`
Trang chủ / Download / Gạch siêu nhẹ đang dần thống lĩnh thị trường xây dựng

Gạch siêu nhẹ đang dần thống lĩnh thị trường xây dựng

Gạch siêu nhẹ đang dần thống lĩnh thị trường xây dựng

Gạch thế hệ mới ở Việt Nam

Công trình xây dựng giảm được khoảng gần 10% số tiền xây thô khi chủ đầu tư thay gạch đất nung bằng gạch siêu nhẹ. Không chỉ bảo đảm về độ bền, thi công dễ hơn gạch nung, nếu vận dụng rộng khắp cả nước, số tiền tiết kiệm được một năm lên tới con số vài nghìn tỷ đồng.
Một trong những vấn đề quan trọng ở đây mà các chủ đầu tư, nhà thầu và thiết kế ân cần trong việc xây các công trình cao tầng là luôn luôn nâng cao chất lượng công trình trong khi vẫn đảm bảo tiêu dùng đầu tư, xây dựng dự án.

Đây là loại gạch thế hệ mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới đã sử dụng hơn 40 năm, chứng tỏ nhiều lợi thế cao hơn về giá thành và không ảnh hưởng tới môi trường. Ở nhiều nơi trên thế giới, tỷ lệ gạch siêu nhẹ đã thay thế gần như phân nửa gạch đất sét nung và tỷ lệ này ngày một cao.
Trong khi vẫn còn một số chủ đầu tư đắn đo khi chọn sử dụng gạch không nung thì đại diện các chức vụ lớn lại rất ủng hộ.

gạch siêu nhẹ

Lợi ích ưu việt của gạch siêu nhẹ

Doanh nghiệp này cho biết, mặc dầu giá thành gạch siêu nhẹ cao hơn gạch bình thường nhưng về lâu dài, chính cư dân sống trong chung cư là người được hưởng nhiều lợi ích nhất vì họ hầu như ít nghe thấy nhiều tiếng ồn từ nhà hàng xóm, lại giảm chi phí được điện năng trong quá trình dùng do các bức tường có tác dụng cách nhiệt.
Do nắm rõ tính ưu việt của gạch siêu nhẹ, những dự án có quy mô đầu tư lớn đang chuyển hướng xây dừng sang sử dụng gạch siêu nhẹ. Nhiều dự án quy mô vừa và nhỏ cũng đã hoàn thành xong phần thiết kế và chuẩn bị thi công.
Thiết kế xây dựng ở TP HCM cho rằng nhiều người thường nghĩ gạch xây là vật liệu chỉ có tác dụng che phủ, dùng bất cứ loại nào thì cũng bị lớp vữa che đi và người dùng lưu tâm giá thành của gạch siêu nhẹ có rẻ hơn gạch nung bao nhiêu. Nếu đắt hơn hoặc ngang giá họ sẽ không dùng. Tuy nhiên khi thiết kế có tính toán, nếu dùng gạch siêu nhẹ cho những ngôi nhà cao hơn 9 tầng thì tuy chi phí gạch siêu nhẹ có cao hơn nhưng chủ đầu tư sẽ giảm được tiêu phí kết cấu khái quát, nên có thể giảm tới 10% trên tổng phung phí so với gạch nung.
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ HƯNG VIỆT chuyên cung cấp gạch siêu nhẹ giá ưu đãi nhất đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm:

>>> Đại lý phân phối gạch nhẹ AAC đạt chuẩn quốc tế

>>> Các loại gạch siêu nhẹ không nung trên thị trường hiện nay

>>> Gạch nhẹ ACC - Tiết kiệm tối đa chi phí cho thi công xây dựng