`
Trang chủ / Giới thiệu / Gạch siêu nhẹ lựa chọn hàng đầu của công trình hiện đại

Gạch siêu nhẹ lựa chọn hàng đầu của công trình hiện đại

Gạch siêu nhẹ hay còn biết đến là gạch không nung bê tông, được sản xuất từ xi măng, tơ nhiệt điện , sợi tổng hợp, chất tạo bọt.. và nhiều thành phần khác để tạo nên cấu trúc rỗng cho viên gạch. 

Loại gạch này có đặc điểm nổi bật là chỉ nhẹ bằng khoảng 1/3 viên gạch đất nung bình thường, thậm chí nó còn có thể nổi lên trên mặt nước. Nhờ vào những ưu điểm vươt trội đó mà gạch siêu nhẹ được sử dụng trong rất nhiều công trình dân dụng như nhà cao tầng, nhà cao ốc, biệt thự, các trung tâm thương mại.. và các công trình đòi hỏi tính kiên cố.
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của loại gạch này

>> Các chuyên gia khuyến khích xây nhà bằng gạch siêu nhẹ

>> Bất ngờ với những lợi ích gạch nhẹ mang lại

1. Trọng lượng nhẹ, độ bền cao

+ Được hình thành từ những bọt khí li ti, nên gạch siêu nhẹ có trọng lượng cực kì nhẹ (từ 900 Kg/m3 đến 1.400 Kg/m3) so với gạch đỏ truyền thống và bê tông thông thường (từ 1800 Kg/m3 đến 2400 Kg/m3). Hơn thế nó còn là loại gạch có có độ bền cao trong mọi điều kiện thời tiết, không bị mối mọt và chống cháy rất tốt vì được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hiện nay.  
 
2. Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

+ Gạch siêu nhẹ có khả năng cách âm tuyệt vời thích hợp để sử dụng trong những công trình đòi hỏi về cách âm và chống ồn tốt như: phòng karaoke, bệnh viện, trường học, khách sạn..
+ Nhiều người cũng thường hay sử dụng gạch siêu nhẹ để làm vach ngăn, sàn mái...
+ Gạch siêu nhẹ có kết cấu bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ, ngăn sự thẩm thấu của nước do đó loại gạch này là lựa chọn hàng đầu trong các công trình thi công như bể bơi bể chứa, sàn mái chống thấm.. 
+ Ngoài ra gạch siêu nhẹ còn được mệnh danh là loại gạch chống nóng bởi khả năng cách nhiệt vượt trội
 
3. Cường độ nén cao, dễ thi công

+ Tỉ trọng của gạch siêu nhẹ từ 900 Kg/m3 đến 1.400 Kg/m3, tương ứng với cường độ nén là: 4,0 đến 12,5 N/mm2. 
Do trọng lượng nhẹ nên việc thi công cũng dễ dàng hơn từ đó giảm tối đa được thời gian thi công và tiết kiệm được cho phí cho nhân công. 
 
+ Tiết kiệm chi phí xây dựng

Với hình dáng to và đồng nhất nêm gạch nhẹ cũng giúp chủ thầu tiết kiệm được khác nhiều vữa xây, và theo như những tính toàn của các chủ thầu có kinh nghiệm sử dụng gạch siêu nhẹ trong công trình còn giúp tiết kiệm 50% chi phí vật liệu so với các loại gạch truyền thống khác. 

+ Giảm thiểu ảnh hưởng của động đất

+ Không gây ô nhiễm môi trường: vì được sản xuất từ các vật liệu thân thiện với thiên nhiên, không cần trải qua quá trình nung nóng làm ảnh hưởng đến môi trường nào nên loại gạch này cũng rất được tin dùng bởi rất thân thiện với thiên nhiên. Ngoài ra nó còn có thể tái sản xuất lại một cách dễ dàng.