hiệu quả về kinh tế như giảm chi phí cho việc xây nền móng, thi công nhanh chóng, bên cạnh đó còn là tính thẩm mỹ nó đem  lại cũng như nhiều tính năng ưu việt tuyệt vời khác.

Gạch siêu nhẹ là gì ?

Gạch nhẹ là loại gạch bloc được phức hợp từ xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, hỗn hợp chất tạo bọt khiến kết cấu bên trong của viên gạch có những khoảng rỗng như hình một tổ ong. Chính vì vậy mà gạch có tính xốp gạch 

rất nhẹ khoảng 700-900kg/m3, có nghĩa là chỉ nhẹ bằng một nửa so với gạch nung thông thường, dễ khoan, cắt hơn hay đóng đinh trực tiếp lên viên gạch. Ngoài ra loại gạch này còn có khả năng nổi lên trên mặt nước. 

Kích thước chuẩn của mỗi một viên gạch siêu nhẹ là 100x200x400mm tương đương với 8 viên gạch đất nung kích thước (50x100x200 mm), điều này giúp giảm thời gian thi công, vật liệu xây dựng như xi măng và cát. Ước tính mỗi viên gạch siêu nhẹ có tỉ trọng giao động trong khoàng 6,4 kg. Vậy nếu ta xây cùng với một ngôi nhà, khi xây bằng gạch siêu nhẹ trọng lượng sẽ được giảm đi 1 nửa so với gạch nung.

Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ:

Vì có nhiều công năng như vậy mà sản phẩm gạch siêu nhẹ ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến trong những công trình dân sinh từ nhà ở cao tầng đến xây văn phòng khay kho xưởng. Hiệu quả thiết thực 

của loại gạch này đã được nhiều gia chủ phản hồi. Đó là khả năng cách âm và cách nhiệt tốt, tránh nóng cho mùa hè, hẹn chế tiếng ồn ngoài môi trường. Tạo nên một không gian yên tĩnh thoải mái.

Ước tính thời gian thi công nhanh hơn tới 30 - 50% so với loại gạch thông thường kéo theo đó là tiền chi phí nhân công. giảm 15 - 20% số lượng sắt thép với kết cấu khung chính. Tính chung nếu xây gạch nung hết 100 tr thì xây gạch nhẹ chỉ mất khoảng 80 tr, quá rẻ phải không nào. Ngoài ra loại vật liệu này còn rất thân thiện với môi trường không hề gây ô nhiễm hay độc hại đến con người.