`
Trang chủ / Hướng dẫn thi công / Các đặc tính nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp-gạch siêu nhẹ

Các đặc tính nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp-gạch siêu nhẹ

1. Gạch có trọng lượng nhẹ, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng xuất xây dựng

Thường thì gạch bê tông chưng áp AAC có tỷ trọng từ 400- 1000kg/m3 chỉ tương đương với 1/3 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng 2 lỗ bằng 1/5 tỷ trọng gạch bê tông thông thường. Các công trình kiến trúc sử dụng gạch siêu nhẹ cho phép giảm trọng tải tòa nhà, giản 10-12% chi phí kết cấu so với gạch xây dựng truyền thống có thể giảm 10-15% chi phí xây thô. Vì tính năng nhẹ nên tốc độ xây dựng gấp 2-3 lần so với gạch xây lỗ.

Ngày càng được sử dụng phổ biến với nhiều công trình xây dựng

2. Tính năng bảo ôn cách nhiệt cao

Hệ số dãn nhiệt của Gạch Block bê tông khí chưng áp AAC chỉ bằng 1/4-1/5 hệ số dẫn nhiệt của gạch đất nung và bằng 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Cho phép giảm tới 40% chi phí điện năng tiêu thụ cho điều hòa.

3. Tính cách âm tốt

Gạch Block bê tông khí chưng áp AAC có kết cấu với nhiều lỗ khí, lượng lỗ khí được phân bố đều đăn với mật độ cao chính vì vậy nó có tính năng cách âm tốt. So với gạch xây thông thường khả năng cách âm gấp lên đến 2 lần.

4. Tính chịu nhiệt: tính chất này đã được đạt tiêu chuẩn cấp I theo tiêu chuẩn quốc gia.

5. Khả năng chịu chấn động tốt: với kết cấu thể xốp, nên gạch bê tông khí chưng áp AAC có khả năng hấp thụ xung lực rất tốt, khả năng chịu động đất tốt hơn hẳn so với gạch xây thông thường.

6. Gia công dễ dàng: việc khoan cắt, đóng đinh cũng như có thể cốt thép mang lại sự tiện lợi và lin hoạt trong thi công 

7. Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường: gach siêu nhẹ được sản xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau túy theo điều kiện của từng vùng, đồng thời có thể tận dụng các loại phế thải công nghiệp khác. Trong quá trình sản xuất công nghiệp không phát thải khí, chất thải rắn, nước thải ra môi trường xung quanh.