`
Trang chủ / Giới thiệu / Bốn lý do bạn nên chọn gạch siêu nhẹ để xây nhà

Bốn lý do bạn nên chọn gạch siêu nhẹ để xây nhà

Gạch siêu nhẹ hay còn gọi là gạch không nung, trong thời gian gần đây đã được cấp giấy phép sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng và các công trình cao tầng tại Việt Nam.

>> Ưu điểm vượt trội của gạch siêu nhẹ 

Tuy nhiên loại gạch này vẫn chưa phổ biến trên thị trường bởi nó là loại vật liệu khá mới hiện nay chưa được người dân sử dụng nhiều vì họ vẫn còn những nghi vấn về loại gạch siêu nhẹ này. Người sử dụng luôn yêu cầu chất lượng của sản phẩm phải đáp ứng được các nhu cầu sản xuất cũng như an toàn. 

Chất lượng gạch siêu nhẹ?

Gạch nhẹ sử dụng nguyên liệu chính là những phế thải của vật liệu xây dựng kết hợp cùng chất tạo bọt và kết dính. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền ép lại thành khối sau đó đưa ra không khí phơi khô để sử dụng chứ không phải thông qua quá trình nung ở nhiệt đọ cao như các loại gạch thông thường

Nhà được xây bằng gạch siêu nhẹ 
 
Hiện nay trên thị trường gạch nhẹ được các nhà chuyên môn cũng như các chủ đầu tư đánh giá rất cao và được sử dụng rất nhiều ở các công trình lớn. Ở các nước trên thế giới thì loại gạch này đã trở lên phổ biến từ lâu và hầu như người ta đang loại bỏ dần các loại gạch nung và các vật liệu truyền thống lỗi thời ra khỏi công trình xây dựng 
 
Gạch nhẹ mang lại rất nhiều lợi ích hết sức tuyệt vời, và hiện tại nhà nước còn ra cả chính sách khuyến khích các nhà thầu sử dụng loại gạch này làm vật liệu chính trong các công trình xây dựng dân dụng, nhà cao tầng , chung cư... Đối với các công tình trọng điểm và các nhà cao tầng trên 9 tầng trở lên thì yêu cầu bắt buộc sử dụng gạch siêu nhẹ 100% 

Một đặc điểm ưu việt khiến gạch nhẹ thành loại gạch tốt nhất hiện nay đó là sau một thời gian sử dụng do các chất hóa học ở trong gạch cùng với tác động của môi trường xảy ra phản ứng và chúng sẽ tở nên kết dính và vững chắc hơn, có độ bền lớn hơn các loại gạch thông thường. Đặc biệt ở những môi trường có nước ngập măn chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lượng cát có trong nước ngạp mặn vào công trình xây dựng, điều này thì những vật liệu xây dựng truyền thống không bao giờ làm được.  

>> Lý do khiến gạch siêu nhẹ ngày càng phổ biến 
 
Có nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ không?

Nên xây nhà bằng gạch siêu nhẹ hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người vì loại vật liệu hoàn toàn mới này vẫn bị rất nhiều người hoài nghi. Câu trả lời từ các chuyên gia hoàn toàn là có vì sử dụng gạch không nung thực sự mang lại cho bạn nhiều lợi ích to lớn. Đầu tiên khi sử dụng vật liệu này làm vật liệu chính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công kéo theo đó bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Công trình nhà của bạn cũng sẽ chắc chăn an toàn hơn rất nhiều có sức chịu đựng dưới mọi loại thời tiết nhò độ bền cùng sức chịu lực tuyệt vời. 

Ưu điểm của gạch nhẹ
 
Sử dụng gạch nhẹ cũng là việc giúp bảo vệ môi trường sống. Vì khi sử dụng gạch đát nung con người vẫn phải khai thác các loại nguyên liệu chế tạo từ môi trường như đất sét, đất phù sa nhưng loại nguyên liệu ngày càng trở lên cạn kiệt dần. Thay vào dùng lượng đất sét này để sản xuất các loại gạch thông thường thì hãy sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn để thẩm mỹ hơn và mang lại giá trị cao hơn. Hơn nữa trong quá trình sản xuất gạch nung còn thải ra môi trường rất nhiều khí độc gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống ở những khu vực xung quanh.

Đây là loại gạch chống nóng và chống âm rất hiệu quả