`
Trang chủ / Download / Gạch siêu nhẹ - Sản phẩm tốt nhất cho xây dựng hiện nay

Gạch siêu nhẹ - Sản phẩm tốt nhất cho xây dựng hiện nay

Gạch siêu nhẹ thực chất là cách gọi khác của gạch không nung bê tông khí chưng áp.

Phân loại gạch không nung:

Gạch không nung: loại gạch không sử dụng nhiệt để nung như gạch đất nung mà sử dụng nguyên liệu hỗn hợp nhiều thành phần chủ yếu là cát xi măng qua quá trình trộn xi măng hóa hay vôi hóa để khô tự nhiên hay hấp sẽ đóng rắn.

Gạch không nung ở việt nam có 3 loại: gạch papanh, gạch xi măng cốt liệu, gạch siêu nhẹ được chia theo nguyên liệu và quy trình sản xuất cùng công nghệ.

Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch siêu nhẹ - gạch không nung bê tông nhẹ bao gồm hai loại: gạch bê tông khí chưng áp và gạch không nung bê tông bọt.

Xét về cường độ chịu lực của hai loại gạch này trên cùng một trọng lượng thì Gạch siêu nhẹ cao hơn nên gạch bê tông khí chưng áp thường được gọi là gạch siêu nhẹ, gạch bê tông bọt có thể gọi là gạch nhẹ.

gạch siêu nhẹ

Vì sao gọi là gạch siêu nhẹ?

Trên thị trường hiện nay bê tông nhẹ chủ yếu là gạch nhẹ và Gạch siêu nhẹ với nguyên liệu đầu vào phần lớn giống nhau nhưng quá trình sản xuất cũng như công nghệ lại khác nhau rất nhiều.

Gạch nhẹ: máy móc sản xuất gạch có thể mang đến nơi thi công sản xuất trực tiếp nhưng công nghệ lạc hậu làm khuôn tay và số lượng hạn chế tuỳ thuộc nhiều vào khí hậu nên thường không phổ biến.

Gạch siêu nhẹ được tạo thành trên dây chuyền hiện đại dùng bột nhôm tạo khí trộn đều sau đó đóng khuôn bằng máy rồi cho vào nồi chưng áp ép, quy trình tinh thể hóa bê tông trong khoảng 12h. Khi gạch được đưa ra khỏi nồi trở thành gạch siêu nhẹ có thể dùng ngay. Chính vì quá trình sản xuất nhanh đảm bảo chất lượng mỗi viên gạch như nhau nên gạch siêu nhẹ dần dần phổ biến hơn gạch nhẹ.

Với thành phần khí trong viên gạch xếp đều dạng ô tinh thể vừa đạt độ chịu lực cao mà lại chiếm gần như toàn bộ thể tích giúp viên gạch siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước do đó hình thành nên cái tên gạch siêu nhẹ.

Ưu điểm:

+ Thân thiện với môi trường: bởi vì không dùng đất sét và không nung nên theo quan điểm mới nó ít hại cho môi trường hơn.
+ Giá thành thấp. Các nhà sản xuất đều khẳng định gạch nhẹ giá thành thấp hơn gạch đất nung. Thực tế có rất nhiều loại gạch đất nung và có rất nhiều gạch nhẹ với các mức giá khác nhau.
+ Kích thước viên gạch lớn, chuẩn: dẫn đến việc thi công nhanh, đảm bảo chất lượng hơn.
+ Cách âm: chắc hẳn bạn nào cũng muốn nửa đêm xem phim hành động, bật tiếng to mà không bị hàng xóm than phiền.
+ Khối lượng riêng nhẹ, có thể nổi trên mặt nước. Gạch siêu nhẹ là 1 sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn nào muốn sửa sang nhà cửa, xây thêm chút công trình mà không sợ móng bị chịu tải lớn.
+ Cách nhiệt: gạch siêu nhẹ có thiết kế bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ khí kín với kích cỡ siêu nhỏ, cản sự truyền nhiệt.