`
Trang chủ / Hướng dẫn thi công / Gạch bê tông nhẹ dần chiếm lĩnh thị trường

Gạch bê tông nhẹ dần chiếm lĩnh thị trường

Nếu bạn chọn gạch bê tông nhẹ cho công trình xây dựng thì nó có thể giảm được từ 7-10% chi phí xây thô khi chủ đầu tư thay cho gạch đất nung. Nó đảm bảo về độ bền thi công dễ hơn gạch nung, nếu áp dụng rộng khắp cả nước số tiền tiết kiệm được một năm lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ngày càng được dùng nhiều trong thi công

Theo ước tính, nếu dùng gạch nhẹ cho những ngôi nhà cao hơn 9 tầng thì chi phí cho gạch vê tông cao hơn nhưng chủ đầu tư sẽ giảm được chi phí kết cấu tổng thể. Và mẫu trốt vấn đề mà các chủ đầu tư, nhà thầu, thiết kế quan trong việc xây dựng các dự án cao tầng là không ngừng nâng cao chất lượng công trình trong khi vẫn đảm bảo được chi phí đầu tư, xây dựng dự án.

 Loại gạch siêu nhẹ là loại mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới đã sử dụng hơn 40 năm nay điều đó chứng tỏ về ưu thế vượt trội về kinh tế và bảo vệ môi trường. ở các nước như Trung Quốc, Malaysia, các nước khối EU... tỷ lệ gạch bê tông nhẹ đã thay thế trên 50% gạch đất sét nung và tỷ lệ này ngày một cao. 

Việc sử dụng gạch siêu nhẹ cho phép giảm tải trọng khoảng 15%. Do đó kết cấu móng sẽ giảm từ 12-20% đối với kết cấu khung chính khối lượng thép giảm từ 15-20%. Thời gian thi công nhanh hơn 30% so với gạch thường. Với rất nhiều lợi ích đem lại ngày nay những sản phẩm gạch siêu nhẹ ngày càng được sử dụng nhiều hơn.