`
Trang chủ / Download / Gạch siêu nhẹ - Loại gạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gạch siêu nhẹ - Loại gạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gạch siêu nhẹ - Loại gạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gạch siêu nhẹ cũng là cách gọi khác của gạch không nung bê tông khí chưng áp.

Phân loại gạch không nung (gạch siêu nhẹ, xi măng cốt liệu)

Gạch siêu nhẹ là loại gạch không dùng nhiệt đặt nung như gạch đất nung mà dùng nguyên liệu hỗn hợp nhiều thành phần cốt tử là cát xi măng qua quá trình trộn xi măng hóa hay vôi hóa để khô tự nhiên hay hấp sẽ đóng rắn.

Gạch không nung ở việt nam chính yếu có 3 loại: gạch papanh, gạch xi măng cốt liệu, gạch siêu nhẹ (bê tông nhẹ) phân loại dựa vào nguyên liệu và quá trình phát triển viên gạch cùng công nghệ.

Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch siêu nhẹ bao gồm hai loại: gạch không nung bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp.

Xét về cường độ chịu lực của hai loại gạch này trên cùng một trọng lượng thì Gạch siêu nhẹ cao hơn nên thường được gọi là gạch siêu nhẹ, gạch bê tông bọt có thể gọi là gạch nhẹ

gạch siêu nhẹ

Vì sao lại gọi là gạch siêu nhẹ?

Trên thị trường hiện nay bê tông nhẹ đa số là gạch nhẹGạch siêu nhẹ với nguyên liệu đầu vào phần lớn giống nhau nhưng quá trình phát hành cũng như công nghệ lại khác nhau dồi dào.

Gạch siêu nhẹ: máy móc phát triển gạch có thể mang đến nơi thi công phát triển trực tiếp nhưng công nghệ lạc hậu đóng khuôn tay và sản lượng hạn chế dựa vào nhiều vào thời tiết nên thường không phổ biến.

Gạch siêu nhẹ được sản xuất trên dây chuyền văn minh dùng bột nhôm tạo khí trộn đều sau đó đóng khuôn bằng máy rồi cho vào nồi bác áp (hơi nước bão hòa áp suất cao) ép quá trình tinh thể hóa bê tông trong vòng 12h. Khi gạch được đưa ra khỏi nồi trở nên gạch siêu nhệ có thể sử dụng ngay chính vì quá trình sản xuất liền ngay sau đó đảm bảo chất lượng từng viên gạch như nhau nên gạch siêu nhẹ dần dần phổ biến hơn gạch bê tông bọt (gạch nhẹ).

Với thành phần khí trong viên gạch xếp đều dạng ô tinh thể vừa đạt độ chịu lực cao mà lại chiếm đến 80% thể tích giúp viên Gạch siêu nhẹ có thể nổi trên mặt nước thế nên hình thành nên cái tên gạch siêu nhẹ.

Ưu điểm gạch siêu nhẹ

Nguyên liệu không gây ô nhiễm môi trường, không sử dụng than đá đốt tạo khí thải, không sử dụng đất sét nông nghiệp.

Gạch siêu nhẹ có khả năng chịu lực phi thường đi kèm trọng lượng nhẹ nên giảm tải móng, cột thường được dùng xây tường ngăn ở các tòa cao ốc và xây toàn bộ tường nhà ở các ngôi nhà dân sinh.

Ngoài ra không thể không nói đến ưu điểm cách âm, cách nhiệt đã làm nên thương hiệu của viên gạch siêu nhẹ giúp bạn không bị âm thanh ồn ào xung quanh, tiết kiệm điện điều hòa do cách nhiệt tốt hơn.

Gạch siêu nhẹ còn có ưu điểm là xây dựng rất liền ngay sau đó do kích tấc viên gạch lớn tùy theo hưởng thụ, số đo viên gạch chuẩn đúng đắn giảm chi phí vữa trát và nhân lực cũng như vận chuyển liền ngay sau đó và không sợ rung chấn hay nứt gãy tường do co giãn, chống cháy tốt hơn nhiều so với gạch nung.

Xem thêm:

>>> Lợi ích siêu lợi nhuận của gạch siêu nhẹ

>>> Gạch nhẹ AAC - Loại gạch siêu nhẹ tốt nhất hiện nay

>>> Gạch siêu nhẹ - Liên hệ đặt hàng ngay để có được những ưu đãi tốt nhất