`
Trang chủ / Giới thiệu / Bất ngờ với những lợi ích gạch nhẹ mang lại

Bất ngờ với những lợi ích gạch nhẹ mang lại

Gạch nhẹ đang dần là vật liệu chính trong ngành xây dựng

Xã hội Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của rất nhiều ngành nghề và trong đó ngành xây dựng là ngành luôn đứng top đầu về sự phát triển mạnh mẽ. Khi có bước phát triển mạnh mẽ đến vậy thì đòi hỏi các vật liệu xây dựng cũng phải cải tiến hơn chất lượng hơn để đáp ứng được nhu cầu của xã hội. 

Trước đây con người chỉ có một lựa chọn duy nhất trong xây dựng đó là các loại gạch nung được làm từ nguyên liệu lấy trong thiên nhiên và phải trải qua quá trình nung trong lò. Nhưng trong những năm trở lại đây trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện những nguyên liệu xây dựng mới đó là gạch không nung hay còn gọi là gạch nhẹ. Loại gạch này ra đời và được nhà nước khuyến khích sử dụng trong những công trình hạng mục lớn. Vậy vì sao loại gạch này lại được khuyến khích sử dụng đến vậy, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dưới bài viết này. 

Gạch nhẹ đang được rất nhiều gia đình và các chủ đầu tư lựa chọn như vật liệu chính sử dụng trong công trình của họ vì gạch nhẹ không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng mà nó còn có những tác động tích cực đến cả xã hội

 

>> Lý do các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng gạch nhẹ

>> Những bí mật về gạch nhẹ mà bạn cần biết

1. Thân thiện môi trường và con người

- Loại gạch này khác hoàn toàn với các loại gạch đất nung khacslaf phải khai thac nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên đó là đất sét làm hao hụt tài nguyên thiên nhiên, đất canh tác, ngoài ra khi sản xuất qua nó thì còn ohari trải qua quá trình nung trong lò thải ra môi trường rất nhiều khí thải độc hại làm ảnh hưởng xấu đến môi trường sông của con người.  Còn với gạch nhẹ, nguyên liệu chính để sản xuất là các phê sthari như xi măng, cát đá.. đều là những nguyên liệu rất dễ tìm. Những nguyên liệu này không làm ảnh hưởng đến nguồn đất canh tác, hệ sinh thái của thiên nhiên nên có những tác động tích cực cho thiên nhiên. Bên cạnh đó khi sản xuất loại gạch này cũng không cần phải trải qua bất kì quá trình nung nào không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của con người.

- Là loại gạch chống nóng và cách âm rất hiệu quả

2. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Gạch nhẹ được sản xuất với kích thước lớn nên khi sử dụng trong các công trình sẽ giúp thời gian thi công giảm xuống và kéo theo chi phí để trả cho nhân công cũng giảm đáng kể. 

Vì có kích thước nhẹ nên loại gạch này rất dễ thi công như khoan đục, cắt... điều này cũng góp phần làm giảm thời gian thi công.

3. Bền đẹp với thời gian

Được sản xuất bằng xây chuyền và công nghệ sản xuất tiên tiến nên loại gạch nhẹ này có chất lượng rất tốt, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau thơi gian thi công thì nó lại càng cứng hơn, độ bền càng ngày càng tăng lên so với thời gian. 

Trên đây chỉ là một trong những rất nhiều lợi ích mà gạch nhẹ mang lại, dù chua được phổ biến lắm nhưng chắc chắn theo thời gian và những lợi ích mà nó mang lại thì sau này loại gạch này chắc chắn sẽ là nguyên liệu chính trong ngành xây dựng.