`
Trang chủ / Download / Gạch nhẹ ACC - Tiết kiệm tối đa chi phí cho thi công xây dựng

Gạch nhẹ ACC - Tiết kiệm tối đa chi phí cho thi công xây dựng

Chúng tôi cung cấp những thông tin này để tư vấn cho những khách hàng đang có nhu cầu xây dựng, giúp cho khách hàng có một lựa chọn đúng về Gạch nhẹ.

Gạch thông thường chúng ta hay dùng được làm chính từ vật liệu đất sét, được nung qua lò nung. Có các loại gạch: gạch đặc (hay còn gọi gạch chỉ), gạch lỗ - 2 lỗ, gạch 6 lỗ,... Màu sắc của gạch: hồng, đỏ - hồng, đỏ - sẫm. Phân loại về chất lượng: A1, A2, B và không có cấp.

Gạch nhẹ còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như gạch siêu nhẹ, gạch không nung, gạch chưng áp. Để nhận biết với gạch thông thường ta vẫn dùng thường dựa vào các phân tích sau:

 + Công nghệ sản xuất gạch: công nghệ chưng áp, tức là không qua quá trình nung.

 + Vật liệu bao gồm: xi măng, cát vàng, vôi, tro nhiệt điện, nước và phụ gia tạo khí.

 + Trọng lượng: nhẹ hơn loại gạch đất sét, trọng lượng khô từ 400-1000 Kg/m3.

gạch nhẹ

Một số ưu điểm của gạch nhẹ:

 + Đặc điểm rõ nhất: nhẹ. Trọng lượng nhẹ như trên sẽ dẫn đến việc tiết kiệm cho hệ kết cấu và hệ móng, thực tế thì tùy công trình, có thể tiết kiệm ít hơn. Tuy nhiên để làm được điều này cần đảm bảo gạch không thấm nước, nếu gạch thấm nước, sẽ không kiểm soát được khối lượng, nên sẽ không thể tiết kiệm như trên được. Một lưu ý nữa: tuy có thể tạo ra những loại gạch nhẹ chỉ có 400 kg/m3, nhưng loại này có khá nhiều nhược điểm. Thực tế rất phù hợp cho việc xây tường, trọng lượng thường khoảng 600 Kg/m3 trở lên.

+ Thân thiện với môi trường: bởi vì không dùng đất sét và không nung nên theo quan điểm mới nó ít hại cho môi trường hơn.

+ Giá thành thấp. Các nhà sản xuất đều khẳng định gạch nhẹ giá thành thấp hơn gạch đất nung. Thực tế có rất nhiều loại gạch đất nung và có rất nhiều gạch nhẹ với các mức giá khác nhau.

+ Kích thước viên gạch lớn, chuẩn: dẫn đến việc thi công nhanh, đảm bảo chất lượng hơn.

+ Cách âm: chắc hẳn bạn nào cũng muốn nửa đêm xem phim hành động, bật tiếng to mà không bị hàng xóm than phiền.
+ Khối lượng riêng nhẹ, có thể nổi trên mặt nước. Gạch nhẹ là 1 sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn nào muốn sửa sang nhà cửa, xây thêm chút công trình mà không sợ móng bị chịu tải lớn.
+ Cách nhiệt: gạch nhẹ có thiết kế bê tông với hàng triệu bọt khí li ti tạo nên một hệ thống lỗ khí kín với kích cỡ siêu nhỏ, cản sự truyền nhiệt. 
Do đó gạch nhẹ có đặc tính chống nóng rất cao, thường được sử dụng trong công việc chống nóng hoặc tôn nền bằng loại gạch A2.

Xem thêm:

>>> Đại lý bán gạch siêu nhẹ rẻ nhất miền Bắc

>>> Cắt giảm chi phí xây dựng bằng gạch siêu nhẹ

>>> Sử dụng gạch siêu nhẹ để bảo vệ môi trường