`
Trang chủ / Download / Cắt giảm chi phí xây dựng bằng gạch siêu nhẹ

Cắt giảm chi phí xây dựng bằng gạch siêu nhẹ

Cắt giảm chi phí xây dựng bằng gạch siêu nhẹ

Với sự ra đời của gạch siêu nhẹ và được sử dụng phổ biến hiện nay đã góp phần mang công nghệ mới đối với nghành xây dựng.Gạch siêu nhẹ này sẽ được sử dụng để xây các tòa chung cư giúp giảm giá nhà ở đang rất cao hiện nay.

Với sự ra đời của loại sản phẩm gạch siêu nhẹ, ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi trên khắp mọi miền tổ quốc và góp mặt trong nhiều loại công trình từ lớn tới nhỏ. Gạch siêu nhẹ đã góp một phần công sức lớn cho nghành nghề xây dựng. Loại gạch này sẽ được sử dụng nhằm xây các tòa chung cư giúp giảm giá nhà vốn đang rất cao hiện nay.

Xây nhà ở bằng loại gạch siêu nhẹ

Với mục tiêu hướng đến là giảm giá nhà xã hội, rất nhiều chuyên gia đã đưa ra phương án cũng như giả thuyết khác nhau, nhưng nổi bật lên hơn cả và khả thi nhất là phương án thi công sử dụng gạch không nung - hay còn gọi với cái tên mới lạ : gạch siêu nhẹ, vừa giảm chi phí thời gian thi công, giảm tải chi phí tiền móng nền và những chi phí đi kèm theo đó. Dẫn tới việc giảm được giá nhà xã hội.

Cắt giảm chi phí xây dựng bẳng gạch siêu nhẹ

Theo một số tính toán của những chuyên gia, kết quả của việc sử dụng gạch siêu nhẹ  sẽ giảm được 50% phí vật liệu. Giám độc tại một doanh nghiệp xây dựng nhà xã hội cho biết, trong thời gian vừa qua giá nhà tại những chung cư Đại Thanh, Kim Văn - Kim Lũ, với giá lên đến con số 10 - 15tr/m2 mà các nhà chủ đầu tư vẫn có lời. Với những ưu đãi của Nhà nước về tiền sử dụng đất, lãi vay kèm thêm áp dụng những vật liệu xây dựng mang tính tiết kiệm như gạch siêu nhẹ sẽ khiên cho giá nhà xã hội giảm chỉ bằng 1/2 giá nhà thương mại đó.

Theo đà phát triển của nghành sản xuất gạch hiện nay. Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt từ nay cho đến năm 2020 sẽ thay thế hoàn toàn loại gạch nung thông thường sang gạch siêu nhẹ.
Thứ trưởng bộ xây dựng ông Nguyễn Trần Nam tại một buổi hội nghị về vật liệu xây dựng đã thẳng thắn cho biết quan điểm cá nhân của mình rằng : nếu dùng đất nung những người nông dân sẽ dần mất đi diện tích đất canh tác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh lương thực quốc gia. Đi kèm theo đó là phải sử dụng một lượng than khổng lồ cũng như hàng tấn khí thải cacbonic vào bầu khí quyển mỗi năm, dẫn theo nhiều hệ lụy khôn lường để lại hậu quả dài lâu.