`
Trang chủ / Gạch siêu nhẹ / Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ không?

Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ không?

Chức năng: Xây thay gạch đỏ truyền thống

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách:

Trạng thái: Còn hàng

Giá website: Liên hệ: 09456 12 868

Gạch nhẹ hoặc (gạch siêu nhẹ) là sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp (hay gạch block aac) được tạo thành từ cát vàng nghiền mịn, vôi, thạch cao, bột nhôm. Sản phẩm được tạo thành từ nguyên lý của phản ứng (vôi + bột nhôm -> sản sinh khí hidro) bên trong hỗn hợp khối bê tông đặc. Sau quá trình phản ứng, dưỡng hộ, cắt thành phẩm, chưng áp, sản phẩm có cường độ nén và khối lượng thể tích <1000kg/m3 – thể tích của nước. Chính vì thế sản phẩm sẽ nổi trên nước.

Với cấu trúc các lỗ khí nhỏ li ti có chứa hidro bên trong sản phẩm giúp sản phẩm có đặc tính xốp, nhẹ, cách âm, cách nhiệt, chống nóng.

Hiện nay sản phẩm gạch nhẹ, gạch siêu nhẹ bê tông khí chưng áp vẫn là sản phẩm tương đối mới – so với sản phẩm gạch đỏ truyền thống tồn tại hàng nghìn năm nay.
Gạch siêu nhẹ có nhiều lợi thế so với gạch đất nung như: cưa, cắt, đi đường điện nước… dễ dàng; với tỉ  trọng 700kg/m3, bằng khoảng 60% gạch đất nung và bằng khoảng 1/3 bêtông thường.

Giá thành sản phẩm trên thị trường hiện nay là do các doanh nghiệp tự xây dựng, nếu sử dụng loại gạch này để xây nhà cao tầng sẽ rẻ hơn khoảng 5%- 7% so với gạch đất nung. Trong tương lai, giá có thể rẻ hơn khi gạch block được sử dụng phổ biến và sản xuất đại trà.